พฤษภาคม 20, 2024

EM DISTRICT ชวนอัปเดตเทรนด์ SPRING/SUMMER 2024 ในงาน WORLD’S FASHION DISTRICT: EQUINOX SUMMER 2024

EM DISTRICT (เอ็ม ดิสทริค) โดยศูนย์การค้า เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ และเอ็มสเฟียร์ ร่วมกับ ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย ตอกย้ำการเป็นแฟชั่นเดสติเนชั่นจากเมืองแฟชั่นทั่วโลก จัดงาน WORLD’S FASHION DISTRICT: EQUINOX SUMMER 2024 ชวนเหล่าแฟชั่นนิสต้าอัปเดตเทรนด์โดยแฟชั่นกูรูและสไตลิสต์แถวหน้าของเมืองไทย อย่าง “จิรัฏฐ์ ทรัพย์พิศาลกุล” และ “ประภากาศอังศุสิงห์” ที่มาแนะนำเทรนด์แฟชั่นประจำฤดูกาล SPRING/SUMMER 2024 ทั้งสไตล์การแต่งตัว เทรนด์สี เทคนิคการมิกซ์แอนด์แมตช์จากแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ รวบรวมไว้ที่ เอ็ม ดิสทริค ให้ทุกคนเลือกช้อปไอเท็มฮอตกว่า 200 แบรนด์ ทั้งแบรนด์ไทยชั้นนำและแบรนด์ดังระดับโกลบอลที่จะเติมเต็มสไตล์ของคุณในซัมเมอร์นี้

อรธิรา ภาคสุวรรณ์ กรรมการผู้จัดการอาวุโส เอ็ม ดิสทริค กล่าวถึงการจัดงานแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ว่า “เอ็ม ดิสทริค คือย่านที่รวมทุกไลฟ์สไตล์ไว้ด้วยกัน โดยเฉพาะแฟชั่นที่ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียมเป็นผู้ริเริ่มและผู้นำในกลุ่มแฟชั่นลักซ์ชัวรี่ของวงการรีเทลไทยมานานกว่า 30 ปี จนมาถึงศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์และเอ็มสเฟียร์ ที่ทำให้วันนี้ เอ็ม ดิสทริค กลายเป็นแฟชั่นเดสติเนชั่นที่มีแบรนด์แฟชั่นชั้นนำจากทั่วโลก รวมถึงแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ครบทุกแบบทุกสไตล์กว่า 200 แบรนด์ดัง เป็นย่านที่สามารถขับเคลื่อนภาพลักษณ์อุตสาหกรรมแฟชั่นของประเทศ โดยการจัดแฟชั่นโชว์ WORLD’S FASHION DISTRICT: EQUINOX SUMMER 2024 จึงเป็นการตอกย้ำความสำคัญดังกล่าว ทั้งนี้ยังเป็นการอัปเดตเทรนด์แฟชั่นและคอลเลกชันใหม่ล่าสุดประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2024 จากแบรนด์ชั้นนำทั้งของไทยและโกลบอล
แบรนด์เป็นไอเดียให้ทุกคนได้สนุกกับการแต่งตัวในช่วงซัมเมอร์นี้”

ด้าน วีระอนงค์ จิระนคร ภู่ตระกูล HEAD OF RETAIL AND BRAND ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย พาร์ตเนอร์สำคัญที่ร่วมรังสรรค์แฟชั่นโชว์ครั้งกล่าวถึงความร่วมมือว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เข้าเป็นผู้สนับสนุนหลักของงาน WORLD’S FASHION DISTRICT: EQUINOX SUMMER 2024 โดยความร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับแบรนด์ยูโอบี รวมถึงมอบประสบการณ์ด้านแฟชั่นซึ่งเป็นเป้าหมายในการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์อันน่าตื่นตาตื่นใจที่ลูกค้าของเรามองหา ผ่านแฟชั่นโชว์ระดับโลกที่จะเกิดขึ้นที่ใจกลางกรุงเทพฯ ณ เอ็ม ดิสทริค รวมถึงมอบสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมงานอีเว้นต์พิเศษที่จัดขึ้นโดยแบรนด์ดีไซน์เนอร์ชื่อดัง”

โดยงาน WORLD’S FASHION DISTRICT: EQUINOX SUMMER 2024 พาคุณอัปเดตเทรนด์แฟชั่นของ SPRING/SUMMER 2024 ภายใต้คอนเซ็ปต์ EQUINOX SUMMER ปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่กลางวันและกลางคืนมีช่วงเวลาเท่ากัน ซึ่งเกิดขึ้นเพียงสองครั้งต่อปี คือ ช่วงเริ่มต้นของฤดูใบไม้ผลิและช่วงเริ่มต้นฤดูใบไม้ร่วง เป็นการประกาศว่าฤดูกาลใหม่ได้เริ่มขึ้นแล้ว เปรียบเสมือนการจัดแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ที่นำเสนอเทรนด์และคอลเลกชันใหม่ ด้วยการคัดสรรไอเท็มฮอตจากแบรนด์ชั้นนำมามิกซ์แอนด์แมตช์กับหลากหลายสไตล์เป็นไอเดียในการแต่งตัวให้กับทุกคนในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนนี้ ผ่านสองแฟชั่นกูรูและสไตลิสต์แถวหน้าของเมืองไทย อย่าง “จิรัฏฐ์ ทรัพย์พิศาลกุล” และ “ประภากาศ อังศุสิงห์”

โดย จิรัฏฐ์ ทรัพย์พิศาลกุล เล่าถึงเทรนด์ Spring/Summer 2024 ว่า “เทรนด์สีของซัมเมอร์ปีนี้
มีความวาไรตี้อย่างมาก ตั้งแต่สีสันสดใส อย่าง ฟ้า น้ำเงิน ไปจนถึงสีขาว เทา ดำ ซึ่งเป็นสีเบสิกที่สามารถสวมใส่ได้ทุกโอกาส ดังนั้น หลายรันเวย์ที่จัดขึ้นจะเห็นได้ว่ามีการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าโทนสีเข้มกับเสื้อผ้าสีสันสดใส ส่วนลวดลายของซัมเมอร์จะมีความสนุกสนานมากกว่าวินเทอร์ โดยซีซั่นนี้ stripe หรือลายทาง มีความโดดเด่นเพราะได้แรงบันดาลใจจากท้องทะเล รวมถึงลายดอกไม้ที่ตัวแทนช่วงดอกไม้ผลิบาน นอกจากนี้ ลวดลายกราฟฟิกยังคงเป็นลายที่ได้รับความนิยมของแบรนด์ต่างๆ อีกด้วย”

ด้าน ประภากาศ อังศุสิงห์ เผยลุคที่นำมาจัดแสดงว่า “แฟชั่นโชว์ครั้งนี้มีทั้งหมด 76 ลุคด้วยกัน โดยนำเสนอเทรนด์แฟชั่นผ่านคาแรกเตอร์ของโมเดลที่หลากหลาย เพื่อเป็นตัวแทนของกลุ่มคนที่สไตล์แตกต่างกัน อาทิ ร็อกเกอร์ สปอร์ต เซ็กซี่ มินิมอล เป็นต้น นอกจากนี้ ในแฟชั่นโชว์ครั้งนี้จะได้เห็นการครอสกันของเสื้อผ้าชาย – หญิง เพื่อสะท้อนความหลากหลายทางเพศ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน เห็นได้จากหลายแบรนด์ระดับโกลบอลที่ออกแบบเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายให้สามารถสวมใส่ได้ทั้งชายและหญิงอีกด้วย”

ภายในงาน World’s Fashion District: EQUINOX SUMMER 2024 ได้รับเกียรติจากคณะผู้บริหาร เอ็ม ดิสทริค พาร์ตเนอร์ และแขกคนสำคัญร่วมชมแฟชั่นโชว์ อย่าง ศุภลักษณ์ อัมพุช ประธานกรรมการบริหาร เดอะมอลล์ กรุ๊ป และเอ็ม ดิสทริค เกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ กรรมการบริหาร อาวุโส เดอะมอลล์ กรุ๊ป และเอ็ม ดิสทริค อมานโด้ โตโลเมลิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อรธิรา ภาคสุวรรณ์ กรรมการผู้จัดการอาวุโส สุธาวดี ศิริธนชัย กรรมการผู้จัดการ ไพพรรณ หลักแหลม ผู้อำนวยการใหญ่บริหารศูนย์การค้า และอิทธิฤทธิ์ รัตนทารส อัมพุช ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป พร้อมด้วยพาร์ตเนอร์สำคัญ ได้แก่ วีระอนงค์ จิระนคร ภู่ตระกูล Head of Retail and Brand ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย Dewar’s Club, Budweiser และ MAC Cosmetics รวมถึงเซเลบริตี้แถวหน้าของเมืองไทย อย่าง อดิศัย กุญชร ณ อยุธยา, นิติ สว่างวัฒนไพบูลย์, ก้องกิดากร ขันมณี, วรเกียรติ อานันทนะสุวงศ์, ขนิษฐา จิตต์กุศล, ธารินี
ตั้งไชยวงศ์ และ มาดามพัดซัง-พลอยนภัส ศรีสำราญโชค เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีเหล่าศิลปินดาราแนวหน้าของเมืองไทยร่วมอวดโฉมคีย์ลุคจากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ แอน ทองประสม ในลุคของ LOUIS VITTION, เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข ในลุคของ DIOR,กษิดิ์เดช ปลูกผล ในลุคของ BALENCIACA, จูเน่ เพลินพิชญา โกมลารชุน ในลุคของ PRADA,เบลล่าราณี แคมเปน ในลุคของ FENDI, แพต ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช ในลุคของ BURBERRY, น้ำตาล ทิพนารี วีรวัฒโนดม ในลุคของ PUCCI, ไบเบิ้ล วิชญ์ภาส สุเมตติกุล ในลุคของ TODS,
เจฟ วรกมล ซาเตอร์ ในลุคของ VALENTINO, โบกี้ไลอ้อน พิชญ์สินี วีระสุทธิมาส ในลุคของ OFFWHITE, วนรัตน์ รัศมีรัตน์ ในลุคของ LOEWE, จิงจิง วริศรา ยู ในลุคของ JACQUEMUS จาก CLUB21 ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่แบรนด์ JACQUEMUS มาร่วมรันเวย์ในไทย และ แจ็คกี้ จักริน กังวานเกียรติชัย ในลุคของ SAINT LAURENT ฯลฯ ร่วมชมแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้

โดยแฟชั่นโชว์ของงาน World’s Fashion District: EQUINOX SUMMER 2024 แบ่งออกเป็น 2 ธีมหลักที่สื่อถึงช่วงเวลากลางวันและกลางคืนตามคอนเซ็ปต์ EQUINOX SUMMER พร้อมสะท้อนตัวตนของเอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ และเอ็มสเฟียร์ ได้แก่
THE GOLD OF THE LIGHT ดวงอาทิตย์ยามเย็นที่กำลังคล้อยลับขอบฟ้าส่องประกายแสงสีทอง กลายเป็นช่วงเวลา GOLDEN HOUR ให้คุณได้เก็บภาพท้องฟ้าที่สวยงามพร้อมชมแฟชั่นโชว์สุดพิเศษพร้อมกัน ประกอบด้วย

  • BEAUTY OF FASHION ความงดงามของแฟชั่นที่สะท้อนความหรูหราเผยให้เห็นอัตลักษณ์อันโดดเด่นของ เอ็มโพเรียม
  • BEAUTY OF NATURE ความสวยงามทางธรรมาชาติและความยั่งยืนที่ PIPATCHARA
    แบรนด์แฟชั่นระดับโลกสัญชาติไทยให้ความสำคัญกับความยั่งยืนมาโดยตลอด ซึ่งแฟชั่นโชว์นี้นับเป็นครั้งแรกที่ทางแบรนด์มาจัดแฟชั่นรันเวย์ในประเทศไทยเป็นให้ทุกคนได้อัปเดตเทรนด์พร้อมกัน
    THE GLORY OF THE NIGHT ท้องฟ้าในยามค่ำคืนที่แม้จะมืดมิด แต่ชักชวนให้ทุกคนออกมาเฉลิมฉลองความงดงามยามค่ำคืนด้วยกัน พร้อมชื่นชมกับแฟชั่นโชว์สุดพิเศษ ได้แก่
  • BEAUTY OF CELEBRATION เริ่มต้นการเฉลิมฉลองไปกับความงดงามของแฟชั่นที่สะท้อนตัวตนความล้ำสมัยของ เอ็มควอเทียร์
  • โชว์พิเศษจากแบรนด์ VINN PATARARIN ในธีม PEOPLE THAT MOVE THE WORLD เพราะเชื่อว่าทุกคนสามารถขับเคลื่อนโลกใบนี้ได้เช่นกัน
  • แฟชั่นเซ็ตที่ผสมผสานแนวแฟชั่นของสไตล์อเมริกัน ยุโรป และเอเชียเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เป็นตัวแทนความสนุกในแบบของ เอ็มสเฟียร์

นอกจากร่วมอัปเดตเทรนด์แฟชั่นประจำซีซั่นนี้แล้ว ศูนย์การค้า เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ และเอ็มสเฟียร์ ยังมอบโปรโมชันสุดพิเศษให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าโดยเฉพาะ กับแคมเปญ EQUINOX SUMMER 2024 ระหว่างวันที่ 1 มีนาคม 2567 – 31 มีนาคม 2567 เมื่อช้อปครบตามเงื่อนไข รับบัตรกำนัลศูนย์การค้าฯ สูงสุด 7,500 บาท พิเศษ! เฉพาะผู้ถือบัตรเครดิตยูโอบี รับบัตรกำนัลศูนย์การค้าฯ สูงสุด 12,000 บาท พร้อมรับสิทธิพิเศษจากแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ (ที่ร่วมรายการ) นอกจากนี้ 2 ท่านแรกที่มียอดช้อปสะสมสูงสุด ขั้นต่ำ 1 ล้านบาท ครบทั้ง 3 ศูนย์การค้า รับฟรี! แพ็กเกจห้องพักออลลินคลูซีฟ CLUB MED KANI, มัลดีฟส์ ห้องกลางน้ำ จำนวน 4 วัน 3 คืน และ 2 ท่านแรกที่มียอดช้อปสะสมสูงสุด ขั้นต่ำ แสนบาท ครบทั้ง 3 ศูนย์การค้า รับฟรี! แพ็กเกจห้องพักออลลินคลูซีฟ ที่พัก CLUB MED KIRORO GRAND (SUMMER), ญี่ปุ่น ห้องซูพีเรียร์ จำนวน 4 วัน 3 คืน

อัปเดตเทรนด์แฟชั่น Spring/Summer 2024 และช้อปไอเท็มเด็ดจากหลากหลายแบรนด์
ชั้นนำระดับโลก ที่มาพร้อมโปรโมชันสุดพิเศษสำหรับทุกคนได้ที่ EM DISTRICT ทั้งศูนย์การค้า เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ และเอ็มสเฟียร์