มิถุนายน 18, 2024

หมอแนะ “แพท ณปภา” ให้เก็บไข่ แต่กลัวมีเองแล้วจะเสียเงินฟรี

              ไปตรวจร่างกายในวัย 35 ปี กลัวชาวเน็ตไม่จำ พิธีกรสาวสุดฮอต แพท ณปภา เลย ขอโพสต์คลิปพร้อมแคปชั่นโดนๆ ว่า “เมื่อแพทอยากมีลูกอีกคน” จนกลายเป็นข่าวดังพร้อมพาดหัวแรง “แพทประจำเดือนไม่มาเตรียมมีลูก” ยันไม่จริงเพราะประจำเดือนยังมาปกติ แต่หลังตรวจร่างกายคุณหมอแนะนำให้เก็บไข่ แต่กลัวมีเองแล้วจะเสียเงินฟรี แพทขอชี้แจงผ่านรายการเผ็ดมันส์บันเทิง ทางช่อง 8 ครั้งแรกว่า

              แพท “  เรื่องราวคือไม่มีอะไรเลย คือแพทไปตรวจสุขภาพในรอบ 35 ปี ไม่เคยไปตรวจกลัวไปตรวจแล้วเจอ (หัวเราะ) คือกลัวเจอโรค เคยเป็นมั้ยไม่ตรวจไม่เป็นอะไรเลย พอไปตรวจแล้วร่างกายทรุดๆ  กลัวเป็นอย่างนั้น อยู่มา 35 ปี เคยไปตรวจมาแค่ครั้งเดียวในชีวิตเลย แล้วที่พาดหัวกันว่า แพทประจำเดือนไม่มาเตรียมมีลูก อันนี้คือไม่ใช่นะคะ ประจำเดือนแพทมาปกติเลย แต่มันคลาดเคลื่อนไป 1 วัน เราก็เอ๊ะหรือวัยเรากำลังจะเข้าสู่วัย 36 ปี แล้วอีกอย่างคือเรซเองพูดบ่อยมากว่าอยากมีน้อง เราก็บอกลูกว่าแม่คงไม่สามารถมีได้แล้วแหล่ะแล้วด้วยวัยเราและแม่ไม่ได้เก็บไข่ไว้ กว่าจะมีอีกทีแม่ว่าคงไม่ใช่เร็วๆนี้ แต่ไหนๆ ในเมื่อลูกพูดขึ้นมา ก็เลยไปคุยกับคุณหมอ แต่ถามว่าคุณตำรวจเค้าอยากมีมั้ย คือเค้าพูดอยู่แล้วว่าเค้าอยากมี แต่ที่แพทตัดสินใจมาตรวจเพราะลูกพูดมาว่าเค้าอยากมีน้อง เวลาเค้าเจอเด็กที่อายุน้อยกว่าเค้า เค้าก็จะไปเล่นประคบประหงมคอยดูแลป้อนข้าวน้อง เราก็เรซอยากมีเหรอลูก ก็เลยเป็นที่มาของคลิปที่ออกมาว่า เอาล่ะ สาวๆที่ใครเป็นเหมือนฉันแล้วไม่เคยเช็คอัพให้ไปเถอะค่ะ

–          แล้วเรื่องการไปตรวจร่างกายเพื่อเตรียมมีลูกล่ะเป็นวัตถุประสงค์ด้วยมั้ย ? 

ก็เป็นวัตถุประสงค์ด้วยค่ะ มีการถามคุณหมอเรื่องนี้โดยตรง ถ้าสมมุติว่าแพทแพลนว่าจะมีลูกแต่ไม่ใช่เร็วๆ นี้ คุณหมอคิดว่าแพทยังไปไหวมั้ย? คุณหมอก็เลยแนะนำว่าอยากให้เก็บไข่เลยมั้ยคะ? เพราะว่าไข่ในวัยนี้น่าจะดีกว่าไข่ในวัยอีก 3 ปีข้างหน้า แพทก็เลยบอกว่าแพทไม่อยากเก็บ หมอก็บอกว่าเก็บเถอะ แพทก็เลยบอกสมมุติว่ามันไม่ใช่เร็วๆนี้หรอก หมอบอกถ้าในวัย 39 ปี ปิ๊งว่าจะมีไอเดียจะมีลูก ก็จะได้ไข่ในวัย 35 ปี ไข่ก็จะสมบูรณ์กว่าไข่ในวัย 39 ปี แล้วไข่ในวัย 39 ปีก็ไม่รู้ว่าจะสมบูรณ์เท่ากับในวัย 35 มั้ย ตอนนี้แพทเช็คอัพทั้งหมดแล้ว หน้าอกก็ไม่มีซี๊ดไม่มีอะไร เพราะแพททำทั้งอัลตร้าซาวด์และเมมโมแกรมแล้ว ครั้งแรกในชีวิตอยากบอกทุกคนเลยว่าไม่ต้องกลัว ไม่เจ็บเลย คือคนไปกลัวเพราะว่ามันมีการบีบ คือแพท โดนบีบมากว่าคนอื่นด้วยนะ หมอบอกว่าเคสของแพท คือ ตรวจครั้งแรก ตัวเล็ก และ มีก้อน คือเรามีซิลิโคนที่หน้าอก เพราะฉะนั้นการบีบแต่ละข้างจะเยอะกว่าคนอื่น เช็คปอดด้วยปอดเคลียร์คือสะอาด ผ่านการมีลูกมาแล้ว กังวัลเรื่องมวลกระดูกของแพทคือสมบูรณ์มวลกระดูกดีมากไม่มีปัญหาอะไรเลย ท้องล่างท้องบนก็ดีมากคลีนมาก หมอเลยแนะนำว่า เก็บไข่มั้ย คือก็ดีหมดกลัวว่าทำแล้วมีเอง จะเสียเงินฟรีมั้ย (หัวเราะ) ทีนี้ถ้าเราทำมาคลิปว่า “เรามาตรวจสุขภาพกัน” แล้วใครจะไปดูคลิปฉัน (หัวเราะ) พอเราบอกว่าเตรียมมีลูก นั่นไงเข้ามาดูกันใหญ่เลยน้า (ฮะฮ่า) 

–          แล้วได้คุยเรื่องแต่งงานกันหรือยังกับนายตำรวจ มีการคุยเรื่องแต่งงานกันมั้ย? 

เอาวันต่อวันให้รอดก่อนค่ะ (หัวเราะ) ลืมแล้วเหรอว่า แพท 8G ไง คือเปลี่ยนใจในทุก 6 ชั่วโมงไง (หัวเราะ) เธอคือต้องเอาวันต่อวันให้รอดก่อน ไม่ได้คิดไปถึงตรงนั้นแล้ว 

–          แต่ถ้าเรซซิ่งจะมีน้อง แล้วเรซซิ่งบอกจ๊ะจ๋า ว่าจะมีน้อง 5 คน เป็นผู้ชายหมดเลยนะ (หัวเราะ)   

ถามมดลูกแม่มันก่อนมั้ย (ฮ่า) 

–          แล้วเรซซิ่งตั้งชื่อให้น้องแล้วด้วย มีชื่อ เรดาห์ เรน่า เลเซอร์  เยอะมาก งงไปหมด แล้วจะยังไงล่ะ เราต้องแพลนนะ ไม่ใช่เรื่องสุขภาพนะ เรื่องชีวิตยังไง สถานการณ์ตอนนี้ยังไง 

เอาตอนนี้มั้ยคะพี่จ๋า คือลุ่มๆ ดอนๆ ถ้าวันนี้คือลุ่มๆ ดอน ๆ ( หัวเราะ)  เดี๋ยวค่อยมาอัพเดทพรุ่งนี้มั้ย พรุ่งนี้ก็มา พรุ่งนี้อาจจะดีกว่าวันนี้ คือเราไม่รู้จะตายวันไหน เราต้องอยู่กับปัจจุบันให้มีความสุขก่อนค่ะ

ไปฟังจากปาก แพท ณปภา เล่าผ่านในรายการ เผ็ดมันส์บันเทิง ตามลิ้งค์ด้านล่างนี้ 
https://www.youtube.com/playlist?list=PLJx-XkJhYuVf7cwpJmrednZRRlSeOCP7H 

ติดตามชม รายการ “เผ็ดมันส์บันเทิง” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.10 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 ค่ะ และติดตามชมความเอ็กซคลูซีพกันต่อในช่วง “เผ็ดมันส์อันคัท” หลังจบรายการ ได้ทาง เพจเฟซบุ๊ค/ยูทูป ช่อง 8  เผ็ดทุกองศา เผ็ดทุกเวลา #ไม่ต้องรอเม้นท์คราวหน้า…เพราะเราจะเม้าท์คราวนี้!!! 

You may have missed