มิถุนายน 21, 2024

“เล่ห์ลุนตยา” ไม่ธรรมดา เปิดตัว 2 อีพี จุดไฟติด กระแสแรง แฟนละครหลอน จนติดเทรนด์ โลกโซเชียล

                เปิดตัวยิ่งใหญ่สมการรอคอย สำหรับละครฟอร์มยักษ์ “เล่ห์ลุนตยา” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 หนึ่งในซีรีส์ชุดผีผ้าของคุณหมอพงศกร ที่น่ากลัวสุดในบรรดาชุดซีรีส์ผีผ้าทั้งหมด ล่าสุดเปิดตัวแรง เพราะออกอากาศได้เพียง (2อีพี) กระแสตอบรับดีอย่างล้นหลาม กินเรียบในทุกแพลตฟอร์มออนไลน์  และต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เจ้าหญิงมินพยู ที่รับบทโดย “ยุ้ย-จีรนันท์” ทั้ง สวย หลอน น่ากลัว น่าสงสาร เรียกว่าแค่ 2อีพี ก็สามารถเปิดตัวได้เห็นมิติของตัวละครหลายรูปแบบ มิหนำซ้ำเรื่องราวยังเดินเรื่องไปด้วยความรวดเร็ว กระชับ สนุก การันตีจากยอดจำนวนคนเข้ามาชมละคร เล่ห์ลุนตยา อ้างอิงจาก Nielsen (นีลเส็น) สูงสุดถึง 1.2 ล้านคน แถมยังกวาดเทรนด์ Google Trending search ขึ้นอันดับ 1 ของ Keywords บนโลกออนไลน์  ที่ได้รับความนิยมสูงสุด เท่านั้นยังไม่พอ กระแสในแอปพลิเคชันระดับโลกอย่าง Tiktok ในแฮชแท็กคำว่า #เล่ห์ลุนตยา ก็ดูทรงจะพุ่งแรงและสูงอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบัน(วันที่ 27.พ.ค.65)  ก็มียอดรับชมละครเล่ห์ลุนตยา พุ่งสูงถึงกว่า 3 ล้านแล้ว

                สาเหตุที่ทำให้ละครเรื่องเล่ห์ลุนตยา กระแสตอบรับดีขนาดนี้ คงเป็นเพราะเรื่องราวที่น่าสนใจ  บวกกับ การเล่าเรื่องใน2 อีพีแรก กระชับ เดินเรื่องไว ชูในประเด็นที่แฟนละครต้องตามต่อ อย่างเรื่องราวเร้นลับในอดีตของเจ้าหญิงมินพยูว่า สาเหตุอะไรเธอถึงตกอยู่ในชะตากรรมเช่นนี้ โดยใช้สื่อกลาง คือ ผ้าลุนตยา สีชมพูกลีบกุหลาบนั่นเอง บวกกับ ภาพลักษณ์ของละครที่ผู้จัด และ ผู้กำกับ “ถา-สถาพร” ได้นำเสนอออกมาลงตัวแทบทุกด้าน ทั้งบท เนื้อเรื่อง นักแสดง งานนี้คงถูกใจทั้งแฟนนิยาย ที่กำลังสวมบทบาทแฟนละครอยู่ตอนนี้ ไม่น้อยเลยทีเดียว 

                ถา-สถาพร ผู้จัดและผู้กำกับ เปิดใจถึงความรู้สึกของกระแสละครเล่ห์ลุนตยาในครั้งนี้ว่า “อยากขอบคุณทุก ๆ เสียงตอบรับ ขอบคุณแฟนละคร ขอบคุณทีมงาน นักแสดง เบื้องหน้าเบื้องหลังทุกคน เราทุ่มเทและตั้งใจกันมาก ๆ ในโปรเจกต์นี้ ดีใจมากที่ละครออกมาแล้วคนดูชอบ เราใช้เวลาทำยาวนานมาก เนื่องจากสถานการณ์โควิด ก็ทำให้เราต้องเลื่อนการถ่ายทำออกไปหลายรอบ ซึ่งมันก็เป็นข้อดีอย่างหนึ่งที่ทำให้เราได้ลงดีเทลงานเตรียมงานลงลึกกันมากขึ้น ผลงานออกมาถูกใจแฟนละคร พวกเราก็หายเหนื่อย แต่นี่แค่เริ่มต้น รับรองว่าละครเล่ห์ลุนตยา จะมีอะไรที่ให้แฟนๆได้ค้นหาตามหาคำตอบอีกมากมายเลยครับ ”

สามารถ ติดตามละคร เล่ห์ลุนตยาได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 20.30 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 และสามารถดูย้อนหลังฟรีที่แรกบนแอปพลิเคชัน iQiyi และเว็บ www.iQ.com

You may have missed