มิถุนายน 24, 2024

iQiyi (อ้ายฉีอี้) เผยผลสำรวจคู่รักช่วงวาเลนไทน์ยุคโควิด-19 91% นิยมออกเดทด้วยการชวนดูซีรีส์ที่บ้าน ในงาน “รักนะอ้าย”

และการแชร์บัญชีสมาชิก ให้กันเป็นการบ่งบอกถึงการเลื่อนสถานะความสัมพันธ์

                ทางบริษัท iQiyi (อ้ายฉีอี้) ประเทศไทย ได้จัดทำแบบสำรวจพฤติกรรมคู่รักจำนวน 400 คน อายุตั้งแต่ 16 – 55 ปีขึ้นไป ในช่วงวาเลนไทน์ปี 2565 ยุคโควิด-19 ผลสำรวจพบว่า 91% นิยมออกเดทด้วยการชมซีรีส์ที่บ้าน เพราะนอกจากจะเป็นการปลอดภัยจากการเผชิญกับเชื้อโควิด19 นอกบ้านแล้ว ยังทั้งประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย เป็นอีกหนึ่งการวางแผนออกเดทของคู่รักยุคโควิด-19 ที่น่าสนใจและเป็นการบ่งบอกการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของคู่รักในยุคนี้

               iQiyi (อ้ายฉีอี้) แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ชั้นนำได้เล็งเห็นความสำคัญของกลุ่มผู้ใช้บริการโดยให้ความสำคัญกับกลุ่มคู่รักช่วงวาเลนไทน์ในยุดโควิด-19 มาเป็นส่วนหนึ่งในการทำผลสำรวจเพื่อเป็นข้อมูลในการทำวิจัย สำหรับลำดับขั้นของความสัมพันธ์ และผลสำรวจสำหรับ “คู่รักที่เริ่มเดท (Stream & Match)” กันใหม่ๆ 60% เลือกที่จะใช้เวลาดูซีรีส์ด้วยกัน โดยนิยมดูซีรีส์แนวรักโรแมนติก มากเป็นอันดับ 1 ตามมาด้วย แนวตลกคอมเมดี้ และ แอ็คชั่นหรือผจญภัยรองลงมา ในขณะที่ “คู่รักที่กำลังพัฒนาความสัมพันธ์ (Continue watching) ”  70% มองว่าการเลือกคอนเทนต์ ที่จะมาดูด้วยกันของคู่รัก สามารถสะท้อนตัวตนของอีกคนได้ โดยคู่รักในช่วงระหว่างการพัฒนาความสัมพันธ์ มักเลือกนิยมดูซีรีส์แนวรักโรแมนติก มาเป็นอันดับ 1 รองลงมาเป็น แนวตลกคอมเมดี้ 75% รู้สึกประทับใจ หากรู้ว่าคนที่เดทด้วยจ่ายเงินเพื่อเป็นสมาชิกแพลตฟอร์มวิดีโอสตรีมมิ่ง  “คู่รักที่ตกลงเป็นแฟนกันแล้ว (The Next Episode)”80% มองว่าการแชร์บัญชีสมาชิกสตรีมมิ่งให้กัน ถือเป็นตัวบ่งบอกการเลื่อนสถานะความสัมพันธ์ที่แนบแน่นมากขึ้น และ คู่รัก 80% จะยอมเลือกชมคอนเทนต์ ตามใจคู่รักของตัวเอง 75%  รู้สึกยินดีที่คู่รักซื้อและสมัครสมาชิกสตริมมิ่งให้กันเป็นของขวัญ  ในขณะที่ “คู่รักที่ต้องเลิกกัน (Unsubscribe Your Relationship)” 50% มองว่า เป็นเรื่องทำใจลำบาก ถ้าจะต้องกลับมาดูซีรีส์หรือคอนเทนต์ที่เคยดูด้วยกันกับคนรักเก่า โดยคนส่วนใหญ่เลือกที่จะดูซีรีส์แนว แอ็คชั่น ผจญภัย ในช่วงอกหักมากเป็นอันดับ 1 ตามมาด้วยแนว สืบสวนสอบสวน และ ตลกคอมเมดี้

“จากผลสำรวจจะเห็นได้ว่า แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์เป็นสื่อที่ตอบโจทย์คนในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ไม่ใช่เพียงเพื่อความบันเทิงเท่านั้น แต่เป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ เป็นวัฒนธรรมป๊อปรูปแบบใหม่ที่ชวนให้ผู้คนมาใช้เวลาและมีความสุขร่วมกัน โดยเฉพาะในยุค New normal นี้ที่ต้องคำนึงถึงการเว้นระยะห่างทางสังคม จากเดิมที่ชวนกันไปเที่ยวเล่น ไปนั่งทานอาหารนอกบ้าน ไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ ปัจจุบันก็จะนิยมอยู่บ้าน ดูละครดูซีรีส์ ใช้เวลาอยู่กับแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ด้วยกันมากยิ่งขึ้น ซึ่ง iQiyi (อ้ายฉีอี้) เองก็มีเนื้อหาความบันเทิงที่หลากหลายจากทั่วเอเชียสำหรับการใช้เวลาอยู่ร่วมกันได้เป็นอย่างดี” คุณผ่านศึก ธงรบ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายเนื้อหา iQiyi (อ้ายฉีอี้) ประเทศไทย กล่าว

               เรียกได้ว่าการชมคอนเทนต์บนแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์มีบทบาทที่สำคัญมากๆของกลุ่มคู่รักในยุคปัจจุบันและ ผู้หญิงร้อยละ 43%แอบชมซีรีส์วายคนเดียวไม่ให้แฟนรู้  ซึ่งต้องยอมรับว่า ซีรีส์วาย หรือ Boy Love Series เป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทยโดยเฉพาะกลุ่มผู้หญิงจะมีรสนิยมในการชมซีรีส์วายมากกว่าผู้ชาย

               และเมื่อถามถึงคู่เดทในฝันสำหรับ พระเอกนางเอก ซีรีส์บนแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) ผลสำรวจสำหรับนักแสดงหญิงได้แก่ “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” และสำหรับนักแสดงชายได้แก่ “หวังอี้ป๋อ” และ “อีดงอุค” ซึ่งสำหรับสาว “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” ต้องบอกว่านอกจากจะเป็นนักแสดงที่มาฝีมือแล้วนั้นยังเป็นสาวในฝันของหนุ่มๆอีกมากมายที่ใฝ่ฝันจะได้ใกล้ชิดและออกเดทกับเธอซักครั้ง และปัจจุบันนี้เธอมีผลงานให้ได้ชมบนแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) เรื่อง “สิเน่หาส่าหรี” ละครจากทางช่องวัน 31 และด้านพระเอกที่สาวๆอยากออกเดทด้วยนั้น  พระเอกหนุ่ม “หวังอี้ป๋อ” นักแสดงชายที่มากความสามารถก็กำลังมีผลงานเรื่อง “ตำนานลั่วหยาง” ออริจินัลซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์จาก iQiyi(อ้ายฉีอี้) ที่เข้มข้นด้วยเนื้อหาการสืบสวนสอบสวนที่มีนื้อหาน่าติดตามและความอลังการของโปรดักชั่นอีกด้วย อีกหนึ่งหนุ่มพระเอกตลอดกาลฝั่งเกาหลีใต้  “อีดงอุค”  ยังคงยืนหนึ่งในใจสาวๆ ที่อยากออกเดทด้วยซักครั้งและพระเอกคนนี้ไม่ว่าจะเล่นบทบาทไหนก็ตีบทแตกกระจุยล่าสุดกับ ออริจินัลซีรีส์เกาหลี เรื่อง Bad and Crazy” ที่ต้องเล่นเป็นทั้งคนดีและคนเลว และสำหรับวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ ถ้าให้เลือกชมซีรีส์ 3เรื่องในวันวาเลนไทน์ ผลสำรวจส่วนใหญ่เลือกที่จะดูซีรีส์เกาหลี My Roommate is a Gumiho”, ซีรีส์เกาหลี Bad and Crazy” และซีรีส์จีน “สายตาบอกว่ารัก (Nothing but You)”

นอกจากนี้ iQiyi (อ้ายฉีอี้) ยังแชร์คอนเทนต์ไฮไลท์ในไตรมาสแรก อย่างการ์ตูน อาทิ “ดาบพิฆาตอสูร ซีซั่น 2 ย่านเริงรมย์” และ “ผ่าพิภพไททัน ซีซั่นสุดท้าย พาร์ท 2” และซีรีส์เกาหลี เรื่อง Military Prosecutor Doberman”นำแสดงโดย อันโบฮยอน และ โจโบอา และเรื่อง Kill Heel” นำแสดงโดย คิมฮานึล จาก 18 Againคิมซองรยอง, และอีฮเยยอง

ตามด้วยซีรีส์จีน “ขันทีที่รัก (Oh My Lord)” เรื่องราวความรักของเด็กสาวที่ถูกบังคับให้แต่งงานกับชายหนุ่ม ผู้ปิดบังตัวตนที่แท้จริงของตัวเองด้วยการเป็นขันที นำแสดงโดย หลัวเจิ้ง (Luo Zheng) จาก สายตาบอกว่ารัก (Nothing But You) และ จี้เหม่ยหาน (Ji Meihan) รับชมซับไทยวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ เรื่องถัดมาออริจินัลซีรีส์จีนเรื่อง See you Again”  นำแสดงโดย หูอี้เทียน (Hu Yi Tian) และ เฉินอวี้ฉี (Chen Yu Qi)“Love Between Fairy and Devil” นำแสดงโดย ดีแลน หวัง (Dylan Wang) จากเรื่อง Meteor Garden และ เอสเธอร์ หยู (Esther Yu) จาก THE 9“มาเป็นเจ้าหญิงของข้าเถอะ (Be my Princess)” นำแสดงโดย สวีเจิ้งซี (Xu Zhengxi)และ โจวเจี๋ยโฉวง (Zhou Jieqiong), และ Cat man” นำแสดงโดย โอ เซ-ฮุน (Oh Se Hun) จากสมาชิก EXO, เจนิซ วู( Janice Wu)ซ่งเว่ยหลง (Song Wei Long) จาก Go Ahead

ตามมาด้วยคอนเทนต์ไทยจากช่องวัน 31 ที่กำลังฉายอยู่ในขณะนี้ เริ่มจากซิตคอมอารมณ์ดี อย่าง “เป็นต่อ 2022” และละครไทยที่กำลังมาแรงอย่าง “สิเน่หาส่าหรี” นำแสดงโดย ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก และ ฌอห์ณ จินดาโชติ

รวมถึงซีรีส์วายที่ฉายอยู่ตอนนี้อย่าง Gen Y The Series Season 2 (วัยรุ่นวุ่น Y รัก 2)”  นำแสดงโดย บาส สุรเดช , ดุล ร่มจำปา , คอปเตอร์ ภานุวัฒน์ , คิมม่อน วโรดม , โบนัส ธนเดช, ทอระ ธรนินทร์ และ ซีรีส์วายที่เตรียมฉายปีนี้อย่างแน่นอน อาทิ ออริจินัลซีรีส์วายเรื่องแรกของ iQiyi (อ้ายฉีอี้) KinnPorsche the Series La Forte”  (คินน์ พอร์ช เดอะ ซีรีส์)” ที่จะได้รับชมเร็วๆนี้ นำแสดงโดย มาย-ภาคภูมิ และ อาโป-ณัฐวิญญ์“คุณหมอครับ ผมมารับวิญญาณคนไข้ (Dear Doctor, I’m Coming for Soul) ที่จะได้รับชมเร็วๆนี้ นำแสดงโดย นัท ณัชพล และ กานต์ กษิดิ์เดช, และ “ลุ้นรัก 12%” นำแสดงโดย แซนต้า พงศภัค  และ เอิร์ธ กัษมนณัฏฐ์ เร็วๆนี้

สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก VIP รับชมเนื้อหาสุดเอ็กซ์คลูซีฟ, รับชมคอนเทนต์ได้ก่อนใครแบบไม่มีโฆษณาคั่น, สามารถดูได้พร้อมกัน 2 จอ, ดาวน์โหลดเพื่อดูแบบออฟไลน์ ด้วยภาพคมชัดระดับ Full HD และระบบเสียง Dolby เสมือนดูในโรงภาพยนตร์ สามารถสมัครสมาชิก VIP โปรโมชั่นพิเศษ เดือนแรกเพียง 35 บาท/เดือน จากปกติ 119บาท/เดือน บนแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ www.iQ.com

นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช สมัคร iQiyi VIP ในราคาเพียง 49.-/เดือน (จากปกติ 119.-) นานสูงสุด 12 รอบบิล สมัครกด  *900*7742# โทรออก ตั้งแต่ 1 – 28กุมภาพันธ์ 2564 เท่านั้น

               ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันผ่านอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต   ทั้งสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตได้ใน App Store และ Google Play – กดดาวน์โหลดฟรี https://i.qy.net/f34caJ-b7  อัปเดตและติดตามความเคลื่อนไหวสาระบันเทิงยอดนิยมแห่งเอเชียได้ทาง Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/iQiyiThailand;  IG: @iQiyiThailand  ;  Twitter: @iQiyiThailand  ; YouTube: iQiyi Thailand

You may have missed