เป็นละครที่สร้างปรากฏการณ์ กระหึ่มทั้งทางหน้าจอทีวีและออนไลน์มาแล้ว สำหรับละครเรื่อง “เรือนร่มงิ้ว” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง8 ที่ล่าสุดเป็นกระแสฮือฮาอีกครั้งหลังจากที่ หลายคนทราบข่าวว่า “คุณมาลัยจะกลับมา” ให้ได้สะพรึงและชวนลุ้นละทึก ในวันอังคารที่ 30 พฤศจิกายนนี้ เวลา 19.00 น. ทางหน้าจอช่อง8 ตอนแรก และแน่นอน คำถามนัมเบอร์วันที่ว่า “ใครฆ่าคุณมาลัย” กำลังจะฟื้นคืนและชวนทุกคนร่วมหาคำตอบไปพร้อมกัน ซึ่งก่อนจะไปรับชมของจริง วันนี้เรามี 8 เรื่องสุดพีคสุดต๊าช ที่แฟนละคร ไม่ควรพลาดเรื่องนี้ มาเรียกน้ำย่อยให้แฟนๆได้รีเสิร์ชข้อมูล ย้อนความปังกันสักหน่อย แต่จะเป็นเหตุผลอะไรบ้าง ไปดูกัน
1.บทประพันธ์จากนักเขียนชื่อดัง ภาคินัย
ภาคินัย นักเขียนนิยายแนวสยองขวัญ เลื่องชื่อที่แฟนนักอ่านนิยายแนวสยองขวัญรู้จักกันเป็นอย่างดี มีผลงานชื่อดังมากมาย และหนึ่งในนั้นคือเรื่อง เรือนร่มงิ้วซึ่งเป็นอีกหนึ่งผลงาน ของ ภาคินัย ที่ได้รับกระแสตอบรับดีมาก ในเนื้อเรื่องที่สนุกสยองขวัญชวนติดตาม และอีกหนึ่งไม้เด็ดที่เป็นเสน่ห์ของนักเขียนคนนี้นั่นคือ การเล่าเรื่องแบบที่คาดเดาไม่ได้ ซึ่งแน่นอนว่า เมื่อบทประพันธ์ชิ้นโบว์แดงเรื่องนี้ถูกนำมาทำเป็นละคร ที่ได้เห็นการตีความเล่าผ่านตัวละครที่มีชีวิตขึ้นมาจริง ๆ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า มันจะสนุกและน่าติดตามแค่ไหน
2.บทโทรทัศน์ดี สืบสวนคาดเดายาก
อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า ตัวบทประพันธ์เองค่อนข้างมีความหักมุมดังนั้น บทโทรทัศน์ ก็เป็นอีกโจทย์หนึ่งที่ยากมาก ๆ ที่จะเขียนร้อยเรียงเรื่องราวอย่างไรให้ออกมาสนุกชวนลุ้นเท่ากับนิยาย โดยละครเรือนร่มงิ้ว เขียนบทโทรทัศน์โดย “วรรณศร” ควบคุมบทโทรทัศน์โดย “ฝนพรำ” ซึ่งต้องชื่นชมและยอมรับว่า เขียนบทโทรทัศน์ถ่ายเทน้ำหนักไปให้กับทุกตัวละครได้ดี ชนิดที่ว่า ไม่จมไม่หายไม่ตายจากจอ แถมยังเดินเรื่องได้กระชับ คำพูดสะเทือนใจ ถึงขั้นทำให้คนดูแบบเรา ๆ ได้ฉุกคิด และบางฉากถึงขั้นทำให้เราเสียน้ำตาได้เลยทีเดียว
3.ความน่ากลัวของผีคุณมาลัย
บอกเลยว่าขนพองสยองเกล้า เพราะผีคุณมาลัย สร้างภาพจำสุดหลอนให้แฟน ๆ ละครได้พูดถึงกันตั้งแต่ อีพีแรก กับซีนที่ออกมาหลอกหลอนโจร หรือ ฆ่าคนที่จะมาขโมยสมบัติในเรือนร่มงิ้ว บางตอนก็ออกมาสวยซีดนัย์ตาสยอง บางตอนก็ออกมาเละหลอนไฟไหม้ดำเป็นตอตะโกทั้งใบหน้าและลำตัว ซึ่งงานนี้สาว “พิงกี้-สาวิกา” เธอลงทุนแต่งเมคอัพแผลไฟไหม้นานร่วม 3 ชั่วโมง ซึ่งการออกมาจอแต่ละครั้งก็ไม่ธรรมดา บ้างก็ห้อยหัวตัวหัก บ้างก็นั่งห้อยขาอยู่บนต้นงิ้ว บางก็โผล่พรวดแบบคาดเดาไม่ได้ หากใครเป็นคนที่กลัวผีขึ้นสมอง อาจถึงขั้นไม่กล้าลุกไปอาบน้ำเลยจ้า
4.แคสนักแสดงดี แอคติ้งปัง
เรื่องนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า นักแสดงที่มารับบทบาทในแต่ละตัวละคร ถ่ายทอดออกมาได้ดี และน่าประทับใจทุกตัวละคร เรียกว่ามีร้อยใส่เกินร้อย โดยเฉพาะ 3 ตัวละครหลักซึ่งแต่ละคนก็เรียกว่าเป็นการพลิกบทบาทแตกต่างกันไปอย่าง เดช ที่รับบทโดย “กอล์ฟ-อนุวัฒน์” คุณหลวงวิศาล ที่รับบทโดย “อั๋น-วิทยา” และ มาลัย ที่รับบทโดย “พิงกี้-สาวิกา” นอกจากรัก 3เศร้าคู่นี้ที่ดราม่ากันสุด ๆจนทำคนดูน้ำตาแตกแล้ว และยังมีตัวละครอีกมากมาย ที่ทำให้แฟนๆละครอย่างเราอินหนักเหมือนเข้าไปอยู่ในหน้าจอ ซึ่งทั้งหมดนี้พูดได้เป็นเสียงเดียวกันว่า แคสติ้งดี แอคติ้งปังของจริง
5.พีเรียดชายรักชาย ครั้งแรก
ละครวายหรือซีรีส์วายของไทยมีอยู่มากมายหลากหลายเรื่อง หากแต่ละครวายชายรักชายแถมได้กลิ่นอายความเป็นพีเรียดนั้นยังไม่เคยมี ทำให้เรียกกระแสฮือฮาและความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยตั้งแต่วันฟิตติ้ง บวกกับเรื่องนี้เอง ช่วงพาสของเดช และ คุณหลวงวิศาลในวัยรุ่นยังได้นักแสดงสายวายชื่อดังอย่าง ยุ่น-ภูษณุ , เอ็มดี-ณัฐพงศ์, อินทัช-ณภัทร มาเรียกเสียงฮือฮา แถมยังดึงฐานวัยรุ่นมาให้รับชมละครเรื่องนี้ได้ไม่น้อย อีกทั้งในพาสของ “กอล์ฟ-อนุวัฒน์”และ “อั๋น-วิทยา” เอง ก็ยังมีความแซ่บ เผ็ดดุ จากฉากเลิฟซีนที่ทั้งคู่เล่นจัดเต็ม แถมยังมีโมเม้นท์หวาน ๆ ให้ได้เห็นก่อนจะเปลี่ยนโหมดเป็นดราม่าขั้นสุด เรียกว่าได้ใจเปิดตลาดสาววายให้มารวมตัวกันที่หน้าจอช่อง8 กันเลย
6.ฉากคุณหลวงวิศาล โดนวางยา ไลฟ์สดยอดคนดูแสนแตก
หากย้อนไปถึงวินาทีนั้น เรียกว่าปังไม่หยุดฉุดไม่อยู่ เพราะทำเอากระแสโซเชียลเดือด กับฉากคุณหลวงวิศาล โดน เดช ทาสรักและไว้ใจที่สุดวางยา จนเป็นอัมพาตนอนจมกองเลือด ทำเอาคนดูสะใจขั้นสุดถึงขั้นเขียน #RIPเจ๊คุณหลวง ซึ่งฉากนี้เองทำเอายอดผู้รับชมไลฟ์สดในเพจเฟสบุ๊คช่อง 8 ไต่ระดับทะลุแสน เรียกว่าทำลายสถิติ และเป็นยอดการรับชมสูงที่สุดของช่อง สร้างตำนานบทใหม่ขึ้นมาทันที และอีกทั้งซีนนี้ทุกคนยังชื่นชมการแสดงของ “กอล์ฟ-อนุวัฒน์” และ “อั๋น-วิทยา” ที่ถ่ายทอดผ่านสีหน้าแววตา ได้เจ็บปวดใจ ตีบทแตกกระจุย เป็นอีกซีนในความทรงจำที่ดูอีกกี่ครั้งก็ยัง ประทับใจ
7.ฉากเผยฆาตรกร ใครฆ่าคุณมาลัย ทำเรตติ้งสูงสุด
เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ทางหน้าจอทางช่อง 8 ในช่วงนั้น สำหรับละครเรื่องเรือนร่มงิ้ว ในวันที่ความลับของเรื่องว่า ใครฆ่าคุณมาลัย ใกล้จะเปิดเผย ทำเอาแฟนละครลุ้นหนักมาก เพราะก่อนหน้านี้ก็มีการคาดเดากันไปต่าง ๆ นานา แต่ก็โดนละครหักมุมหลอกซ้ำแล้วซ้ำเล่า ยิ่งสะกิดต่อมอยากรู้และชวนติดตามต่อ จนส่งผลให้เรตติ้งในตอนดังกล่าว ทะยานอยู่ที่ 2.2 ซึ่งมากที่สุดตั้งแต่ออกอากาศมา แถมคอมเมนท์ในโซเชียล ก็ต่างคาดเดา ว่าใครฆ่ามาลัยกันอย่าง
สนุกสนาน พร้อมยังชื่นชมการแสดงของ “พิงกี้-สาวิกา” ที่ แอคติ้งการโดนวางยา ได้ดูแล้วแฟนละครอย่างเรายังทรมาน อินแรงจนแทบลืมหายใจ
8.องค์ประกอบศิลป์ ดีเลิศ
สุดท้ายอีกเรื่องที่ได้รับการชื่นชมและเป็นที่พูดถึงไม่แพ้เรื่องไหน ๆ นั่นคือองค์ประกอบศิลป์ของละคร เรือนร่มงิ้ว ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า หน้าผม ที่ได้รับการออกแบบวางลุคโดยคุณ “จีจี้-กิจจา ลาโพธิ์” ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายที่เคยฝากผลงานในละครชื่อดังมาแล้วหลายเรื่องมาออกแบบ เพราะแต่ละชุดสวยโดนใจและทำให้หลาย ๆ คนได้เห็นถึงกับแฟชั่นสุดคลาสสิค ในช่วงสมัยของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 หรือ แฟชั่นสไตล์แกสบี้ อีกทั้งเรื่องของ มุมภาพ การจัดแสง ของละครเรื่องนี้ก็ยังได้รับการดีไซน์ออกมาอย่างพิถีพิถัน ภายใต้การกำกับของ “หนึ่ง-ชัชวาล ศาสวัตกลูน” ซึ่งจะมีจุดเด่น และการเล่าภาพ ทีชูเนื้อหาของแต่ละฉากแตกต่างกันออกไป ซึ่งทุกศาสตร์และศิลป์ ที่ลงตัวทำออกมาได้ดี แบบไม่ดูถูกคนดู ทำให้ได้ใจแฟนละครไปเต็ม ๆ
มาร่วมย้อนความประทับใจอีกครั้งได้ในละคร “เรือนร่มงิ้ว” แบบเต็มอิ่มจุใจ 2 ชั่วโมงเต็ม ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.00 – 21.15 น. ทางช่อง 8 กดเลข27 #ละครช่อง8แซ่บครบรส

More Stories
“สกาย-นานิ” ชวนแฟนๆ ร่วมปาร์ตี้สุดพิเศษ ในงาน “WU DESTINY FAN PARTY” และ “WU DESTINY AFTER PARTY” ส่งท้ายซีรีส์ “WU อู” ปักหมุดกดบัตร 14 มิถุนายนนี้
Magnum ครีเอทความฟินครั้งใหม่! ชวน แจ็คสัน หวัง เสิร์ฟโมเมนต์สุดฟินที่ House of Magnum พร้อมเปิดตัว Magnum Cone ครั้งแรกของไทย ความอร่อยรูปแบบใหม่ที่คนรักช็อกโกแลตต้องลอง
พิสูจน์ความฮอต “จอส-กวิน” ตอกย้ำความแรงเกินต้าน งาน “JOSS GAWIN HEAT & BEAT CONCERT” บัตร Sold Out ทุกที่นั่ง!! ขอบคุณแฟนๆ ทุกเสียงการตอบรับ พร้อมจัดเต็มทุกโชว์ 28 ก.ค.นี้