ปราณเคยเป็นช่างภาพ Documentary ที่มีชื่อเสียง แต่เมื่อ 3 ปีที่แล้วเขาหยุดถ่ายภาพเพราะเริ่มสูญเสียการมองเห็นมากขึ้น แม้ว่าปราณจะผ่านช่วงเวลาของการปรับตัวเพื่อยอมรับกับความพิการของตัวเอง แต่การเข้าตรวจลานสายตาครั้งล่าสุด ทำให้เขารู้ตัวว่าเหลือเวลาในการมองเห็นอีกไม่นาน
เขาจึงต้องการเดินทางไปถ่ายรูปอีกครั้งที่สังขละบุรี และแสดงผลงานเป็นครั้งสุดท้าย ปราณออกเดินทางด้วยรถไฟไปกับวิริน หญิงสาวที่มีปัญหาเรื่องความรักกับหัวหน้าที่ทำงาน และไม่เคยดูแลคนสายตาเลือนรางมาก่อน
ภาพประกอบ ตอนที่ 1
เรื่องย่อ ความทรงจำใหม่หัวใจเดิม Journey of Memories ตอนที่ 2
“ปราณ” ช่างภาพสายตาเลือนรางพบว่าตัวเองไม่มีความมั่นใจ และไม่สามารถถ่ายรูปได้เหมือนเดิม แต่ “วิริน” ได้เป็นแรงบันดาลใจให้ปราณเริ่มถ่ายรูปได้อีกครั้ง และได้พัฒนาความสัมพันธ์จนเริ่มใกล้ชิดกัน แต่ความไม่เข้าใจในคนพิการของวิรินทำให้ปราณเข้าใจวิรินผิด และเมื่อกลับมากรุงเทพฯ ทั้งคู่ก็ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย จนกระทั่งวันแสดงงานภาพถ่ายของปราณมาถึง
ภาพประกอบ ตอนที่ 2

More Stories
“เฟิร์ส-ข้าวตัง” กอดคอ “สตางค์-เกรท-เจเจ” บอกรักผ่านภาษาแมว ชวนแฟนๆ ร่วมลุ้นตอนจบซีรีส์ “เปย์รักด้วยแมวเลี้ยง” ในงาน “เปย์รักด้วยแมวเลี้ยง Final EP. FAN MEETING” ลับเล็บรอกดบัตร 15 มีนาคมนี้
ระวังฮาร์ทเรทให้ดี..สเตเดี่ยมแห่งความรัก กำลังจะเกิดขึ้น!! ในงาน “LOVE OUT LOUD FAN FEST 2026 : HEART RACE” ขนทีม 12 คู่ฮอต แจกความฟิน 3 วันจุใจ ปักหมุดกดบัตร 21 มี.ค.นี้
วัยรุ่นเจนเอ็กซ์ “ป๋อ ณัฐวุฒิ” ควง “เอ๋ พรทิพย์” พร้อม “ลุงรงค์ จตุรงค์” แชร์เคล็ดลับสุขภาพดีโกงอายุ ในงาน AFFILIATE OPEN FACTORY DAY