พฤษภาคม 23, 2024

ยูนิโคล่แนะไอเดียแต่งตัวเพิ่มความสนุกส่งท้ายปี กับ UNIQLO x Marimekko ลิมิเต็ดเอดิชั่น

1 ธันวาคม 2563, กรุงเทพฯ – เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ก็ใกล้เข้ามาทุกที แน่นอนว่านี่เป็นช่วงเวลาที่หลายๆ คนวางแผนพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังและให้รางวัลกับตัวเองหลังจากที่ได้ผ่านพ้นปีที่แสนท้าทายนี้ไป ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่นที่มุ่งสร้างสรรค์เสื้อผ้าเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์บรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองให้เต็มไปด้วยความสนุกสนานกว่าที่เคยกับUNIQLO x Marimekko ลิมิเต็ดเอดิชั่น แคปซูลคอลเลคชั่นสำหรับซีซั่นฮอลิเดย์ พร้อมชวน คุณพิยะดา นันทะ (คุณเดือน) สไตล์มาสเตอร์ผู้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มาแบ่งปันเคล็ดลับการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าชุดโปรดในธีม“Joyful Together” เพื่อให้วันหยุดสิ้นปีนี้ของคุณไม่จำเจ

“การกลับมาครั้งที่ 4 ของคอลเลคชั่นยอดฮิตซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างยูนิโคล่และมารีเมกโกะ ดีไซน์เฮาส์ชื่อดังจากฟินแลนด์ในครั้งนี้ถือเป็นการช่วยจุดประกายความสดใสให้กับช่วงเวลาแห่งความสุขอีกขั้น ด้วยแนวคิดการออกแบบที่เน้นทั้งความเรียบง่าย ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์ชีวิตประจำวัน ผสานกับลายพิมพ์ที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ได้อย่างลงตัว คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดนี้จึงเหมาะสำหรับสวมใส่ได้ทุกที่  ทุกเวลา พร้อมช่วยสร้างสีสันให้กับช่วงเวลาพิเศษส่งท้ายปี ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้เวลากับครอบครัวและคนสนิทที่บ้าน หรือจะออกไปตะลุยสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตทั้งในและนอกเมือง” คุณพิยะดา นันทะ สไตล์มาสเตอร์ กล่าว

สดใสรับวันหยุดท้ายปี

เทศกาลวันหยุดส่งท้ายปีที่จะมาถึงนี้ ชวนกันออกไปหากิจกรรมสนุกๆร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นเดินเล่นช้อปปิ้งหาไอเทมใหม่สำหรับปีที่จะมาถึง แวะถ่ายรูปกับต้นคริสต์มาสเพิ่มความสนุกได้รูปอินเทรนด์ในช่วงท้ายปี หรือจะชมศิลปะหาแรงบันดาลใจสำหรับปีหน้าที่หอศิลป์ เลือกแมตช์ ชุดเดรสทรงเอไลน์ในลายKeidas (โอเอซิส) ลายไฮไลท์ประจำคอลเลคชั่น ด้วยสีสันสีเหลืองสดใสตัดกับสีน้ำเงินสะดุดตา รับรองว่าถ่ายรูปออกมาแล้วโดดเด่นยิ่งกว่าใคร นอกจากนี้ ใครที่แพลนจะไปเที่ยวรับอากาศเย็นๆ อย่างภาคเหนือ ยังสามารถเลือกใส่เสื้อแขนยาวด้านในอีกชั้นเพื่อเพิ่มความอบอุ่น หรือจะเลือกใส่เดรสเดี่ยวๆ หรือจับคู่กับเสื้อคาร์ดิแกนกันรังสียูวี สำหรับชีวิตประจำวันก็ยังได้

เดรสสีเอิร์ธโทนตัวเดียวจบ สวยได้ทุกที่

สำหรับใครที่อยากเลี่ยงสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยคนพลุกพล่าน การใช้เวลาหยุดยาวสิ้นปีกับบรรยากาศสงบๆ ในกรุงเทพฯ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อย เลือกชุดเดรสทรงเอไลน์ที่มาในลาย Rautasänky (เตียงเหล็ก)สุดเก๋ในโทนสีครีมที่แมตช์ง่ายใส่ไปไหนก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี เนื้อผ้าใส่สบาย  ที่ตอบโจทย์ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นทริปไหว้พระ แวะเดินเล่นที่ย่านกรุงเก่า และไปเช็คอินคาเฟ่สาย    มินิมอลนั่งจิบกาแฟให้ชื่นใจก็เข้าที สาวๆ คนไหนที่จริงจังกับการคุมโทนในไอจีต้องชอบชุดนี้ เพราะหามุมถ่ายภาพได้ ไม่ยากกับสีเอิร์ธโทนสบายตาสามารถเข้าได้กับแทบทุกแบคกราวด์ ไม่ว่าจะเป็นสีเบสิกอย่าง น้ำตาล ครีม เทา จะร่วมเฟรมกับสีฟ้าคราม เขียวขนนกยูง ชมพูสดหรือชมพูโอลด์โรส และแดงอิฐก็ไม่มีปัญหา

สวมใส่สบายแบบมีสไตล์กับเสื้อยืดลายเก๋

สำหรับผู้ที่ยังต้องเข้าออฟฟิศไปทำงานเพื่อปิดงานในช่วงสิ้นปี เลือกเติมความสนุกสนานให้กับช่วงเวลาแห่งความสุขส่งท้ายปีผ่านการแต่งตัวที่เล่นกับลวดลายแปลกตา สำหรับวันที่ต้องการลุคเป็นการเป็นงานแต่ยังคงต้องเน้นความคล่องตัว ลองจับคู่ เสื้อยืดแขนสั้นในลาย Keidas (โอเอซิส) ใส่สบาย กับกางเกงสีพื้น หรือใส่คู่กับกระโปรงก็เพิ่มความหวานให้กับลุค

สายแฟชั่นผู้ชื่นชอบไอหนาวและสายหมอก

หยุดยาวในช่วงหน้าหนาวทั้งที เชื่อว่าหลายๆคนต้องคิดถึงบรรยากาศภูเขาและสายหมอกบนยอดดอยขอแนะนำ เดรสแขนยาวผ้าแฟลนเนลสีแดงในลายดอกป๊อปปี้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของคอลเลคชั่นนี้ ที่ได้ใช้ไอเทมผ้าแฟลนเนลเพื่อเพิ่มความอบอุ่น นำมาจับคู่กับลายดอกป๊อปปี้สุดฮิต ช่วยสร้างความ  โดดเด่นและคอนทราสต์กับสีเขียวของต้นไม้และสีขาวของหมอกในฉากหลัง เพิ่มเลเยอร์ด้วย เสื้อฮู้ดพาร์กาขนเป็ดอัลตร้าไลท์ดาวน์ทรงโคคูน ที่มาในสีแดงเข้ากัน สาวเปรี้ยวสไตล์แม็กซิมอลอาจจับคู่กับสีอื่นที่ตัดกัน เช่น  สีน้ำเงิน หรือเทา

ไอเดียแต่งตัวน่ารักสำหรับลูกสาวตัวน้อย

ชวนคุณหนูๆ ที่บ้านมาแต่งตัวแบบน่ารักสมวัย ด้วย เสื้อยืดแขนสั้นในลาย Siamilaiset Sydämet  (หัวใจแห่งสยาม) อันสดใส ที่ใส่ได้ทั้งกับกางเกงหรือเล่นเลเยอร์กับเดรสแขนกุดในลายเดียวกันก็ดูน่ารัก นอกจากนี้ ยังมี เสื้อแจ็คเก็ตขนเป็ดอัลตร้าไลท์ดาวน์ สำหรับเพิ่มความอบอุ่นให้กับทริปเที่ยวต้อนรับลมหนาวช่วงปลายปีอีกด้วย

เกี่ยวกับ UNIQLO LifeWear

ไลฟ์แวร์ (LifeWear) มีที่มาจากค่านิยมของชาวญี่ปุ่นในเรื่องความเรียบง่าย คุณภาพ และความยืนยาว LifeWear ได้รับการออกแบบให้เป็นเสื้อผ้าแห่งยุคสมัยและเพื่อยุคสมัย และถูกสร้างสรรค์ขึ้นอย่างสง่างามทันสมัยจนกลายเป็นองค์ประกอบพื้นฐานในการสร้างสรรค์สไตล์เฉพาะตัวของแต่ละบุคคล เสื้อเชิ้ตที่ดีเลิศอยู่แล้วยังได้รับการปรับปรุงให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นอยู่เสมอ การออกแบบที่เรียบง่ายที่สุด แฝงไว้ด้วยรายละเอียดที่บ่งบอกถึง ความใส่ใจและทันสมัยที่สุด ทำให้รูปทรงและเนื้อผ้าที่ดีที่สุดกลายเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถซื้อหาและเข้าถึงได้ง่าย LifeWear คือเสื้อผ้าที่มุ่งสร้างสรรค์ สิ่งใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งมอบความอบอุ่น ความเบา การออกแบบที่ดี และความสบายสู่ชีวิตของผู้คนให้ได้มากยิ่งขึ้น

เกี่ยวกับ ยูนิโคล่ และ ฟาสต์ รีเทลลิ่ง

ยูนิโคล่เป็นแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่ม ฟาสต์ รีเทลลิ่ง ทั้ง 8 แบรนด์ ซึ่งแบรนด์ที่เหลือได้แก่ GU, Theory, Helmut Lang, PLST (Plus T), Comptoir des Cotonniers, Princesse tam.tam และ J Brand บริษัทฯ มียอดจำหน่ายทั่วโลกประมาณ 2.01 ล้านล้านเยนในปีบัญชี 2020 สิ้นสุด ณ วันที่ 31 สิงหาคม 2020(ประมาณ 19.06 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยคำนวณจากอัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์ ต่อ 105.4 เยน ณ สิ้นเดือนสิงหาคม 2020) ฟาสต์ รีเทลลิ่ง เป็นหนึ่งในบริษัทค้าปลีกสินค้าเครื่องแต่งกายที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยูนิโคล่เป็นแบรนด์ค้าปลีกสินค้าเฉพาะทางชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น

ยูนิโคล่ยังคงเดินหน้าเปิดร้านสาขาขนาดใหญ่ในเมืองใหญ่และในทำเลที่สำคัญต่างๆ ทั่วโลก เพื่อสร้างความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องในฐานะแบรนด์ระดับโลก ในปัจจุบันยูนิโคล่มีจำนวนร้านสาขากว่า 2,200 แห่งใน 25 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย เบลเยียม แคนาดา จีน เดนมาร์ก ฝรั่งเศส เยอรมนี ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย อิตาลี มาเลเซีย เนเธอร์แลนด์ ฟิลิปปินส์ รัสเซีย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ สเปน สวีเดน ไต้หวัน ไทย สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และเวียดนาม นอกจากนี้ ในปี 2010 ยูนิโคล่ยังได้ก่อตั้งกิจการเพื่อสังคมขึ้นร่วมกับธนาคาร Grameen Bank ในบังกลาเทศ ซึ่งในปัจจุบันมีร้าน Grameen-UNIQLO เปิดดำเนินงานอยู่มากกว่า 15 สาขา โดยส่วนใหญ่อยู่ในกรุงธากา

ฟาสต์ รีเทลลิ่ง มีพันธกิจที่จะเปลี่ยนโฉมเสื้อผ้า พลิกโฉมหน้าของภูมิปัญญาเดิมๆ และเปลี่ยนแปลงโลก โดยบริษัทฯ ทุ่มเทให้กับการสร้างสรรค์เสื้อผ้าชั้นเยี่ยมด้วยค่านิยมใหม่ที่พิเศษไม่เหมือนใคร เพื่อร่วมสร้างสรรค์ชีวิตที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้คนทุกหนแห่ง ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยูนิโคล่และฟาสต์ รีเทลลิ่ง ได้ที่เว็บไซต์ www.uniqlo.com และ www.fastretailing.com

เกี่ยวกับมารีเมกโกะ

มารีเมกโกะ เป็นบริษัทออกแบบสัญชาติฟินแลนด์ ซึ่งโด่งดังไปทั่วโลกจากศิลปะลายพิมพ์และสีสันที่เฉพาะตัว โดยสินค้าของแบรนด์นี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า และเครื่องแต่งกายอื่นๆ ไปจนถึงของตกแต่งบ้าน ตั้งแต่ผ้า ไปจนถึงเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี ค.ศ. 1951 มารีเมกโกะถือเป็นแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้านการสร้างสรรค์ลายพิมพ์ที่ไม่มีใครเหมือน ปัจจุบันสินค้าของมารีเมกโกะมีจำหน่ายใน 40 ประเทศทั่วโลก โดยในปี 2019 มารีเมกโกะมียอดขายทั่วโลก 251 ล้านยูโร และมียอดขายสุทธิ 125 ล้านยูโร โดยมารีเมกโกะมีสาขาเปิดให้บริการลูกค้าประมาณ 150 แห่งทั่วโลก สำหรับภูมิภาคที่เป็นตลาดหลักของแบรนด์ ได้แก่ ยุโรปเหนือ อเมริกาเหนือ และเอเชียแปซิฟิก กลุ่มบริษัทมีพนักงานราว 450 คน และหุ้นของบริษัทเปิดให้ซื้อขายอยู่ในตลาดหลักทรัพย์เฮลซิงกิ เว็บไซต์ของบริษัทคือ www.marimekko.com