กันยายน 26, 2023


iQiyi (อ้ายฉีอี้) แถลงข่าวเปิดตัว “Bad and Crazy” ออริจินัลซีรีส์เกาหลี พร้อมกันทั่วโลก
นำแสดงโดย อีดงอุก วีฮาจุน ฮันจีอึน ชาฮักยอน เตรียมระเบิดความมันส์ วันที่ 17 ธ.ค.นี้

iQiyi (อ้ายฉีอี้) มอบของขวัญส่งท้ายปีด้วยออริจินัลซีรีส์เกาหลี “Bad and Crazy” ที่จัดงานแถลงข่าวพร้อมกันทั่วโลกในวันนี้ (13 ธ.ค.) อย่างยิ่งใหญ่ โดยมีนักแสดงนำอย่าง อีดงอุก (จากเรื่อง Goblin, Tale of the Nine Tailed), วีฮาจุน (จากเรื่อง Squid Game, 18 Again, Something in the Rain), ฮันจีอึน (จากเรื่อง Lovestruck in the City, Be Melodramatic) และ ชาฮักยอน (Mine, Children of Nobody) โดยฝีมือจากทีมงานผู้สร้างซีรีส์ “The Uncanny Counter” โดย “Bad and Crazy” จะอัดแน่นความสนุกไว้หลากหลายแนวในเรืองเดียวไม่ว่าจะเป็นแอ็คชั่น ตลกร้าย ระทึกขวัญ และอาชญากรรม กับเรื่องราวการแก้แค้นสุดระทึกในสังคมที่บ้าคลั่ง กำหนดออกฉายตอนแรกวันที่ 17 ธ.ค. นี้ เวลา 20.50 น. ตามเวลาไทย ใน 191 ประเทศทั่วโลก บนแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com

ประเด็นการพูดคุยในงานแถลงข่าว

ตัวละครของ อีดงอุก, วีฮาจุน และชาฮักยอน มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน อีดงอุก รับบทเป็น ซูยอล นายตำรวจที่แสวงหาความก้าวหน้าในชีวิต วีฮาจุน รับบทเป็น เค ที่มุ่งพิทักษ์ความยุติธรรมในสังคมที่ฉ้อฉลไม่ว่าด้วยวิธีใดก็ตาม ส่วน ฮันจีอึน รับบทเป็น ลี ฮุย-กยอม ตำรวจปราบปรามยาเสพติดนิสัยใจร้อน และชาฮักยอน รับบทเป็น โอ กยองแท ตำรวจชั้นผู้น้อยที่เปรียบเหมือนดวงอาทิตย์ของทีม ที่คอยนำความอบอุ่นมาให้กับทุกคน โดยนักแสดงแต่ละคนร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับตัวละครและการรับบทเป็นตัวละครนั้นๆ ด้วยกัน

อีดงอุกกล่าวอย่างตรงไปตรงมาว่า บทบาทในเรื่องนี้จะนำเสนออีกด้านหนึ่งของตัวเขาเองที่ผู้ชมไม่เคยเห็นมาก่อน และเล่าถึงรายละเอียดการทำงานของผู้กำกับยูซอนดงเกี่ยวกับการถ่ายทอดคาแรกเตอร์ของตัวละครต่างๆ  “ผู้กำกับยูซอนดงปล่อยให้ผมแสดงได้อย่างอิสระ ตามแบบที่ผมคิดไว้” ขณะที่วีฮาจุนก็ท้าทายตัวเองด้วยการแสดงในฉากแอ็คชั่นต่างๆ  ฮันจีอึน ซึ่งเล่นเป็นแฟนเก่าของอีดงอุกในเรื่องกล่าวแบบขำๆ ว่า “บุคลิกของตัวละครที่ฉันเล่นค่อนข้างจะเป็นคนน่าเบื่อ ฉันเลยพยายามที่จะไม่เล่นนอกบท เพื่อจะได้คงคาแรกเตอร์เอาไว้” ส่วนชาฮักยอนกลับเจอความท้าทายที่ไม่เหมือนใคร นั่นก็คือ การไว้ผมยาวให้ทันตามบท เพราะซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นผลงานแรกที่เขาได้กลับเข้ามาวงการ หลังจากต้องเข้ากรมไปเป็นทหารรับใช้ชาติ  โดยเขาอธิบายถึงตัวละครของเขาว่า เป็นคนไม่มีพิษภัยอะไร แต่ถ้ามีเรื่องอะไรที่ไม่ชอบมาพากลเกิดขึ้น ก็จะต้องค้นหาความจริงและคำตอบมาให้ได้

นอกจากเคมีระหว่างทีมนักแสดงแล้ว หนึ่งในไฮไลต์ของซีรีส์เรื่องนี้คือฉากแอ็คชั่นสุดระทึก ไม่ว่าจะเป็น การขี่มอเตอร์ไซค์ไล่ล่า และปฏิบัติการบุกรวบอาชญากร ที่ดูจะท้าทายต่อความพร้อมทางร่างกายของเหล่านักแสดงอยู่ไม่น้อย ซึ่งแต่ละคนก็ได้พูดถึงความท้าทายในการถ่ายทำฉากแอ็คชั่นเหล่านี้แตกต่างกันออกไป อีดงอุกกล่าวว่าตัวเขาเองไม่ได้ฝึกอะไรเป็นพิเศษมาก่อน เพราะการกำกับฉากแอ็คชั่นและคิวต่อสู้ในเรื่องนี้เป็นไปด้วยดี และการทำงานก็มีความปลอดภัย ทำให้ไม่ต้องห่วงอะไรมากนัก พร้อมกับกล่าวชมวีฮาจุนว่าเป็นนักแสดงที่เล่นฉากแอ็คชั่นได้ดีที่สุดคนหนึ่งของเกาหลี ที่สามารถเข้าถึงการแสดงฉากแอ็คชั่นได้อย่างดีเยี่ยม อีดงอุกยังกล่าวติดตลกอีกว่า ฉากแอ็คชั่นต่างๆ เปรียบเสมือน “สงครามที่ต้องต่อสู้กับความเหน็ดเหนื่อย” โดยวีฮาจุนก็ช่วยเสริมว่า อีดงอุกต้องรับบทหนักมากจริงๆ และนั่นก็ทำให้ฉากแอ็คชั่นออกมาสวยงามกว่าที่คิดไว้ ส่วนเรื่องที่ยากลำบากที่สุดสำหรับฉากแอ็คชั่นก็คือ ความร้อนระหว่างการถ่ายทำ “การที่ผมต้องเล่นฉากต่อสู้ ขณะที่ต้องสวมหมวกกันน็อคมันร้อนแบบสุดๆ ไปเลย”

จากที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากัน จนกลายเป็นคู่หูที่ต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กันเพื่อความยุติธรรม ความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครของ อีดงอุก กับ วีฮาจุน คือสิ่งที่ผู้ชมทั่วโลกตั้งตารอ ซึ่งพวกเขาก็ได้พูดถึงการสร้างเคมีของตัวละครทั้งสองนี้ด้วยกัน โดยวีฮาจุน เผยว่า แม้ว่าตัวละครของทั้งคู่ ดูจะไม่ถูกกันในตอนแรก แต่ก็สามารถพัฒนาความสัมพันธ์จนสามารถทำงานเข้าขากันได้ในที่สุด ซึ่งเขามองว่าผู้ชมจะสามารถสัมผัสถึงเคมีของสองตัวละครได้อย่างชัดเจน และทั้งวีฮาจุนและอีดงอุกก็สามารถทำงานเข้ากันได้เป็นอย่างดีโดยไม่ต้องพูดอะไรกันมาก

ด้วยความที่ซีรีส์มีหลากหลายรสชาติ ทั้งแอ็คชั่น, ตลก, โรแมนติก และอาชญากรรม นักแสดงต่างเล่าถึงฉากที่ชอบที่สุดของแต่ละคนและเผยว่าฉากไหนที่พวกเขาประทับใจมากที่สุด เริ่มจากอีดงอุกที่หัวเราะก่อนบอกว่า “ทุกซีนของซีรีส์เรื่องนี้เป็นความประทับใจไม่รู้ลืมของผมเลยทีเดียว” ทั้งยังเน้นอีกว่า เคมีระหว่างนักแสดงชายในเรื่องนี้เป็นอะไรที่ห้ามพลาด ขณะที่ วีฮาจุนเลือกให้ซีนซิ่งมอเตอร์ไซค์เป็นฉากที่เขาประทับใจมากที่สุด ตามด้วย ฮันจีอึน ที่บอกว่าประทับใจฉากที่ได้ใส่ชุดยูนิฟอร์มในตอนต้นๆ ของซีรีส์มากที่สุด เพราะนับเป็นครั้งแรกที่เธอได้สวมบทบาททางการแสดงที่ได้ใส่ชุดยูนิฟอร์มเข้าฉาก ซึ่งอยากให้ผู้ชมทั่วโลกคอยติดตามกัน

จากชื่อ “Bad and Crazy” ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้จะเผยให้เราได้เห็นมุม “ร้าย” และ “บ้า” ของตัวละครต่างๆ ทำให้เกิดคำถามต่อมาว่า แล้วชีวิตจริงของแต่ละคนเคยทำอะไรที่เข้าข่าย “บ้าคลั่ง” กันมาบ้าง อีดงอุกเล่นมุกว่า “ผมว่าผมไม่เคยทำอะไรบ้าๆ นะ” ก่อนจะบอกว่า ผมเป็นแฟนฟุตบอลตัวยงที่ต้องตื่นกลางดึกมาดูการแข่งขันนัดสำคัญๆ เสมอ “ช่วงฟุตบอลโลก เป็นช่วงที่ผมเหนื่อยสุดๆ” ก่อนจะหัวเราะปิดท้าย ส่วนวีฮาจุนก็เผยว่า เขาเป็นคนคลั่งไคล้เรื่องศิลปะการต่อสู้แบบสุดๆ เพราะเชื่อว่ามันจะช่วยเรื่องการแสดงฉากแอ็คชั่นได้ดี ฮันจีอึนมาแปลกด้วยการบอกว่า ความบ้าคลั่งของเธอคือเรื่องการสรรหาของกิน ซึ่งไม่ว่าเธอจะเหนื่อยขนาดไหน แต่เธอก็มีแรงมากพอที่จะหาอะไรกินก่อนนอนได้เสมอ ปิดท้ายด้วยชาฮักยอน ที่บอกว่าบางทีเขาก็บ้างานจนลืมกินหรือออกกำลังกายไปเลย จนมารู้ตัวอีกทีก็ตกใจตัวเองว่าทำงานลืมวันลืมคืนจนลืมกิจกรรมสำคัญไปกว่าสิบวันเลยทีเดียว

เตรียมพบกับ “Bad and Crazy” ซีรีส์ดราม่าแนวฮีโร่ นำเสนอเรื่องราวของ “ซูยอล” ตำรวจฝีมือดีแต่ “เลว” ผู้พยายามเรียกความมีมนุษยธรรมของตัวเองคืนมา หลังจากได้พบกับ“เค” ผู้รักความถูกต้องแต่ “บ้าระห่ำ” ที่เตรียมเปิดตัวและให้รับชมพร้อมกันใน 191 ประเทศทั่วโลก ครั้งแรกในวันที่ 17 ธันวาคมนี้ ดูฟรีซับไทยพร้อมเกาหลี บนแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com และติดตามชมตอนใหม่ได้ในทุกวันศุกร์และวันเสาร์ เวลา 20.50 น.

             สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก VIP รับชมเนื้อหาสุดเอ็กซ์คลูซีฟ, รับชมคอนเทนต์ได้ก่อนใคร, สามารถดูได้พร้อมกัน 2 จอ, ดาวน์โหลดเพื่อดูแบบออฟไลน์แบบไม่มีโฆษณาคั่น ด้วยภาพคมชัดระดับ Full HD และเสียงระบบ Dolby เสมือนดูในโรงภาพยนตร์ สามารถกดซื้อสมาชิก VIP โปรโมชั่นพิเศษได้เดือนแรกเพียง 15 บาท บนแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com

           ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ผ่านอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ทั้งสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตได้ใน App Store และ Google Play – กดดาวน์โหลดฟรี https://i.qy.net/f34caJ-b7 

           อัปเดตและติดตามความเคลื่อนไหวสาระบันเทิงยอดนิยมแห่งเอเชียได้ทาง Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/iQIYIThailand; IG:@iQIYIThailand; Twitter: @iQIYIThailand; YouTube: iQIYI Thailand Fanpage: https://www.facebook.com/iQIYIThailand; IG:@iQIYIThailand; Twitter: @iQIYIThailand; YouTube: iQIYI Thailand

 ลิงค์งาน แถลงข่าว https://www.youtube.com/watch?v=Z3MWwHyiGf8

เกี่ยวกับ Bad and Crazy

·      ออกฉายทั่วโลก: 17 ธ.ค. เวลา 20.50 น. ใน 191 ประเทศทั่วโลก บนแอพลิเคชั่น iQiyi International และเว็บไซต์ www.iQ.com

·      รูปแบบ: ซีรีส์ดราม่าเกาหลี 12 ตอน

·      ประเภท: ฮีโร่, ระทึกขวัญ, แอ็คชั่น, สืบสวนสอบสวน, โรแมนติก

·      ผู้กำกับ: ยูซอนดง (“The Uncanny Counter”)

·      ผู้เขียนบท: คิม แซบอม (“The Uncanny Counter”)

·      บริษัทผู้สร้าง: STUDIO DRAGON 

·      นักแสดง: อีดงอุก, วีฮาจุน, ฮันจีอึน, ชาฮักยอน

·      เรื่องย่อ: “Bad and Crazy” คือซีรีส์ดราม่าแนวฮีโร่ที่เล่าเรื่องราวของตำรวจฝีมือดีแต่เลว ริวซูยอล (อีดงอุก) ที่พยายามเรียกมนุษยธรรมของตัวเองคืนมาหลังจากได้พบกับ “เค” (วีฮาจุน) ผู้ที่มีคุณธรรมแต่บ้าคลั่ง