กรกฎาคม 25, 2024

“ร่างทรง” หนังสยองขวัญแนวใหม่ อีกหนึ่งผลงานท้าทายของ ผกก.“โต้ง-บรรจง”

“โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล” ผู้กำกับหนังสยองขวัญ “ร่างทรง”  เรื่องล่าสุดจากค่าย จีดีเอช เปิดใจขอบคุณ นา ฮง-จิน โปรดิวเซอร์หนังสยองขวัญชื่อดังชาวเกาหลี ที่ไว้ใจให้ทำหนังเรื่องราวเกี่ยวกับการสืบทอดทายาทร่างทรง หลังจากที่ห่างหายจากการทำหนังสยองขวัญไปนาน จนได้จุดประกายไอเดียเรื่องนี้ขึ้นมา       และเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ท้าทายความสามารถ

โต้ง-บรรจง เผยว่า “หลังจากทำหนังชัตเตอร์และแฝด ผมเริ่มเบื่อทำหนังสยองขวัญมากๆ  เพราะหนังแนวนี้มีขนบคล้าย ๆ กัน ในฐานะคนทำหนังผีมันไม่ตื่นเต้นสำหรับเราแล้ว จนเมื่อคุณนา ฮง-จิน ติดต่อมา       ผมได้อ่านบทของเขาแล้วรู้สึกสนใจไอเดียเจาะลึกความเป็นร่างทรง เพราะไม่เคยมีหนังเรื่องไหนทำแบบนี้มาก่อน ผมชอบเรื่องการถ่ายทอดร่างทรงภายในตระกูล และสิ่งที่ทำให้ผมอยากทำเรื่องนี้มากที่สุดคือ เรื่องของวัยรุ่นผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังจะกลายร่างเป็นร่างทรง ที่อยู่ดี ๆ เหมือนมีอะไรมาเข้าสิง ทำให้เกิดอาการต่าง ๆ   มีดราม่าของตัวละคร และพอเรามารีเสิร์ชเรื่องร่างทรงของไทยจากทั่วประเทศ ปรากฏว่ามันเหมือนในบทเกาหลีเลย ว่ามีการป่วยแบบไม่มีสาเหตุ ปวดหัว ปวดท้อง เราไม่เคยรู้มาก่อน ว่าเป็นไปได้อย่างไร รู้สึกตื่นเต้นกับข้อมูลใหม่ๆ ที่เราไม่เคยรู้มาก่อน  และอีกหนึ่งความท้าทายคือเป็นหนังที่เราเน้นด้านวิชวล เน้นบรรยากาศ ทุกอย่างในหนังมาจากจินตนาการที่เอาความจริงเข้ามาผสมผสาน ไม่ว่าจะเป็นบทสวด พิธีกรรมต่าง ๆ  เพื่อให้เกิดความขลังมากที่สุดโดยมีรากฐานจากความจริง โดยเฉพาะนักแสดงเพื่อความสมจริงและน่าเชื่อถือ เราต้องเลือกคนที่ดูเหมือนชาวบ้านมากที่สุด ต้องพูดภาษาอีสานได้จริง ๆ และต้องไม่เป็นนักแสดงที่ทุกคนคุ้นตา       จึงต้องพึ่งพานักแสดงละครเวที อย่างพี่เอี้ยง ที่ต้องใช้พลังในการแสดงเยอะมาก และพี่เอี้ยงได้ไปรีเสิร์ชข้อมูลเรื่องร่างทรง และทำการบ้านตัวละคร ป้านิ่ม ได้เป็นอย่างดี รวมถึงญดาที่ต้องมารับบทมิ้ง ซึ่งเป็นบทที่ยากมาก แต่ญดาชนะใจผมในซีนที่ตัวละครมิ้งโดนครอบงำ ซึ่งญดาเล่นเก่งมาก นอกจากนี้ยังมีตัวแสดงอีกหลาย ๆ คน พี่ปู พี่สืบ พี่ต้อม รวมถึงนักแสดงคนอื่น ๆ ในเรื่องที่นำพาให้หนังเรื่องนี้สำเร็จออกมาได้ครับ 28 ตุลาคมนี้   ฉายที่เมืองไทยแล้วนะครับ ไปชมกันได้ในโรงภาพยนตร์”

“ร่างทรง” หนังผีไทยที่ท้าทายศรัทธาคนทั่วโลก งานสร้างของผู้กำกับ โต้ง-บรรจง และโปรดิวเซอร์ชื่อดังจากเกาหลี นา ฮง-จิน นำแสดงโดย ญดา-นริลญา กุลมงคลเพชร, เอี้ยง-สวนีย์ อุทุมมา  เตรียมเข้าร่าง พร้อมเข้าโรง ให้ผู้ชมมาเก็บรายละเอียดความสยองขวัญแบบเต็ม ๆ ฉายไทย 28 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

You may have missed