พฤษภาคม 23, 2024

สายอินดี้มีเฮ!!! “Claire Rosinkranz” ศิลปินสุดแนวขวัญใจ Gen-Z ปล่อย EP ใหม่ล่าสุด “6 Of A Billion” มาพร้อม 6 เพลงสุดสนุก

เรียกได้เป็นปีทองของเธอจริงๆ สำหรับนักร้องสาวสายอินดี้ขวัญใจ Gen -Z  อย่าง “Claire Rosinkranz” ศิลปินจาก California วัย 17ปี แต่ความสามารถเกินตัว เป็นทั้งนักร้อง นักดนตรี และโปรดิวเซอร์เพลงร่วมกับพ่อของเธอ ซึ่งหลังจากปล่อยอัลบั้ม “BeVerly Hills BoYfRiEnd” ไปเมื่อปีที่แล้ว ในปีนี้“Claire Rosinkranz” กลับมาพร้อมกับ EP.ใหม่ล่าสุด อย่าง “6 Of A Billion”  ให้แฟนเพลงได้หายคิดถึง

และใน EP 6 Of A Billion” นี้ “Claire Rosinkranz” ได้สร้างสรรค์มันออกมาภายใต้สังกัด Slowplay/Republic Records”  และหลังจากที่เธอได้ปล่อยเพลง“Boy In A Billion” ไปเพียง1สัปดาห์เท่านั้น  แต่กลับมียอดสตรีมมกกว่า 1 ล้านครั้ง!! ด้วยท่อนฮุคที่ติดหูและเทคนิคการร้องที่แสนทรงพลังของเธอ รวมถึงเธอยังได้สร้างปรากฎการณ์ บนTIKTOK ในขณะที่เธอกำลังนั่งเขียนเพลง “Boy In A Billion”  ซึ่งมียอดวิวถึง 4ล้านครั้ง!!

“6 Of A Billion” ถือได้ว่าเป็น EP ที่ถ่ายทอดอารมณ์ความเป็น Gen Z ได้อย่างลงตัว และในEPนี้ เปิดประเดิมด้วยเพลง “Hotel” ที่มีจังหวะโยกๆไปพร้อมกับเสียงกีต้าร์ที่ยังคงได้กลิ่นอายสไตล์ป็อปใสๆ  ซึ่ง “Claire Rosinkranz” ได้เผยถึงเนื้อหาในเพลง “Hotel” ว่า “ฉันเขียนเพลงนี้ขึ้นมาด้วยความรู้สึกถึงการแอบหลบหนีเพื่อที่จะไป ปาร์ตี้กับเพื่อนๆ และขับรถซิ่งอย่างรวดเร็วเพื่อที่จะได้กินพาสต้า”

A person sitting in a chair

Description automatically generated with medium confidence

สามารถฟัง 6 Of A Billion Ep. ได้ที่นี่ 

นอกจากนี้ “Claire Rosinkranz” ก็ยังได้รับคำชื่นชมอย่างมากมาย โดยนิตยสาร The Honey POP ถึงกับบอกไว้ว่า                 “นี่แหละ อุตสาหกรรมดนตรีป็อปคนต่อไป”และเธอยังได้ถูกยกย่องถึงความสามารถในทักษะอัลเทอร์เนทีฟ-ป็อปในเพลง “Frankenstein” ที่ตอนนี้มียอดสตรีมถึง 6 ล้านครั้งและยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และนอกจากนี้เธอยังได้โชว์น้ำเสียงคุณภาพที่สุดแสนจะคร่ำครวญ ผ่านเพลง “Pretty Little Things”  อย่าง “All these pretty little things in life we have to learn to ignore.” พร้อมปิดท้าย EP. นี้ด้วยแทร็ก “LAX” ที่มีกลิ่นอายดนตรีแนวป็อป-แจ๊ส ผสมกันกับพลังเสียงของเธอที่กังวาล ควบคู่ไปกับซาวด์ดนตรีที่เพิ่มความระดับขึ้นในโค้งสุดท้ายของเพลง ซึ่งเป็นการปิดจบ EP นี้ ได้อย่างประทับใจ

6 Of A Billion Tracklist:

1.Hotel

2.Pretty Little Things

3.Boy In A Billion

4.Fall Apart

5.Frankenstein

6.LAX

สามารถติดตาม “Claire Rosinkranz” ได้ที่
FACEBOOK |  INSTAGRAM |  TWITTER

ติดตาม Universal Music Thailand ใน Platform ต่างๆ ได้ที่
FACEBOOK |  INSTAGRAM |  TWITTER |  TIKTOK