มิถุนายน 13, 2024

“ติ๊ต๊ะ ชญานิศ – เจนิส เจณิสตา” ชิงความงามอันดับหนึ่ง “เทพีทุ่งช้างสาร”

เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตั้งแต่ต้นเรื่อง สำหรับคู่กัด ศัตรูอันดับหนึ่ง อย่าง ““ติ๊ต๊ะ ชญานิศ จ่ายเจริญ” และ “เจนิส เจณิสตา พรหมผดุงชีพ” 2 สาวสองสไตล์ต่างกันสุดขั้วจากละครดูสนุกน้ำดีอย่าง“แก่นแก้ว” ที่นอกจากจะต้องชิงความเด่น ชิงความรักกันมาตลอดแล้ว วันนี้สองสาวยังต้องลงแข่งเพื่อชิงมงกุฎความงามอันดับหนึ่งแห่งทุ่งช้างสารกันอีกด้วย

ฉากนี้เป็นตอนที่ทุ่งช้างสารจัดงานเทศกาลประจำปี และหนึ่งในกิจกรรมที่ทุกคนจับตานั่นก็คือ การประกวดนางงามทุ่งช้างสารโดยแน๊ตตี้ (เจนิส) ประกาศขอลงแข่งในนามลูกสาวเจ้าของโรงงานแห่งทุ่งช้างสาร ส่วน ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ) ก็มีเหตุให้ถูกบรรดาแม่ และ ยาย จับแต่งองค์ทรงเครื่องเข้าประกวดในนามของชาวบ้านทุ่งช้างสาร งานนี้สาวชาวกรุง หรือสาวชาวป่าจะชนะต้องติดตาม

ฉากนี้ถ่ายทำกันที่วัดย่านพระราม5 จ.นนทบุรี บอกเลยว่าฉากงานประกวดนางงามนี้ เป็นอะไรที่ต้องจัดเต็ม เพื่อให้สมจริงกับบรรยากาศงานประกวด ซึ่ง อั๋น กรพจน์ สืบชมภู ผกก. บอกนอกจากเซ็ทที่ต้องสวยแล้ว งานนี้บรรดาสาวงามที่เข้าประกวดขอเป็นแต่งองค์ทรงเครื่องจัดเต็มทุกคน โดยขอให้เป็นชุดไทยห่มสไบจัดเต็ม เรียกได้ว่าสาว ๆ ต้องแต่งหน้าทำผมตีกระบังกันตั้งแต่เช้า โดยเฉพาะติ๊ต๊ะ และ เจนิส ที่บอกเลยว่าจัดเต็มความสวย ประโคมเครื่องแต่งตัวแบบไม่มีใครยอมใคร ซึ่งติ๊ต๊ะบอกนาน ๆ ทีจะได้แต่งชุดไทยจัดเต็มขนาดนี้ก็ตื่นเต้นจัด ในขณะที่ทุกคนแซวสาวติ๊ต๊ะที่ทั้งเรื่องแต่งตัวเป็นทะโมน สาวแก่นแก้วมาทั้งเรื่อง พอมาวันนี้ได้แต่งสวยกว่าปกติ ทุกคนเลยชมไม่ขาดปากว่าสวยหยดไม่เบา ส่วนสาวเจนิสนั้นบอกไม่ค่อยได้แต่งชุดไทยจัดเต็มแบบนี้ เคยเห็นแต่คนอื่นใส่ พอวันนี้ได้มาใส่ก็รู้สึกสวยแปลกไปอีกแบบ หลังจากบรรดาสาว ๆ สวยพร้อม พี่อั๋น ผกก. ก็เรียกทุกคนโกยขึ้นเวทีพร้อมประกวดกันเลยทีเดียว โดยฉากนี้มีพี่ผัดไท ดีใจ ดีดีดี มาเป็นพิธีกรในการประกวดให้อีกด้วย หลังจากฟังบลีฟจากผกก. แล้ว ก็พร้อมถ่าย โดยพิธีกรแนะนำผู้เข้าประกวดเรียงตามลำดับ ซึ่งเจนิสและติ๊ต๊ะก็เดินนวยนาดออกมาโชว์ความงามพร้อมทั้งโปรยยิ้มสวย ๆ ให้บรรดากองเชียร์ที่ส่งเสียงเชียร์ไม่ขาดสาย ซึ่งต้องบอกว่าเวทีนี้เค้ามีให้นางงามได้โชว์ความสามารถพิเศษแข่งกันอีกด้วย โดยงานนี้เจนิสสาวกรุงเทพสุดคูล จัดโชว์เต้น Cover สุดปังมาให้ชาวบ้านทุ่งช้างสารต้องอ้าปากค้าง ซึ่งก่อนจะถ่ายทำจริงสาวเจนิสก็ซ้อมไม่หยุด พร้อมกับครูสอนเต้นที่คอยประกบดูท่าให้เพื่อความเป๊ะ ส่วนสาวติ๊ต๊ะงานนี้มาพร้อมกับความ Woww เพราะขนอุปกรณ์มาแสดงมายากล มาโชว์ให้ทุกคนต้องลุ้นกันอย่างสนุกสนาน โดยที่สาวติ๊ต๊ะบอกว่ากว่าจะได้นั้นไม่ง่ายเลย ถึงกับซุ่มไปทำการบ้านดูโชว์มายากลมาหลายชุด เพื่อจะได้แสดงออกมาได้อย่างเนียน ๆ หลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนการโชว์ความสามารถเสร็จ บรรดาสาวงามก็ต้องขึ้นเวทีประชันความงามกันอีกครั้ง พร้อมกับตอบคำถามนางงาม บอกเลยว่างานนี้คะแนนเบียดบี้สูสีกันอยู่สองคน คือติ๊ต๊ะและเจนิส แต่ใครจะชนะ หรือได้ใจ ได้คะแนน มงลงนั้น ต้องไปติดตามกันต่อในละคร แต่บอกเลยว่าพอสิ้นเสียงคัททั้งติ๊ต๊ะและเจนิสถึงกับทิ้งร่างนั่งหมดแรง ถอดส้นสูงทิ้งคนละทิศคนละทาง เพราะอากาศก็ร้อน ชุดก็ฟิต รองเท้าก็สูงจนเมื่อย บอกยอมใจแล้ว ว่ากว่าจะสวยได้ต้องอดทนแค่ไหน ดูกันต่อได้ในละคร “แก่นแก้ว” วันพุธที่ 7 กรกฎาคมนี้ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 3 กด 33