กรกฎาคม 18, 2024

“เลอซาช่า” ชูกลยุทธ์ “อินฟลูเอนเซอร์ มาร์เก็ตติ้ง” เปิดตัว 3 ไอเท็มส์ล่าสุดในคอลเลคชั่น

“มาการอง ซีรีส์” ดึง “แพรวา-ณิชาภัทร” และ KOLS มากมายร่วมงาน บริษัท คิวรอน จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย เลอซาช่า (LESASHA) แบรนด์ผู้นำด้านอุปกรณ์จัดแต่งทรงผมอันดับ 1 ของเมืองไทย เปิดตัวอุปกรณ์จัดแต่งทรงผม 3 ไอเท็มส์ใหม่ล่าสุด “มาการอง ซีรีส์” (Macaron Series) กับเครื่องหนีบผม 3 สไตล์สีพาสเทลตัวแทนหญิงสาวแสนหวาน ประกอบด้วย เครื่องหนีบผมเลอซาช่า “เวฟวี่: โรส เนรมิตลอนเมอร์เมดได้อย่างง่ายดายทั้งสาวผมสั้นและสาวผมยาว, เครื่องหนีบผมเลอซาช่า “สเตรท แอนด์ เคิร์ล: มิ้นต์ เครื่องหนีบผมมัลติฟังก์ชั่น เสกผมตรงทรงฮิตตลอดกาล หรือ ม้วนทำลอนได้ง่ายในเครื่องเดียว, เครื่องม้วนผมเลอซาช่า “ออโต้-ทวิส : ลาเวนเดอร์ เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ เสกผมม้วนลอนสวยระดับซุปตาร์ได้ง่ายเพียงปลายนิ้ว 

คุณอสัมภิน อินทรครรชิต ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโส บริษัท คิวรอน จำกัด เปิดเผยว่า “มาการอง ซีรีส์” (Macaron Series) ทาง LESASHA นำเสนอความโดดเด่นของสินค้าที่สามารถสร้างสรรค์ทรงผมได้ง่ายๆ คุณทำได้ มือใหม่ก็สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ใช้เวลาไม่นาน โดยซีรีส์นี้ออกแบบด้วยโทนสีพาสเทล ซึ่งเป็นตัวแทนของสาวหวาน ผู้หญิงยุคใหม่ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจ ภาพลักษณ์สินค้ามีความเป็นมิตร (Friendly), แฟชั่น (Fashion), สนุกสนาน (Playful) และ มั่นใจ (Confident) ทุกรุ่นจำหน่ายในราคาเครื่องละ 1,790 บาท กลุ่มเป้าหมายเป็นนักศึกษาอายุระหว่าง 18-22 ปี และสาววัยทำงานอายุระหว่าง 23-36 ปี   

 สำหรับอุปกรณ์จัดแต่งทรงผม “มาการอง ซีรีส์” (Macaron Series) ทางแบรนด์ได้เลือก แพรวา-ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ นักแสดงและนักร้องวัยรุ่นตัวแทนสาวแฟชั่นนิสต้า มาเป็นพรีเซนเตอร์ เนื่องจาก แพรวามีไลฟ์สไตล์ที่ตรงกับคอนเซ็ปต์สินค้าที่เน้นเรื่องของความเป็นแฟชั่นนิสต้า ตามเทรนด์แฟชั่นเสื้อผ้าการแต่งตัว ชอบการเปลี่ยนทรงผมเพื่อให้เข้ากับเทรนด์ใหม่ๆ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังสามารถคงความเป็นตัวเองได้ รวมถึงยังเป็นที่ชื่นชอบและเป็นแบบอย่างให้กับกลุ่มเป้าหมายของสินค้าในกลุ่มมาการองด้วย สำหรับสินค้ากลุ่มมาการองใช้งบประมาณการตลาดประมาณ 20% โดยทางบริษัทได้ประมาณการยอดขายของกลุ่มมาการอง ไว้ที่ 25% ของยอดขาย LESASHA”  

โดยแผนโปรโมทผลิตภัณฑ์ในไตรมาสที่หนึ่ง LESASHA ได้ใช้กลยุทธ์ “อินฟลูเอนเซอร์ มาร์เก็ตติ้ง (Influencer Marketing) เลือก KOLs ทั้งที่เป็น บิวตี้ บล็อกเกอร์, อินฟลูเอนเซอร์, ไมโครอินฟลูเอนเซอร์ มาช่วยเสริมภาพของสินค้ากลุ่มมาการอง อาทิ นุ่น-Nobluk บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง, Peanut Butter อินฟลูเอนเซอร์ยุคใหม่ Youtube content สายไลฟ์สไตล์ที่น่ารักและเข้าใจง่าย มาสร้างความมั่นใจในตัวสินค้า ยังไม่รวมถึงกลุ่ม ไมโคร อินฟลูเอนเซอร์ (Micro Influencer)อีกเกือบ 30 คนที่จะมาแนะนำสินค้า รีวิวการใช้งาน ผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ และนอกจากนี้ยังได้จัดโปรโมชั่นพิเศษร่วมกับแบรนด์ลาเนจ (Laneige) เมื่อซื้อสินค้าในกลุ่มมาการอง ผ่านช่องทาง โซเชียล คอมเมิร์ซ หรือช่องทางการขายสินค้าภายในโซเชียล มีเดีย ที่กำหนด รับ Lip Sleeping Mask มูลค่า 700 บาทฟรี 

จากการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ ทาง LESASHA พบว่า 87% ให้ความสำคัญกับการใช้เงินเพื่อทำให้ตัวเองมีความสุข และทำให้ตัวเองดูดี, 79% พร้อมยอมจ่ายให้แก่สินค้าหรือแบรนด์ที่สามารถตอบสนองได้แบบ Personalize, 84% เลือกใช้แฟชั่นและการแต่งกายเป็นหนึ่งสิ่งที่ช่วยแสดงตัวตน, 56% ให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์และวิธีการแสดงตัวตนบนโลกออนไลน์มากกว่าสิ่งที่อยู่ในโลกของความเป็นจริง และ 65% ใช้เวลาไปกับการดูแลสุขภาพและดูแลตัวเอง เพื่อให้มีภาพลักษณ์ที่ดีในโลกโซเชียล จึงได้วางแผนการตลาดปี 2022 ทาง LESASHA กำลังสร้างกลุ่มลูกค้าที่มีอายุในช่วง 18-25 ปี ให้เพิ่มมากขึ้น โดยเน้นที่ภาพลักษณ์สินค้าที่น่ารัก สดใส แต่ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพของสินค้า ความมั่นใจ ความปลอดภัยในการใช้สินค้า โดยที่ยังมีสินค้าใหม่ๆ อีกหลายตัวในปีนี้ ที่จะเน้นผลิตภัณฑ์ที่ผสานนวัตกรรมเพิ่มเติมเข้ามาในตัวสินค้าอีกด้วย