เมษายน 12, 2024

วี-วิโอเลต” แต่งเองร้องเอง บรรเลงความรู้สึกในเพลง “คนสำคัญ”   ประกอบซีรีส์ “BLACKOUT บาร์ลับไม่มีในโลก”

นอกจากจะถ่ายทอดตัวละคร มิว ออกมาได้โดนใจ จนทำเอาผู้ชมทั้งลุ้น ทั้งเห็นใจไปพร้อม ๆ กัน แถมงานนี้ วีวิโอเลต วอเทียร์ ยังรับหน้าที่เขียนเพลง “คนสำคัญ  เพลงประกอบ ซีรีส์แนวตั้ง เรื่อง BLACKOUT บาร์ลับไม่มีในโลก   ถือเป็นการเขียนเพลงโดยคนเขียนเพลง ที่เข้าใจตัวละครที่สุด เพราะ วี ได้เล่นเป็นตัวละคร  จึงสามารถสะท้อนมุมมองได้เป็นอย่างดี 

วี-วิโอเลต กล่าวว่า “รู้สึกสนุกและท้าทายมากค่ะกับการแต่งเพลง คนสำคัญ   เหมือนวีได้ชาเล้นจ์ตัวเองในการแต่งเพลงตามโจทย์ ซึ่งมีเรื่องราวที่เกี่ยวเนื่องกับตัวซีรีส์ สิ่งที่ยากในเพลงนี้คือการดีไซน์การร้องว่าควรจะร้องด้วยมู้ดไหน อย่างเช่น คำว่าในใจ ที่โน้ตใกล้กันมาก อยู่ที่การออกเสียงที่แค่นิดเดียว แต่ว่าความรู้สึกอาจจะต่างกัน เลยต้องดีไซน์เสียงให้ลงตัวที่สุด ซึ่งในเพลงนี้ความหมายที่วีตั้งใจจะสื่อสารออกมา คือการเห็นคุณค่าคนที่สำคัญในชีวิตของเรา ไม่ว่าจะเป็นคนที่ผ่านทั้งสุขทั้งทุกข์ ภาพความทรงจำที่วิ่งเข้ามา ทำให้เรารู้สึกไม่โดดเดี่ยว เพราะมีคนสำคัญเหล่านี้อยู่ในชีวิตตอนที่วีเริ่มเขียนเพลงนี้ ตอนแรกก็มาจากโจทย์ แต่ไป ๆ มา ๆ มันเป็นความรู้สึกที่ ไม่ได้บอกแค่บุคคลใดบุคคลหนึ่ง   อยากให้เป็นเพลงที่แทนความรู้สึกได้หลาย ๆ แบบ คนสำคัญที่สำคัญในชีวิตคือใครบ้าง  ก็คือเพื่อน, คนรัก, ครอบครัว, แฟน ๆ ฯลฯ วีอยากให้เป็นเพลงที่สามารถเอาไปใช้ได้กับหลาย ๆ โอกาส     เพลงได้พูดถึงการขอบคุณกับความทรงจำเหล่านี้     น่าจะแชร์ความรู้สึกในหลาย ๆ โมเม้นต์ และสามารถมอบให้กับคนสำคัญในชีวิตได้ค่ะ  รู้สึกภูมิใจที่ได้เขียนเพลงนี้ขึ้นมา และดีใจที่เพลงนี้ก็ได้เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ ขอฝากด้วยนะคะ สำหรับเพลงคนสำคัญ ติดตามรับชมและรับฟัง Lyric Video เพลง คนสำคัญ (Matter) – Violette Wautier เพลงประกอบซีรีส์ BLACKOUT บาร์ลับไม่มีในโลก ได้แล้วที่https://youtu.be/Pazo33OgJWY  YouTube : Nadao Bangkok “

ติดตามชม ‘ซีรีส์แนวตั้ง’ “BLACKOUT บาร์ลับไม่มีในโลก โดย นาดาว บางกอก  ร่วมกับ AIS PLAY     ได้ทุกวันพุธ เวลา 20:00 น.  ชมฟรี!  ผ่าน AIS PLAY ทุกช่องทางทั้งแอปพลิเคชัน AIS PLAY, กล่อง AIS PLAYBOX, เว็บไซต์ https://aisplay.ais.co.th, APPLE TV และ Samsung Smart TV