มิถุนายน 14, 2024

8-9 กรกฎานี้ “พาหะโรคโลหิตจาง จำต้องหยุดการตั้งครรภ์” ในซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์เรื่อง “กำเนิดชีวิต ลิขิตหัวใจ”

“ที่เลข 30 ที่ช่อง 9 MCOT HD” ชมให้เพลินกับซีรีส์ฟอร์มยักษ์เรื่อง “กำเนิดชีวิต ลิขิตหัวใจ” (OB Gyns) กับเรื่องราวการทำงานของแพทย์ในแผนกสูตินรีเวช และนาทีชีวิตที่ผู้เป็นแม่ต้องเสี่ยง เพื่อให้ลูกน้อยได้ลืมตาดูโลก เข้มข้นสนุกทุกตอน พร้อมให้ชม 2 ช่วงวัน 2 ช่วงเวลาแบบจัดเต็ม ทุกวันพฤหัสบดี-วันศุกร์ เวลา 22.30 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.50 (รีรัน) 

8 กรกฎานี้       เถาเถิงใช้อำนาจความเป็นหัวหน้าแผนกโยกย้ายหยางจิ้นปอ (เฮอ เชิง หมิง) ไปอยู่แผนกเวชศาสตร์เจริญพันธุ์ซึ่งเป็นหน่วยงานภายใต้สังกัดของแผนกสูติฯ  พร้อมส่งซูซูมาเรียนรู้งานกับหยางจิ้นปอ (เฮอ เชิง หมิง) เพื่อเป็นสายจับตาดูการเคลื่อนไหวเขา เพราะไม่อยากให้หยางจิ้นปอ (เฮอ เชิง หมิง) ศึกษาเรื่องการตั้งครรภ์นอกมดลูกอีกต่อไป    หยางจิ้นปอ (เฮอ เชิง หมิง) ได้พบกับนักแสดงสาวหลีเสี่ยที่วางตัวเหมือนเป็นแฟนเก่า ทำตัวสนิทสนมกันจนทำให้เย่จื่อ (จูแตน) เข้าใจผิด เธอพาสามีมาปรึกษาเรื่องการมีบุตร  แต่ยังตกลงกันไม่ได้ว่าจะมีบุตรหรือไม่  ขณะเดียวกันฝั่งเย่จื่อ (จูแตน) ก็พบกับสองสามีภรรยาที่มียีนด้อยเป็นพาหะโลหิตจางแบบซิกเคิลเซลล์  และทารกในครรภ์ก็มีความน่าจะเป็นที่จะได้รับโรคนี้จากพันธุกรรมของพ่อแม่

9 กรกฎานี้       ถานจงกับลั่วอิ่งต่างมียีนด้อยพาหะโรคโลหิตจางซิกเคิลเซลล์ ลั่วอิ่งจำเป็นต้องหยุดการตั้งครรภ์  นอกจากสูญเสียลูกไปแล้ว  ยังต้องเผชิญภาวะครอบครัวกดดันให้ทั้งสองเลิกกัน  เพราะอยู่กันไปก็ไม่เหมาะที่จะให้ทายาทสืบสกุลของพ่อแม่แต่ละฝ่ายได้  ทางด้านหลีเสี่ยความจริงเธอคือน้องสาวฝาแฝดของหลีปิงแฟนเก่าของหยางจิ้นปอ สาเหตุที่เธอไม่อยากตั้งครรภ์ เพราะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ เธอกลัวจะท้องนอกมดลูกเหมือนพี่สาว ซึ่งการตายของพี่สาว ยังคงเป็นเงามืดในใจของเธอ เมื่อความจริงต่าง ๆปรากฏขึ้น เย่จื่อ (จูแตน) จึงได้เข้าใจเรื่องราวทั้งหมด  และรับรู้เงาในใจของหยางจิ้นปอ (เฮอ เชิง หมิง) #ที่เลข30ที่ช่อง9 #9MCOTHD #หมายเลข30 #อสมท #ช่อง9