มิถุนายน 24, 2024

FLATBOY คัมแบ็คงานเพลงบ้านหลังใหม่ B Entertainment BEAT เปิดตัวซิงเกิล “แค่อย่าลืม” โดนใจคนกลัวการถูกลืม

                        เป็นหนึ่งศิลปินมากความสามารถในด้านดนตรี  สำหรับศิลปินหนุ่มสายฮิปฮอป FLATBOY (กบ – ณัฐพงศ์ ยิ้มมงคล)  เริ่มต้นจากการประกวดในรายการ The X Factor Thailand  จนได้เข้ารอบสุดท้าย   มีผลงานเพลงเปิดตัวในฐานะศิลปินกับเพลง “วันไหน” (One Night)    รวมถึงบทเพลงฮอตฮิตยอดวิวถล่มถลาย  ที่ได้ร่วม      ฟีทเจอริ่งกับหลากหลายศิลปิน    ไม่ว่าจะเป็น  ชบา , Lipta  , D Gerrard  ล่าสุดหนุ่ม  FLATBOY  กลับมาทำงานเพลงซิงเกิลเดี่ยวของตัวเองอีกครั้ง   ภายใต้บ้านหลังใหม่  ค่าย B Entertainment BEAT  กับบทเพลง “แค่อย่าลืม”  เพลงจังหวะช้า เนื้อหาเศร้ากินใจ  โดนใจคนที่กลัวการถูกลืม..

                    ซิงเกิล  “แค่อย่าลืม”   เนื้อหาบอกเล่าเรื่องราวความรักในรูปแบบต่างๆ ที่วันหนึ่งเคยรักแต่อีกวันอาจต้องปล่อย  จึงอยากให้เก็บเรื่องราวดีๆ เอาไว้ในความทรงจำ  ว่าครั้งหนึ่งคนเราเคยรักกันมากเท่าไหร่      ไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปนานสักแค่ไหนขอเพียงสิ่งเดียวคือ ‘แค่อย่าลืม’ เพลงนี้หนุ่มกบถ่ายทอดอารมณ์เพลงด้วยดนตรีจังหวะช้าๆ   ในสไตล์ Synth-Pop   เป็นอีกหนึ่งแนวดนตรีที่กบบอกว่าชื่นชอบ  และถือเป็นครั้งแรกที่ได้ทำแนวนี้ออกมา…   

“ก่อนอื่นต้องบอกว่ารู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้มาทำงานร่วมกับค่าย B Entertainment BEAT           การทำงานเพลงครั้งนี้ค่ายเปิดโอกาสให้เราได้มีส่วนร่วมในการทำเพลงด้วย    เป็นความท้าทายที่เพิ่มขึ้นมา  สำหรับเพลง “แค่อย่าลืม”  เป็นเพลงที่ผมขึ้นคอร์ดดนตรีเพลงนี้  พร้อมกับแต่งเนื้อร้อง ทำนองขึ้นมา  และทำงานร่วมกันกับโปรดิวเซอร์ที่มาช่วยดูแลเรื่องซาวน์ดีไซน์ในเพลง  ก่อนหน้าเพลงของผมจะเป็นแนวฮิปฮอปอาร์แอนด์บี   พอมาเพลงนี้เราก็ลองทำออกมาในหลายสไตล์  แต่เป็นจังหวะที่เราได้ลองทำ Synth-Pop  แล้วมันออกมาลงตัวพอดี  ความยากของเพลงมันอยู่จุดเริ่มต้นก่อนจะเป็นเพลงนี้  เราหาอยู่ว่าเราจะทำออกมาเป็นแบบไหน   แต่พอเริ่มขึ้นคอร์ดไปแล้วก็เริ่มใส่ซาวน์เขียนเนื้อทุกอย่างก็ลื่นไหลครับ  ตอนนี้เพลงเสร็จสมบูรณ์แล้ว    ตื่นเต้นมากๆ ที่ได้ทำซิงเกิลของตัวเองอีกครั้งกับบ้านหลังใหม่ด้วย  ก็อยากให้ทุกครติดตามและเป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ” 

ติดตามฟังและชมมิวสิควิดีโอเพลง “แค่อย่าลืม”  ของศิลปินหนุ่มสายฮิปฮอป Flatboy ได้แล้ววันนี้ทางhttps://youtu.be/S1jsRg-yFHk  

You may have missed