กรกฎาคม 25, 2024

เมจิ บัลแกเรีย สร้างปรากฏการณ์ใหม่เขย่าตลาดโยเกิร์ตประเทศไทย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “โยเกิร์ต เมจิ บัลแกเรีย เซ็ทโยเกิร์ต แอนด์ฟรุ๊ต” กับก้าวสำคัญในการสร้างการเติบโตตอกย้ำการเป็นแบรนด์ผู้นำด้านสุขภาพ

          บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ นมพาสเจอร์ไรส์และโยเกิร์ต เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่“โยเกิร์ต เมจิ บัลแกเรีย เซ็ทโยเกิร์ต แอนด์ฟรุ๊ต” ครั้งแรกที่โยเกิร์ตถ้วยเมจิ บัลแกเรีย มาพร้อมกับรสผลไม้แบบเลเยอร์ 2 ชั้น ด้วยด้านบนเป็นโยเกิร์ตคงตัวเนื้อเนียนนุ่ม ละมุนแบบเฉพาะของเมจิ บัลแกเรีย ที่เกิดจากการผลิตแบบใส่ใจหมักบ่มแบบถ้วยต่อถ้วยตามแบบต้นตำรับโยเกิร์ต บัลแกเรีย โดยไม่ได้ใส่สารคงตัวใด ๆ และเมื่อตักลงไปก็จะเซอร์ไพรส์กับชั้นล่างที่เป็นชั้นผลไม้แท้ ๆ ที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีว่าทั้งมีประโยชน์และอร่อยเข้ากันดีกับโยเกิร์ตเมจิ บัลแกเรีย แถมยังดีต่อสุขภาพ เพราะมีจุลินทรีย์ดี LB81 สายพันธ์แท้จากบัลแกเรีย ที่มีงานวิจัยรองรับว่าช่วยให้ขับถ่าย ช่วยปรับสมดุลลำไส้ ดีต่อสุขภาพ ในสูตรน้ำตาลน้อย ไขมันต่ำ ตอกย้ำการเป็นแบรนด์ผู้นำด้านสุขภาพ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่มีความต้องการและไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปหลังจากสถานการณ์โควิด-19 ได้คลี่คลายลง เพราะผู้บริโภคทุกวันนี้ ต้องการความคุ้มค่าที่มากขึ้น โดยได้ทั้งความอร่อย แปลกใหม่ แตกต่างและดีต่อสุขภาพมากขึ้น

            คุณอินทิรา มีสมานยนต์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการตลาด บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ นมสดพาสเจอร์ไรส์และผลิตภัณฑ์จากนมอย่างนมเปรี้ยวและโยเกิร์ต เปิดเผยว่า “ในช่วงสถานการณ์โควิดในปี 2020 – 2021 ที่ผ่านมาตลาดโยเกิร์ตถ้วย ติดลบอย่างต่อเนื่อง จนมาปี 2022 เริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้นจากสถานการณ์ที่เริ่มคลี่คลาย โดยกลับมาเติบโตเป็นบวกถึง 10% แต่เมจิ บัลแกเรียเองเติบโตสวนทางกับตลาดมาแบบต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2019 จนถึงปี 2022 ซึ่งก็มาจากการที่โยเกิร์ตเมจิ บัลแกเรียมีจุดยืนของแบรนด์ที่ชัดเจนในการเป็นโยเกิร์ตที่ดีที่สุดเพื่อสุขภาพ จึงตอบรับกันดีกับเทรนด์ผู้บริโภคในยุคโควิด-19 และยุคหลังโควิด-19
ที่หันมาใส่ใจในสุขภาพกันมากขึ้น และมองหาสินค้าที่มีสูตรหรือสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เช่น น้ำตาลน้อย ไขมันต่ำ หรือมีจุลินทรีย์ และสารอาหารอื่น ๆ เพิ่มเติม ซึ่งเมจิ บัลแกเรียมีจุดแตกต่างสำคัญจากโยเกิร์ตทั่วไป คือเนื้อโยเกิร์ตคงตัวแบบเฉพาะ มีความเนียน นุ่ม ละมุน จากกระบวนการผลิตแบบถ้วยต่อถ้วยโดยไม่ได้ใส่สารคงตัวใด ๆ มาพร้อมจุลินทรีย์ดี LB81 ซึ่งเป็นจุลินทรีย์ดีสายพันธุ์แท้ต้นตำรับจากบัลแกเรียประเทศต้นกำเนิดโยเกิร์ต ที่เป็นหนึ่งในประเทศที่ประชากรอายุยืนที่สุดในโลก และจุลินทรีย์ดี Lb81 นี้มีอยู่ในโยเกิร์ตเมจิ บัลแกเรียเท่านั้น โดยมีการวิจัยในระดับนานาชาติรองรับว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพโดยเฉพาะด้านการขับถ่าย ซึ่งจุลินทรีย์ดี LB81 เป็นสิ่งที่แบรนด์ให้ความสำคัญและทำการสื่อสารมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เมจิ บัลแกเรียมีกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนและมีการเติบโตที่แข็งแรงมาอย่างต่อเนื่อง โดยตลาดโยเกิร์ตแบบถ้วยในประเทศไทย ปี 2022  มีมูลค่าตลาดรวมโดยประมาณอยู่ที่ 3,900 ล้านบาท เติบโตอยู่ที่ 10% โดยซีพี-เมจิ มีสัดส่วนการตลาดโยเกิร์ตถ้วยอยู่ที่ 20% โดยโยเกิร์ตเมจิ บัลแกเรียมียอดขายอยู่ที่ประมาณ 420 ล้านบาท และมีการเติบโตอยู่ที่ 9%

            การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ โยเกิร์ต เมจิ บัลแกเรีย เซ็ทโยเกิร์ต แอนด์ฟรุ๊ต เพื่อต่อยอดความสำเร็จและเร่งสร้างการเติบโตให้ โยเกิร์ต เมจิ บัลแกเรีย แบบถ้วยให้มากขึ้น โดยเน้นการขยายตลาดโดยจับกลุ่มผู้บริโภคที่กว้างขึ้นในเซกเมนต์โยเกิร์ตผลไม้ที่มีสัดส่วนตลาดอยู่ถึง 70% จากตลาดโยเกิร์ตถ้วยทั้งหมด ซึ่งจะเป็นก้าวสำคัญที่ทำให้เมจิ บัลแกเรีย เติบโตและขยายส่วนแบ่งการตลาดให้มากขึ้น โดยปี 2566 นี้ ซึ่งคาดว่าเมจิ บัลแกเรียจะขยายตลาดได้กว้างมากขึ้น และจะเป็นส่วนหนึ่งที่ผลักดันให้ตลาดโยเกิร์ตถ้วยในปี 2566 เติบโตได้มากกว่า 10% และทำให้คนไทยหันมาทานโยเกิร์ตเพื่อสุขภาพกันมากขึ้นอย่างแน่นอน ตามความตั้งใจและค่านิยมของเมจิ ที่ต้องการเพิ่มคุณค่าด้านสุขภาพให้กับคนไทยอย่างต่อเนื่อง

            ทั้งนี้โยเกิร์ตเมจิ บัลแกเรียที่ได้เริ่มวางจำหน่ายครั้งแรกในปี พ.ศ.2556 ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคในหลากหลายกลุ่มเป้าหมาย สร้างปรากฏการณ์การตามหาโยเกิร์ตเมจิ บัลแกเรียจนหมดเชลฟ์ และได้รับการตอบรับอย่างดีมาอย่างต่อเนื่องในทุก ๆ ปี และการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ โยเกิร์ต เมจิ บัลแกเรีย เซ็ทโยเกิร์ต แอนด์ฟรุ๊ต ในครั้งนี้จะเป็นการตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่มีความต้องการเปลี่ยนแปลงไปให้ได้มากขึ้น เพราะผู้บริโภคในยุคนี้ต้องการสินค้าที่คุ้มค่าทั้งทางด้านราคา รสชาติ และประโยชน์ต่อสุขภาพที่ต้องมาพร้อมกัน

            ผลิตภัณฑ์ใหม่ เมจิ บัลแกเรีย เซ็ทโยเกิร์ต แอนด์ฟรุ๊ตเป็นการตอบโจทย์ทั้งความอร่อยและความต้องการด้านสุขภาพ โดยความพิเศษของสินค้าใหม่นี้คือ เป็นครั้งแรกที่โยเกิร์ตเมจิ บัลแกเรียมาพร้อมรสผลไม้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคเรียกร้องอยากให้มีมาโดยตลอด  โดยฝ่ายการตลาดและฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้ร่วมกันพัฒนาสินค้านี้ผ่านการทำวิจัยกับผู้บริโภค เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีและลงตัวที่สุด จนได้มาเป็น เมจิ บัลแกเรีย เซ็ทโยเกิร์ต แอนด์ฟรุ๊ต รสสตรอเบอร์รี และรสพีช ซึ่งนอกจากจะเป็นครั้งแรกที่เมจิ บัลแกเรียมีรสผลไม้แล้ว ยังมาในรูปแบบของโยเกิร์ตแบบเลเยอร์ 2 ชั้น โดยชั้นบนจะได้สัมผัสกับเนื้อโยเกิร์ตคงตัวที่เนื้อเนียนนุ่มละมุน แบบเฉพาะของเมจิ บัลแกเรียที่ผ่านการผลิตด้วยกระบวนการที่เป็นแบบดั้งเดิมจากต้นตำรับบัลแกเรีย ที่พิถีพิถันใส่ใจแบบหมักบ่มถ้วยต่อถ้วย โดยไม่ใส่สารคงตัว และเมื่อตักลงไปจะพบกับชั้นผลไม้แท้ที่ด้านล่างที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดีว่าให้รสชาติผสมผสานเข้ากันลงตัวกับโยเกิร์ตพร้อมได้ชิ้นผลไม้ด้วย แถมยังดีต่อสุขภาพ เพราะมีจุลินทรีย์ดี LB81 สายพันธุ์แท้จากบัลแกเรีย ที่มีงานวิจัยรองรับว่าช่วยให้ขับถ่าย ช่วยปรับสมดุลลำไส้ มาในสูตรน้ำตาลน้อย ไขมันต่ำ จึงเป็นการมอบประสบการณ์ใหม่ที่สร้างความแตกต่างในการรับประทานโยเกิร์ตที่ดีต่อสุขภาพได้อย่างเต็มอรรถรส

  โยเกิร์ต เมจิ บัลแกเรีย เซ็ทโยเกิร์ต แอนด์ฟรุ๊ต แบบถ้วย มี 2 รสชาติ คือ รสสตอเบอร์รี่ เปรี้ยวอมหวานอร่อยสดชื่น และรสพีช หอม กลมกล่อม อร่อยลงตัว วางจำหน่ายที่ 7-Eleven ทุกสาขา
ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 14 มกราคม 2566 และสามารถหาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าอื่น ๆ ใกล้บ้าน ตั้งแต่หลังวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 เป็นต้นไป

You may have missed