กรกฎาคม 25, 2024

Netflix เตรียมเปิดตัวหนังไทย GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี ครั้งแรกของหนังใหม่จาก GDH ที่เปิดตัวบนสตรีมมิ่งระดับโลก
รับชมพร้อมกันทั่วโลก 26 พฤษภาคมนี้

GHOST LAB (L to R) THANAPOB LEERATANAKACHORN as WEE, PARIS INTARAKOMALYASUT as GLA in GHOST LAB Cr. NETFLIX © 2021

กรุงเทพฯ – 26 เมษายน 2564: Netflix ประกาศเปิดตัวหนังผีสายวิทย์ GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี จาก GDH ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นความพิเศษสุดที่ค่ายหนังแถวหน้าในประเทศไทยอย่าง GDH ได้เปิดตัวหนังใหม่บน Netflix แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งความบันเทิงระดับโลก กำหนดฉายวันที่ 26 พฤษภาคม นี้ โดยสามารถรับชมได้พร้อมกันทั่วโลก ทาง Netflix เท่านั้น

GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี เป็นหนังผีขนบใหม่ เรื่องราวของการทดลองสุดหลอน ที่จะพาคุณข้ามเส้น “โลกหลังความตาย ไปสู่คำตอบที่ทุกคนคาดไม่ถึง โดยผู้กำกับ กอล์ฟปวีณ ภูริจิตปัญญา (บอดี้..ศพ#19, สี่แพร่ง และห้าแพร่ง) นำแสดงโดย ต่อธนภพ ลีรัตนขจรไอซ์พาริช อินทรโกมาลย์สุต และ ณิชาณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์

สามารถรับชมคลิปพิเศษของการเปิดตัวภาพยนตร์ได้ ที่นี่ 

กอล์ฟปวีณ ภูริจิตปัญญา เผยว่า “โครงเรื่องของGHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี ค่อนข้างแปลกแหวกแนวเพราะมันพยายามสำรวจความเชื่อในสิ่งเหนือธรรมชาติให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น และตั้งคำถามว่าความเชื่อนี้สามารถพิสูจน์ได้ด้วยวิทยาศาสตร์หรือไม่ ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับแพลตฟอร์มระดับโลกที่เปิดโอกาสให้มีการแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ และผมหวังว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะกระตุ้นให้ผู้ชมได้ไตร่ตรองเกี่ยวกับชีวิตของพวกเขามากขึ้น และลองค้นหาคำตอบสำหรับคำถามของพวกเขาครับ”

มาโลบิกา บาเนอร์จี ผู้อำนวยการฝ่ายคอนเทนต์ ประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ Netflix กล่าวว่า “GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี เป็นภาพยนตร์ต้นฉบับที่โดดเด่นด้วยไอเดียอันยอดเยี่ยมของผู้กำกับ ปวีณ ภูริจิตปัญญารวมถึงนักแสดงและทีมงานชาวไทยที่น่าทึ่ง เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ GDH เพื่อนำภาพยนตร์เรื่องนี้มาสู่สมาชิกของเราในประเทศไทยและทั่วโลก”

จินา โอสถศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีดีเอชห้าห้าเก้า จำกัด เปิดเผยว่า “ในปีนี้ GDH จะยังคงเดินหน้าผลิตภาพยนตร์ไทยคุณภาพเยี่ยมที่หลากหลาย และสดใหม่มานำเสนอให้กับผู้ชม ซึ่งเราประเดิมด้วย“GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี” เราหวังว่าภาพยนตร์ของเราจะสร้างชื่อเสียงให้ GDH อยู่ในระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมการสร้างภาพยนตร์ไทย เรามีความภาคภูมิใจที่ภาพยนตร์ของเราจะมีโอกาสดึงดูดผู้ชมทั่วโลกบน Netflix ค่ะ”

GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของ GDH ที่มีให้บริการเฉพาะใน Netflix นอกจากนี้ยังเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกที่ผลิตด้วย Dolby Vision* 
(*เทคโนโลยีการถ่ายภาพ HDR อันน่าทึ่ง ที่นำสี ความคมชัด และความสว่างที่ไม่ธรรมดามาสู่หน้าจอ)

ติดตามชมความหลอนสุดระทึกของหนังผีสายวิทย์ที่จะฉีกกฎทุกความหลอนที่คุณเคยสัมผัส จากทีมงานคุณภาพและนักแสดงชื่อดัง GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี  วันที่ 26 พฤษภาคมนี้ พร้อมกันทั่วโลกกว่า 190 ประเทศ เฉพาะทาง Netflix เท่านั้น

###

เกี่ยวกับ Netflix
Netflix คือผู้นำบริการสตรีมมิ่งความบันเทิงระดับโลกที่มีสมาชิกจ่ายเงินรับชม 208 ล้านคนในจำนวนกว่า 190 ประเทศ มีผู้ชมซีรีส์ สารคดี และภาพยนตร์หลากหลายแนวและในหลายภาษา สมาชิกสามารถรับชมได้จุใจทุกที่ทุกเวลาผ่านหน้าจออุปกรณ์ใดก็ได้ที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต พร้อมทั้งเล่น หยุดรับชมชั่วคราว และกลับมารับชมต่อได้โดยไม่มีโฆษณาคั่นหรือข้อผูกมัดใดๆ


เกี่ยวกับ GDH
บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด เป็นบริษัทภาพยนตร์ไทยที่เกิดจากความร่วมมือกันของ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่จำกัด (มหาชน)  และ บริษัท หับ โห้ หิ้น บางกอก จำกัดก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่  5 มกราคม 2559 โดยมีผู้ถือหุ้นประกอบด้วย  ผู้บริหาร ผู้กำกับภาพยนตร์ นักแสดง และพนักงานในบริษัท จำนวน 59 รายชื่อ ซึ่งพ้องกับวันที่และปีที่ก่อตั้งบริษัท
จีดีเอช มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ความแปลกใหม่เพื่อยกระดับคุณภาพของภาพยนตร์และซีรีส์ไทยให้เทียบเท่ากับนานาชาติ ผลงานโดดเด่นที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก ได้แก่ ภาพยนตร์ ฉลาดเกมส์โกง (BAD GENIUS) ซึ่งประสบความสำเร็จ ทำลายสถิติหนังไทยรายได้สูงสุดในต่างประเทศ (ทำรายได้ในประเทศจีนประมาณ 1,300 ล้านบาท) และได้รับรางวัลการันตีคุณภาพมากมายจากหลายประเทศ นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์เรื่อง แฟนเดย์ ซึ่งได้รับการซื้อลิขสิทธิ์และนำไปดัดแปลงสร้างใหม่ (Remake) ในต่างประเทศด้วย

You may have missed