มิถุนายน 23, 2024

LINE THAILAND PEOPLE’S CHOICE AWARDS 2020 ครั้งแรก!กับรางวัลสุดยอดผลงานที่ทุกคนชื่นชอบ จาก LINE STICKERS และ LINE MELODY

LINE THAILAND PEOPLE’S CHOICE AWARDS 2020 ครั้งแรก! กับรางวัลสุดยอดผลงานที่ทุกคนชื่นชอบ จาก LINE STICKERS และ LINE MELODY

งานประกาศรางวัลที่รวมผลงานยอดเยี่ยมเป็นที่นิยมของทั้ง LINE STICKERS และ LINE MELODY จากLINE ประเทศไทย มาไว้บนเวทีเดียวกัน โดย LINE มอบรางวัลเหล่านี้ให้กับผลงานของครีเอเตอร์และศิลปินที่มีผลงานยอดเยี่ยมตลอดปีที่ผ่านมารวมทั้งสิ้น 12 รางวัล  

“LINE STICKERS นั้น เป็นหนึ่งในเครื่องมือหลักที่ผู้ใช้ต่างเลือกให้เป็นตัวแทนการสื่อสารคำพูดในแชท นอกจากนี้ เสียงเพลงที่ส่งต่อจากท่วงทำนองของ LINE MELODY ที่เป็นทั้งเสียงรอสายและเสียงเรียกเข้าเอง ก็เป็นเหมือนเสียงที่พร้อมสร้างความรู้สึกดีๆ ให้กับผู้ใช้งาน LINE Call ตามพันธกิจ Closing the Distance ของเรา ที่ตั้งใจเชื่อมต่อผู้ใช้
ข้อมูลและบริการให้ใกล้กันมากขึ้น LINE จึงขอเป็นสื่อกลางจากผู้ใช้งาน ในการมอบคำขอบคุณให้กับเหล่าศิลปินและครีเอเตอร์ที่ฝากความตั้งใจไว้ในผลงานสติกเกอร์และเมโลดี้แห่งความรู้สึกดีๆ ผ่านรางวัลในงาน LINE THAILAND PEOPLE’S CHOICE AWARDS 2020 ในครั้งนี้” นายนรสิทธิ์สิทธิเวชวิจิตรรองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ LINE ประเทศไทย กล่าว

โดยรางวัลทั้งหมดในงาน LINE THAILAND PEOPLE’S CHOICE AWARDS 2020 ได้รับการคัดเลือกมาจากความชื่นชอบและเสียงตอบรับของผู้ใช้งาน LINE ที่มีต่อสติกเกอร์และเมโลดี้ เรียกได้ว่าเป็นรางวัลที่มาจากการใช้งานจริงซึ่งเกิดจากความประทับใจและความชื่นชมในผลงานของผู้ได้รับรางวัลทุกคนและยังเป็นครั้งแรกที่ LINE MELODY ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการมอบรางวัล หลังจากที่ก่อนหน้านี้ LINE ได้มอบรางวัลให้กับครีเอเตอร์ของสติกเกอร์ในงาน LINE STICKERS AWARDS เท่านั้น 

สำหรับรางวัลทั้งหมดในปีนี้ มีทั้งหมด 12 รางวัล แบ่งเป็นรางวัลของ รางวัลของ LINE MELODY 4 รางวัล และ
LINE STICKERS 8 รางวัล ได้แก่

LINE MELODY 

รางวัล TOP SEARCH : เพลงทางผ่าน : ศิลปินวง PURE : สังกัด BH Brickhouse
รางวัลสำหรับเมโลดี้ที่ได้รับการค้นหามากที่สุดจากศิลปินดูโอคู่ใหม่มากฝีมือ Pure – คณิน วัฒนภาเกษม และ Benz – ณัฐวุฒิ ทวยเดช ที่แม้จะเพิ่งมีผลงานเพลงออกมาได้ไม่นาน แต่รับประกันฝีมือและการตอบรับจากแฟนๆด้วยยอดการค้นหาสูงสุดบน LINE MELODY

รางวัล TOP USAGE : เพลงฝนตกไหม : ศิลปินวง Three Man Down : สังกัด GMM Grammy รางวัลสำหรับเมโลดี้ที่มีการใช้งานสูงสุดไม่ว่าจะเป็นเสียงรอสาย หรือเสียงเรียกเข้า ที่แฟนๆ ของ Three Man Downดาวน์โหลดไว้เพื่อเป็นสื่อกลางแทนความรู้สึกดีๆ 

รางวัล TOP PLAYED : เพลงสบายดีหรือ : ศิลปิน NUM KALA : สังกัด GMM Grammy รางวัลสำหรับเมโลดี้ที่มีคนกดเข้ามาฟังมากที่สุด ตั้งแต่เปิดตัวให้ดาวน์โหลด แสดงให้เห็นถึงพลังของแฟนคลับของหนุ่ม – กะลา ที่ยังคงให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นทุกครั้งที่มีผลงานออกมา

รางวัล MELODY OF THE YEAR : เพลงรักติดไซเรน : ศิลปินไอซ์พาริส, แพรวาณิชาภัทร : สังกัด Nadao Music รางวัลสำหรับเมโลดี้ที่ได้รับความนิยมอย่างยาวนานข้ามปี แบบกระแสดีไม่มีตก จากเสียงร้องของ ไอซ์ พาริส, แพรวา ณิชาภัทร ประกอบซีรีส์เรื่องรักฉุดใจนายฉุกเฉิน จาก  นาดาว บางกอก ที่ได้รับการดาวน์โหลดอย่างต่อเนื่องชนิดที่ว่ายังไม่มีเพลงใดสามารถล้มแชมป์ได้เลยทีเดียว 

LINE STICKERS

รางวัล NEW STAR (รางวัลสติกเกอร์ครีเอเตอร์หน้าใหม่) 

ชื่อสติกเกอร์ CANDY GIRL : EVERYDAY USE & BLESSINGS : ผู้ออกแบบ Peakstudio รางวัลสำหรับครีเอเตอร์หน้าใหม่ที่ทำผลงานโดดเด่นอย่างต่อเนื่อง เจ้าของผลงาน CANDY GIRL : EVERYDAY USE & BLESSINGS ซึ่งมีสติกเกอร์ออกมาแล้วกว่า 15 คาแรกเตอร์ จำนวนกว่า 60 Set คุณโอณ์ ในวัย 60 ปี พิสูจน์ให้เห็นว่าอายุไม่มีผลต่อความคิดสร้างสรรค์ จากจุดเริ่มต้นเพื่อทำสติกเกอร์ให้ตรงใจภรรยา พัฒนาเป็นงานที่ให้ความสุขแบบ Full Time เน้นคาแรกเตอร์เด็กน่ารักกับสัตว์เลี้ยงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสิ่งรอบตัว 

รางวัล MOST DOWNLOADED CREATORS STICKERS (รางวัลสติกเกอร์ครีเอเตอร์ยอดนิยมแห่งปี

ชื่อสติกเกอร์ “KANOON CUTE GIRL” : ผู้ออกแบบกิตติรุจิเรกานุสรณ์ รางวัลสติกเกอร์ครีเอเตอร์ยอดนิยมแห่งปี คือรางวัลสำหรับสติกเกอร์ที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดในตลาดครีเอเตอร์ในช่วง1 ปีที่ผ่านมา ที่มีคาแรกเตอร์เฉพาะตัวแบบหนูน้อยจ้ำม่ำ น่ารัก น่าหยิก แสนกวนชวนให้หลงรัก

รางวัล BEST SOLO ARTIST (รางวัลสติกเกอร์ศิลปินเดี่ยวแห่งปี)  

ชื่อสติกเกอร์ “INK WARUNTORN” : ผู้ออกแบบ Boxx Music  รางวัลสติกเกอร์ศิลปินแห่งปี สำหรับรางวัลศิลปินที่โด่งดังในปีนี้จะเป็นใครไม่ได้นอกจากอิ้งค์ : วรันธร เปานิล
นักร้องสาวผู้มีความคิดสร้างสรรค์และพรสวรรค์ในการร้องเพลง โดยเพลงที่ผ่านมาของเธอโด่งดังติดทุกชาร์ต เช่นเดียวกับตัวเธอที่กลายเป็นนักร้องที่ใครๆ ก็ชื่นชม และโดยความร่วมมือของทางค่าย Boxx Music และ LINE STICKERS จึงทำให้เกิดสติกเกอร์เพลงซึ่งทำให้แฟนเพลงและแฟนคลับของคุณอิ้งค์ ได้มีโอกาสได้ชื่นชมผลงานเพลงในรูปแบบสติกเกอร์และใช้งานบนไลน์แชท จนทำให้มียอดดาวน์โหลดของสติกเกอร์ศิลปินสูงสุด 

รางวัล BEST DRAMA (รางวัลสติกเกอร์ละครยอดเยี่ยมแห่งปี

ชื่อสติกเกอร์ “KLINKASALONG” (กลิ่นกาสะลอง) : ผู้ออกแบบ Ch.3 Thailand รางวัลสติกเกอร์ละครยอดเยี่ยมแห่งปีเป็นของละครเรื่องกลิ่นกาสะลอง จากช่อง 3 ซึ่งสติกเกอร์นี้ ออกมาในช่วงที่ละครกำลังออนแอร์ เรียกได้ว่ากลายเป็นกระแสให้แฟนๆ ละครได้มาอู้กำเมืองไปกับตัวละครในเรื่องอย่าง กาสะลอง ซ้องปีบ อ้ายหมอทรัพย์ ที่ม่วนอ๊กม่วนใจ๋ทั้งคนส่งคนรับเลยก็ว่าได้

รางวัล MOST DOWNLOADED OFFICIAL STICKERS (รางวัลสติกเกอร์ออฟฟิเชียลยอดนิยมแห่งปี)

ชื่อสติกเกอร์ “GOT7 with I GOT7” : ผู้ออกแบบ JYP Entertainment รางวัลสติกเกอร์ศิลปินแห่งปีเป็นของ GOT7 คงไม่ต้องขยายความกันให้เสียเวลา ว่าทำไมพวกเขาถึงคว้ารางวัลนี้ไปครอง ทั้งความฮอตฮิต ทั้งฐานแฟนคลับ ทั้งความน่ารักของสติกเกอร์ที่ทำเอาแฟนคลับไทยใจละลายทุกครั้งที่เห็นพวกเขาอยู่บนหน้าจอแชท

รางวัล PEOPLE’S CHOICE (รางวัลสติกเกอร์ขวัญใจมหาชน)  

ชื่อสติกเกอร์ “IT’S ALWAYS SUNNY” : ผู้ออกแบบ NADAO BANGKOK รางวัลสำหรับสติกเกอร์ที่มีกระแสเป็นที่ฮือฮามากที่สุดในประเทศไทย ในหมวดสติกเกอร์ดาราและศิลปิน ได้แก่ สติกเกอร์จาก ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ นักแสดงหนุ่มมาดกวน ที่มีผลงานทั้งภาพยนตร์ ซีรีส์ โฆษณา และงานถ่ายแบบ และเป็นขวัญใจสาวๆ ทั่วเมือง

รางวัล ARTIST OF THE YEAR (รางวัลสติกเกอร์ศิลปินแห่งปี)

ชื่อสติกเกอร์ “GOT7 with I GOT7 : ผู้ออกแบบ JYP Entertainmentรางวัลสติกเกอร์ศิลปินแห่งปี GOT7 ซึ่งเป็นกลุ่มศิลปินบอยแบนด์ชื่อดังจากเกาหลีใต้ สังกัดค่ายเจวายพี
เอนเตอร์เทนเมนท์ ซึ่งมีแฟนคลับชาวไทยที่ตามกรี๊ดพวกเขาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งภายในวงยังมีสมาชิกชาวไทยอย่างหนุ่มแบมแบม ที่มีผลงานออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง

รางวัล BEST COUPLE (รางวัลสติกเกอร์คู่ซี้แห่งปี)

ชื่อสติกเกอร์ “BRIGHT-WIN” : ผู้ออกแบบ GMMTV รางวัลสำหรับคู่ซี้ที่เป็นกระแสมากที่สุดกับไบร์ท-วิน จากซีรี่ย์ดัง เพราะเราคู่กัน 2gether The Series โดยค่าย GMMTV
แม้ซีรีส์จะจบลงไปแล้ว แต่กระแสความดังของทั้งคู่ก็ยังมีไม่ขาดสาย แถมยังโกอินเตอร์มีงานแฟนมีทติ้งถึงต่างประเทศ ด้านแฟนคลับในประเทศไทยก็คับคั่ง ล่าสุดสติกเกอร์ของทั้งคู่ที่ปล่อยออกมากับ Big Sticker ไบร์ทวิน ฟินได้ทุกแชท ก็สร้างปรากฎการณ์ยอดดาวน์โหลดท่วมท้น แฟนคลับโหลดไปฟินกันชัดๆ แบบเต็มๆ จอ

นอกจากการประกาศรางวัลแล้ว ภายในงานยังมีเซอร์ไพรส์จาก สาวอิ้งค์ วรันธร ที่มามอบโชว์สุดพิเศษ เพื่อเฉลิมฉลองงานประกาศรางวัล LINE THAILAND PEOPLE’S CHOICE AWARDS 2020 ด้วยมินิคอนเสิร์ตที่ขนเพลงฮิตมาให้ทุกคนได้ร่วมร้องไปพร้อมๆ กัน 

ติดตามอัปเดตความเคลื่อนไหวของ LINE STICKERS และ LINE MELODY ได้ที่ LINE Official Account @linestickersth และ @linemelodyth #LINETHPeoplesChoiceAwards #LINEThailand

####

You may have missed