มิถุนายน 20, 2024

วีวิโอเลต” ลงสนามจริง ฝึกเป็น บาร์เทนดี้ มืออาชีพ ติดตามได้ในหนัง “One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ”10 ก.พ.นี้

ถือเป็นอีกบทบาทที่ท้าทายตัวเองสุด ๆ  สำหรับ    วีวิโอเลต วอเทียร์    ที่ต้องประชันฝีมือกับนักแสดงคุณภาพอย่าง ต่อธนภพ ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์ , พลอย หอวังออกแบบ ชุติมณฑน์, นุ่น ศิรพันธ์ และ หญิง รฐา   กำกับภาพยนตร์โดย บาสนัฐวุฒิ พูนพิริยะ ดูแลงานสร้างโดย หว่องกาไว โดยเป็นเรื่องราวของ 2 เพื่อนสนิท กับเส้นทาง โร้ดทริป ครั้งใหม่ เพื่อตามหา แฟนเก่าส์ ในชีวิต กับภารกิจ บอกลา คนที่เคย บอกเลิกเป็นครั้งสุดท้าย 

งานนี้  วิโอเลต      เริ่มต้นสะกดจิตตัวเอง ตั้งแต่ตอนไปแคสติ้งว่า บทนี้จะต้องเป็นของเรา!!       ซึ่งพอแคสต์ผ่าน ทำเอา วี ถึงกับปลื้มสุด ๆ  พอได้อ่านบทจนจบ  ยิ่งรู้สึกว่าบท “พริม”     เป็นบทที่ใช่สำหรับตัวเองมาก ๆ  ซึ่ง  “พริม”        เป็นคนที่มีความตั้งใจ มีความฝันและทะเยอทะยาน   อยากประสบความสำเร็จในอาชีพ บาร์เทนดี้     เรียกว่าบทนี้เป็นบทบาทแรก ที่ วียอมรับว่า คล้ายตัวตนของตัวเองมากที่สุด   ทั้งในแง่ของวิธีคิด และการแสดงออกที่ชัดเจนในความรู้สึก  

วีวิโอเลต เผยว่า “สำหรับหนังเรื่องนี้ บอกเลยว่าเป็นการทำงานที่วีรู้สึกประทับใจมาก   เป็นโอกาสที่ดีในชีวิตที่ได้ร่วมงานกับคุณหว่องกาไวและพี่บาส ผู้กำกับ  ซึ่งโอกาสแบบนี้ไม่ได้มีเข้ามาบ่อย ๆ ก่อนหน้านี้วีเคยได้ร่วมงานกับพี่บาส  มาบ้างแล้วในงานเอ็มวี  แต่ว่าครั้งนี้คนละแบบกันเลย เพราะสเกลคือภาพยนตร์ ที่มีดีเทลที่แตกต่างออกไป  ต้องยอมรับเลยค่ะว่าพี่บาสเป็นคนที่เก่งมาก ๆ เป็นผู้กำกับที่นักแสดงทุกคนเชื่อใจ แบบล้านเปอร์เซ็นต์ ถ้าเขาแนะนำให้เราทำอะไร พวกเราก็จะทำเต็มที่เลย สำหรับคาแรกเตอร์นี้ตอนแรกก็มีแอบห่วงเรื่องช่วงอายุ ที่จะต้องแสดงให้เห็นความเติบโต    ให้เห็นในช่วงวัยต่าง ๆ        ซึ่งทำให้เราต้องทำการบ้านอยู่ตลอดเวลา  ต้องคอยรีเช็ก และต้องคอยจูนมายเซ็ตกันอยู่เรื่อย ๆว่ายังเล่นได้ตรงกับคาแรกเตอร์ไหม     ซึ่งในเรื่องนี้ วี  ต้องรับบทเป็นบาร์เทนดี้ ก็เลยต้องมีการฝึกซ้อมอย่างหนัก   เพื่อให้สมบทบาทมากที่สุด  วันแรกคือได้ลองลงสนามจริงเลยค่ะ พี่ที่เขามาเทรนให้วี บอกให้เราลองไปทำงานที่หน้าบาร์ ให้เราลองไปเป็นบาร์เทนดี้จริง ๆ รู้สึกตื่นเต้นมากค่ะ  เพราะได้ลงสนามจริง ฝึกทำงาน  ฝึกชง  ฝึกการแก้ปัญหา       ได้ประสบการณ์หน้างานจริง ๆ มาแบบเต็ม ๆ เลยค่ะ       สำหรับการแสดงในเรื่องนี้วีได้กลับมาร่วมงานกับ ต่อ ธนภพอีกครั้ง รู้สึกสบายใจมากค่ะ คุ้นเคยกับต่อมานานแล้ว เพราะเราเป็นเพื่อนที่สนิทกัน  คุยเมื่อไหร่ก็สบายใจเสมอค่ะ         สำหรับวี รู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ มันสะท้อนความเป็นมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์กับเพื่อนครอบครัว และความฝัน รู้สึกว่ามันเรียลมาก ๆ  เหมือนมีมวลความรู้สึกอยู่ข้างใน   อาจจะทำให้หลายคนได้ตกตะกอน และได้ข้อคิดบางอย่าง   ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้ถ่ายทอดความรู้สึก ที่ยังคงความคลาสสิก เข้ากับทุกยุคทุกสมัย อยากชวนทุกคนเข้าไปดูหนังเรื่องนี้กันเยอะ ๆ นะคะ รับรองว่าจะต้องประทับใจแน่นอนค่ะ”

เตรียมออกเดินทางไปพร้อมกัน ในหนัง One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ”

10 กุมภาพันธ์ ในโรงภาพยนตร์ 

#OnefortheRoadMovie  #วันสุดท้ายก่อนบายเธอ

You may have missed