มิถุนายน 14, 2024

แฟนๆ จับ “มนต์รักหนองผักกะแยง” ขึ้นแท่นมูฟออนเป็นวงกลม
เปิด 
Replay ความสนุกที่ยากจะลืม! 

            ปิดจ๊อบได้สวยแบบไม่มีข้อกังขาสำหรับละครน้ำดี มนต์รักหนองผักกะแยง ผลงานชิ้นเอกของผู้จัดฯ บีบี เอกนรี วชิรบรรจงลูกสาวสุดที่รักของผู้กำกับฯ “อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง”  ที่ได้นักแสดงนำมวยถูกคู่อย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ ดวล โบว์ เมลดา” แม้เป็นละครเรื่องแรกของทางช่อง 3 เธอก็ไม่ทำให้ต้องผิดหวังด้วยสถิติกระแสความแรงอย่างต่อเนื่อง แม้จะเป็นละครภาคอีสานแต่กลับได้ใจคนเมืองกรุงการันตีด้วยเรตติ้งตอนจบในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่สามารถคว้าไปได้ถึง 7.89 ยอดดูสดออนไลน์ตอนจบเฉพาะทาง Ch3Plus พุ่งสูงถึง 3.91 แสนคน ยอดดูย้อนหลังเฉพาะ Ch3Plus มากกว่า 24 ล้านวิว ฟินจบส่งท้ายด้วย #มนต์รักหนองผักกะแยงตอนจบ แรงติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 สมกับความเป็นละครคุณภาพจริงๆ แม้จะลาจอไปแล้วแต่ยังคงทิ้งแง่คิดและปลุกกำลังใจได้ดีเรียกว่าเรื่องนี้ดูกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ 

            มนต์รักหนองผักกะแยง เป็นผลงานการประพันธ์ของ ปุ๊ ชุติมณฑ์ ชินมาตร เรเชล ผลงานชนะเลิศใน“บทละครโทรทัศน์ดีเด่น” จากการประกวดบทประพันธ์จากนักเขียนสมัครเล่น จัดขึ้นโดยกระทรวงวัฒนธรรม สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย และสมาคมนักเขียนบทละครโทรทัศน์ และได้นำมาถ่ายทอดสู่ผลงานหน้าจอที่ให้แฟนๆ ได้มีความสุข สนุก และได้หัวเราะไปพร้อมกับคนในครอบครัว นอกจากนี้ยังส่งเสริมความรู้และทฤษฎีด้านเกษตรอินทรีย์  ด้านประเพณีวัฒนธรรมก็เก็บรายละเอียดได้เป๊ะทุกฉากและตรงคอนเซ็ปต์ “ที่ที่ดีที่สุดคือบ้านของเรา” ของผู้กำกับฯ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์  จนแฟนๆ ขอยกให้เป็นละครภาพจำที่ดีที่สุดในช่วงสถานการณ์โควิด-19 และอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญสำหรับความสนุกหรือจะเรียกว่าเป็นไฮไลท์ก็ไม่ผิดกับเพลงประกอบละครที่ต้องขอยกนิ้วให้ทีมงานจริงๆ สร้างสรรค์เพลงได้ชวนติดหูไม่ว่าจะเป็น อีสานบ้านเฮา ที่รวมศิลปินในเรื่องอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ, โบว์ เมลดา, แดนนี่ ลูเซียโน่, นับตังค์ นันท์ณภัส,เต๋า ภูศิลป์ และเปรี้ยว อนุสรา นอกจากนี้ยังมีเพลง มาเด้อขวัญเอ้ย คนนอกหัวใจ ชวนน้องเฮ็ดนา ขอใช้คำว่าแฟน มีเบิดฯลฯ และเพลงท่าเต้นโดนใจ 2 หนุ่ม ณเดชน์ และเต๋า ภูศิลป์ กับ บักแตงกวา ซึ่งแม้ละครจะได้ลาจอไปแล้วแต่ดูเหมือนว่า เขียว-ชมพู่ ยังติดใจอารมณ์บ้านทุ่งจนอยากให้มีต่อซีซั่นสอง 

ด้าน ณเดชน์ คูกิมิยะ ผูกพันกับบักเขียวถึงขั้นระบายความรู้สึกผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวไว้ว่า#มนต์รักหนองผักกะแยง บ๊ายบ่ายเขียว ที่เหลือคือความทรงจำและคุณค่าที่ได้จากตัวละคร และการทำงานกับทีมงานกองถ่าย นักแสดง และผู้กำกับ อีกอย่างที่ขาดไม่ได้มิส ช.เรเชล(ปุ๊ ชุติมณฑ์) ที่ได้สร้างบทประพันธ์+บทละครโทรทัศน์น่ารักแบบนี้มาให้พวกเราได้ต่อยอดนะครับ” 

            ทางนางเอกสาว โบว์ เมลดา ก็ได้แต่มูฟออนเป็นวงกลมขออัพรูปลงอินสตาแกรมส่วนตัวพร้อมระบุข้อความไว้ว่า “ละครมนต์รักหนองผักกะเเยงจบเเย้ว แต่เราไม่จบ 5555 เพราะเราเหมาผักกะเเยงมาเลย ใส่หมกหน่อไม้ดือมากกก ใส่เเกงหน่อไม้ก้อปังมาก #ทีมดูย้อนหลัง ยกมือขึ้น เพราะเรากำลังนั่งดูอยู่ 55555”  

            อำลาไปด้วยความสุขจริงๆ สำหรับละครอบอุ่นหัวใจอย่าง “มนต์รักหนองผักกะแยง” ใครยังไม่ได้ดูหรือยังมูฟออนจากเรื่องนี้ไม่ได้สามารถติดตามดูความสนุกย้อนหลังได้ทาง https://ch3plus.com/v/127786 หรือ CH3Plus Application  

You may have missed