









เซอร์ไพรส์-ปิฐิกร ศิริพรสวรรค์ นักแสดงจากซีรี่ส์ แอบหลงรัก กำลังจะเรียนจบจาก คณะICCD Communication Design มหาวิทยาลัยมหิดล
ร่วมจัดงานโชว์ผลงานธีสิสกับเพื่อนๆ นักศึกษาในนิทรรศการ WHEN IDEASK PEAK CDP THESIS EXHIBITION 2022
โดยผลงานของเซอร์ไพรส์ ได้รับแรงบันดาลใจจากนักกีฬา E-Sport ที่ต้องทำการฝึกซ้อมการแข่งขันติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน จนทำให้เกิดความอ่อนล้าทางร่างกาย จนอาจทำให้เกิดภาวะอาการ ‘ออฟฟิศซินโดรม’ นำไปสู่การออกแบบแอพพิเคชั่นที่ชื่อ ‘EX-sport’
Ex-sport เป็นแอพพิเคชั่นที่ช่วยลดความเสี่ยงในการบาดเจ็บของนักกีฬา E-Sport โดยแอพนี้ประกอบไปด้วย 4 ฟังชั่นหลักคือ warm up, cool down, health, และ games แล้วมากไปกว่านั้น warm up และ cool down ฟังชั่นนั้นจะถูกนำเสนอในรูปแบบใหม่ที่แตก ต่างจากการวอร์มปกติผ่านสมาร์ทโฟน โดยสรุปแล้วผู้ใช้สามารถวอร์มอัพหรือคูลดาวน์ ส่วนต่างๆของร่างกายได้ตลอดเวลาที่ต้องการผ่านสมาร์ทโฟนแล้วยิ่งไปกว่านั้นแอพนี้ สามารถวัดค่าต่างๆของร่างกายได้แบบ real time เช่น อัตราการเต้นของหัวใจหรือความ กระหายนํ้า
ภายในงานยังมีกำลังใจจากครอบครัว เพื่อนๆ จาก Idol Factory ไม่ว่าจะเป็น บิลลี่ เซ้ง เฮง ที่มาร่วมผู้โชว์และพูดคุยภายในงาน นอกจากนี้ยังมีแฟนคลับต่างพามาร่วมแสดงความยินดี และให้กำลังใจ ทั้งส่งช่อดอกไม้ ของขวัญ มาให้ตลอดช่วงเวลาของการจัดนิทรรศการทั้ง 3 วัน เป็นบรรยากาศที่อบอุ่นและเต็มไปด้วยรอยยิ้ม เรียกได้ว่างานนี้หนุ่มเซอร์ไพรส์ปลื้มใจแบบสุดๆ
More Stories
‘ตี๋ตี๋ – ป๋อ’ ชวนเลือกทีม คนปากแข็ง VS สายตื้อขั้นสุด งานนี้มีสนุก! เตรียมเสิร์ฟความ Cute เต็มพิกัดในซีรีส์ ‘ด้วงกับเธอ (DUANG WITH YOU)’
‘มาริโอ้’ ร่วมฉลองครบรอบ 100 ปี ‘Longines Spirit Zulu Time 1925’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนาฬิกาข้อมือแสดงเวลาสองไทม์โซนเรือนแรกของแบรนด์มาตั้งแต่ปี 1925
ซี-นุนิว MUSE สุดละมุนคู่แรกของ divana แบรนด์ลัคชัวรีสปาและน้ำหอมสัญชาติไทย