กรกฎาคม 20, 2024

iQIYI (อ้ายฉีอี้) แจกลิสท์หนัง ซีรีส์น่าดู ทั้งของไทยและต่างประเทศ ให้ชมตลอดเดือน Pride Month บนแอปพลิเคชัน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และ เว็บไซต์ www.iQ.com

เดือนมิถุนายน หรือที่ทั่วโลกจะรู้จักกันอีกชื่อว่า “Pride Month” เป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลองความภาคภูมิใจของกลุ่มหลากหลายทางเพศ iQIYI (อ้ายฉีอี้) แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ชั้นนำ จึงได้คัดสรรหนัง และซีรีย์น้ำดี เนื้อหาโดนใจ แทรกด้วยฉากสุดแซ่บ ให้แฟน ๆ ได้เลือกชมกันทั้งของไทยและต่างประเทศบนแอปพลิเคชัน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และ เว็บไซต์ www.iQ.com มีเรื่องไหนบ้างไปลองดูกันได้เลย!

  1. คืนนั้นกับนายดาวเหนือ (Check Out)

เรื่องแรก “คืนนั้นกับนายดาวเหนือ (Check Out)” ซีรีส์แนวโรแมนติกจาก 9Naa Production กำกับการแสดงโดย แก๊ปเปอร์–วรฤทธิ์ นิลกลม กับผลงานการกำกับที่ผ่านมาอย่างเรื่องI Am Your King ซึ่เรื่องนี้ก็ได้นักแสดงนำอย่าง ชาฮับ–มารุจน์ กูมมุดดิน และ เบส– วิธวินท์ วีระวิทยานันต์ มาประกบคู่กันเป็นเรื่องแรกตามด้วยเหล่านักแสดงมากความสามารถ อาทิหมิว-สิริลภัส กองตระการ, เอ็ม-ศราวุธ เหล่ารวมทรัพย์, บีม-อติชาติ ลาวัณญ์เสถียร, โบ๊ท-อนาคามี บินสมัน, อุ๋มอิ๋ม-กรรวี แก้วกอ, นนท์-ชานน ริกุลสุรกาน และ พลัสเตอร์-พรพิพัฒน์ พัฒนเศรษฐานนท์ โดยเรื่องราวได้เล่าถึง ดาวเหนือ (รับบทโดยวิธวินท์ วีระวิทยานันต์) หนุ่มวัยทำงานที่อกหักกับรักแรก จึงหนีไปพักผ่อน ทำให้ได้เจอกับ นาย (รับบทโดยมารุจน์ กูมมุดดิน) ผู้ชายที่ทำให้เขารู้สึกดีแม้เจอกันไม่นาน แต่หลังจากดาวเหนือกลับมา นายก็ได้หายไปจากชีวิตดาวเหนือ ดาวเหนือพยายามที่จะลบความทรงจำทั้งหมดที่เกี่ยวกับนาย โดยการกลับมาใช้ชีวิตแบบเดิม ทำงานที่ Lodestar Production house ที่ดาวเหนือร่วมเปิดกับ ที (รับบทโดยศราวุธ เหล่ารวมทรัพย์) รักแรกที่ถูกดาวเหนือบอกเลิก แต่ทีก็พยายามที่จะขอโอกาสจากดาวเหนือโดยได้รับการช่วยเหลือจาก โบ๊ท (รับบทโดยอนาคามี บินสมัน) Editor ในออฟฟิศ แต่สถานการณ์กลับพลิกผันไปเมื่อบริษัทไม่มีรายได้นายเลยอาสาเข้ามาช่วยที ในฐานะที่เคยเป็นเพื่อนสมัยเรียน แต่นายกลับมาตามจีบดาวเหนืออีกครั้งหลังจากรู้ว่าตัวเองไม่ได้ชอบ แพรว (รับบทโดยสิริลภัส กองตระการ) ดาราสาวที่คบ ๆ เลิก ๆ โดยมี แคนดี้ (รับบทโดยกรรวี แก้วกอ) เพื่อนสนิทคอยช่วย แม้ว่าระหว่างทางจะมีอุปสรรค สุดท้ายทั้งดาวเหนือและนายจะลงเอยกันเช่นไร ร่วมลุ้นกับความสัมพันธ์ของพวกเขาได้แล้ว โดยดู “คืนนั้นกับนายดาวเหนือ (Check Out)” ย้อนหลังออนไลน์แบบ UNCUT ได้บนแอปพลิเคชัน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และ เว็บไซต์ www.iQ.com เท่านั้น

2. คินน์ พอร์ช เดอะ ซีรีส์ ลา ฟอร์เต้ (KinnPorsche The Series La Forte)

                ถ้าพูดถึงซีรีส์วายน่าดูในปีนี้ คงหนีไม่พ้นเรื่อง “คินน์ พอร์ช เดอะ ซีรีส์ ลา ฟอร์เต้ (KinnPorsche The Series La Forte)” ออริจินัลซีรีส์วายของไทยเรื่องแรกจากทีมผู้ผลิต “Be on cloud” กำกับการแสดงโดย ก้องเกียรติ โขมศิริ, กฤษดา วิทยาขจรเดช และบัญชร วรเศรษฐ์อารี โดยเวอร์ชัน “La Forte” นำแสดงโดย มาย-ภาคภูมิ ร่มไทรทอง, อาโป-ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์, ไบเบิ้ล-วิชญ์ภาส สุเมตติกุล, บิว-จักรพันธ์ พุทธา, เจฟ ซาเตอร์, บาร์โค้ด- ตฤณสิษฐ์ อิสระพงศ์พร, ต้า-นันคุน ภัคภัทรพรพบ, บาส-อัศวภัทร์ ผลพิบูลย์, ต๋อง-ธนายุทธ ฐากูรอรรถยา, น๊อต-ณัฐสิทธิ์ ปัญญางาม, อัส-นิติธร อัครโชติโสภณ, จ๊อบ-ยศธร คงลิขิต, เจเจ-ชลัช ตันติจิบูรณ์, ปิง-ธัชวิทย์ กุลกระจ่าง, เพิร์ธ-นคุณ สเกร และ พงษ์-พงศกร พลสันติกุล โดยเรื่องนี้เป็นออริจินัลซีรีส์วายที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายออนไลน์ชื่อเดียวกันโดยผู้เขียน daemi เป็นเรื่องของ คินน์ (รับบทโดยภาคภูมิ ร่มไทรทอง) ลูกชายคนรองของตระกูลมาเฟียถูกลอบทำร้าย ในขณะที่กำลังหนีเอาตัวรอดก็ได้มาพบกับ พอร์ช (รับบทโดยณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์) หนุ่มนักศึกษาที่ทำงานพิเศษในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ในตอนที่เขาเห็นคินน์ถูกศัตรูตามล่า เขาไม่ได้มีความคิดจะไปช่วยเลยแม้แต่น้อย แต่แล้วคินน์และพอร์ชก็ได้ทำข้อตกลงกัน โดยจะให้พอร์ชช่วยจะต้องมีค่าตอบแทน ด้วยฝีมือยูโดระดับประเทศจึงสามารถช่วยคินน์ให้รอดพ้นจากศัตรูได้สำเร็จ ฝีไม้ลายมือและความโดดเด่นในการต่อสู้ของพอร์ช ทำให้คินน์อยากได้ตัวเขามาเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัว แม้ว่าต้องพลิกฟ้าล่าแผ่นดินเขาก็จะทำเพื่อตามหาคนที่เขาต้องการ… หลังจากนั้น พอร์ชก็ถูกคินน์และศัตรูของคินน์ตามรังควาน ชีวิตของเขาไร้สิ้นหนทาง เขาจึงทำได้เพียงยอมจำนนต่อโชคชะตา จึงต้องมาเป็นบอดี้การ์ดให้คินน์อย่างจำใจ แต่ในใจพอร์ชนั้นต่อต้าน เขาไม่อยากเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องบ้าๆ บอๆ พวกนี้ เพราะเขากลัวว่า ปอร์เช่ (รับบทโดยตฤณสิษฐ์ อิสระพงศ์พร) น้องชายอันเป็นที่รักเพียงคนเดียวของเขาจะเป็นอันตรายไปด้วย ทว่าราวกับฟ้าดินกลั้นแกล้ง สุดท้ายเขาก็ต้องตอบรับเป็นบอดี้การ์ดของคินน์และเข้ามาอยู่ในตระกูลที่แสนจะวุ่นวายอย่างช่วยไม่ได้ 

การเป็นบอดี้การ์ดของตระกูลมาเฟียสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือฝีไม้ลายมือในระหว่างนั้นพอร์ชก็ได้พบกับเหตุการณ์ไม่คาดคิดมากมาย ยิ่งเข้าใกล้คินน์มากเท่าไร ในใจของเขาก็ยิ่งสับสน เขาเริ่มใจเต้นแรง และสุดท้ายก็ตกหลุมรักคินน์ในที่สุด ทว่าเส้นทางนี้กลับไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ที่ตามมาล้วนเป็นบททดสอบความรักของพวกเขา ปัญหาต่างๆ มากมายที่พอร์ชต้องเผชิญ กลับยิ่งตอกย้ำความรู้สึกของเขาที่มีต่อคินน์ สามารถรับชมได้ทุกคืนวันเสาร์ เวลาเที่ยงคืน 24.00 น. บนแอปพลิเคชัน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ www.iQ.com ที่เดียวเท่านั้น

3. มิตรภาพอันงดงาม (My Best Friend’s Story)

มาถึงซีรีส์จีนแนวโรแมนติก ดราม่า มิตรภาพของผู้หญิงเรื่อง “มิตรภาพอันงดงาม (My Best Friend’s Story)” จากฝีมือกำกับของ เสิ่นหยาง (Shen Yang) จากเรื่อง Forever And Ever นำแสดงโดย 2 สาวเพื่อนซี้ทั้งในจอและนอกจออย่าง หลิวซือซือ (Liu Shi Shi) กับ หนีนี (Ni Ni) ร่วมด้วย ดงซีเจียน (Dong Zi Jian), เทียนอวี่ (Tian Yu) และ หยางโย่วหนิง (Tony Yang) โดยเรื่องได้พาย้อนกลับไปสู่เซี่ยงไฮ้ยุค 90 ถ่ายทอดเรื่องราวของสองสาว จูสั่วสั่ว (รับบทโดยหนีนี) และ เจี่ยงหนานซุน (รับบทโดยหลิวซือซือ) ที่มีครอบครัวและนิสัยที่แตกต่างกัน แต่มีหน้าตาสะสวยและฉลาดเหมือนกัน ในวัยเด็ก ฐานะทางบ้านของจูสั่วสั่วไม่ค่อยดี ซึ่งครอบครัวของเจี่ยงหนานซุนเคยได้ให้ความช่วยเหลือครอบครัวของจูสั่วสั่วไว้ จึงทำให้พวกเธอทั้งสองมีมิตรภาพที่ดีต่อกัน เมื่อเข้าสู่วัยทำงานจูสั่วสั่วเจอกับความไม่แน่นอนในที่ทำงาน และเจี่ยงหนานซุนเลือกที่จะเรียนต่อ และเริ่มมีความรัก ซึ่งพวกเธอทั้งคู่ต่างก็ผ่านเรื่องราวมามากมายในชีวิต แต่กลับยังคงคอยให้กำลังใจซึ่งกันและกัน จนเกิดเป็นมิตรภาพอันงดงาม สามารถรับชมซับไทยครบทั้ง 38 ตอน ได้บนแอปพลิเคชัน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และ เว็บไซต์ www.iQ.com 

4. กบฎรักจอมแผ่นดิน (King and the Clown)

ถัดจากซีรีส์ ก็มาถึงคิวของภาพยนต์จากฝีมือการกำกับของ อีจุนอิค (Lee Jun-Ik) พร้อมทีมนักแสดงชั้นนำโดย ลีจุนกิ (Lee Jun-Ki), คัมอูซอง (Kam Wu-Song), จองจินยอง (Jeong Jin-Yeong) และ คังซองยอน (Kang Sung-Yeon) มาร่วมสวมบทบาทในหนังแนวพีเรียด ดราม่าเรื่อง “กบฎรักจอมแผ่นดิน (King and the Clown)” โดยตีแผ่เรื่องราวผ่านช่วงราชวงศ์โชซอนซึ่ง จางซัง (รับบทโดยคัมอูซอง) และกงกิล (รับบทโดยลีจุนกิ) นักแสดงละครเร่ พวกเขาสองคนไม่อยากทำตามคำสั่งของหัวหน้าคณะละครเร่ท้องถิ่น จางซังจึงชวนกงกิลไปเมืองหลวง เวลานั้นพระราชา ยอนซัน (รับบทโดยจองจินยอง) กำลังลุ่มหลงพระสนมนามว่า จางนกซู (รับบทโดยคังซองยอน) อย่างมากจนไม่เป็นอันว่าราชกิจ ไม่สนใจราษฎร จางซังกับกงกิลเริ่มออกแสดงละครตลกล้อเลียนพระราชาซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนมากมาย สุดท้ายจึงถูกจับข้อหาหมิ่นเบื้องสูง ภายหลังจางซังขอร้องให้ตนได้มีโอกาสแสดงต่อหน้าพระพักตร์เพื่อให้พระราชาทรงพระสรวล โชคดีที่กงกิลมีไหวพริบทำให้พระราชาสรวลออกมาได้ พระราชาให้คณะของพวกเขาอยู่ในวังเพื่อคอยสร้างความสำราญ กงกิลกลับเป็นที่โปรดปรานยิ่งเพราะใบหน้าอันงดงาม พวกเขาทำการแสดงไปเรื่อย ๆ เหล่าขุนนางก็กลับตายมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่นกัน สุดท้ายแล้วคณะละครเร่จะมีจุดจบอย่างไร สามารถรับชมซับไทยบนแอปพลิเคชัน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และ เว็บไซต์ www.iQ.com

5. อำนาจ ราคะ ใครจะหยุดได้ (A Frozen Flower)

            และเรื่องสุดท้าย “อำนาจ ราคะ ใครจะหยุดได้ (A Frozen Flower)” ภาพยนตร์แนวพีเรียดดราม่า โดยผู้กำกับ และผู้เขียนบท “ยู ฮา (Yu Ha)” มาควบคุมการสร้าง ทั้งยังได้นักแสดงเบอร์ต้นอย่าง โจอินซอง (Jo In-Sung), จูจินโม (Joo Jin-Mo) และ ซงจีฮโย (Song Ji-Hyo) มารับบทนำด้วย ซึ่งพล็อตเรื่องได้อ้างอิงจากเหตุการณ์จริงในประวัติศาสตร์ช่วงราชวงค์โครยอ ซึ่งว่ากันว่ากษัตริย์โครยอนั้น (รับบทโดยจูจินโม) ไม่มีทายาทเพื่อสืบบัลลังค์เสียที ทั้ง ๆ ที่มีพระมเหสีผู้เลอโฉมจากอาราจักรหยวน (รับบทโดยซงจีฮโย) อยู่เคียงข้างเป็นเวลานาน ทางอาณาจักรหยวนเลยมีราชโองการมาเร่งรัดกษัตริย์โครยอเรื่องทายาท แต่ด้วยพระองค์มีใจเสน่หา และสัมพันธ์ลึกซึ้งกับหัวหน้าหน่วยราชองครักษ์ ฮงริม (รับบทโดยโจอินซอง) พระองค์จึงไม่สามารถให้กำเนิดทายาทได้ พระองค์จึงได้ส่งฮงริมไปทำหน้าที่นี้กับพระมเหสีแทน แต่แล้วเรื่องราวกลับยิ่งซับซ้อน เมื่อฮงริมและพระมเหสีกลับมีใจให้กัน กษัตริย์โครยอจึงทำทุกทางเพื่อจะเอาชายคนรักกลับคืนมาให้ได้ เรื่องราวความรักสามเส้านี้จะจบลงเช่นไร สามารถรับชมซับไทยได้บนแอปพลิเคชัน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และ เว็บไซต์ www.iQ.com

สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก VIP ด้วยภาพคมชัดระดับ Full HD และเสียงระบบ Dolby Atmos เสมือนดูในโรงภาพยนตร์ โปรโมชั่นเดือนแรก จ่ายเพียง 35 บาท สามารถดูได้พร้อมกัน 2 จอ, ดาวน์โหลดเพื่อดูแบบออฟไลน์ไม่มีโฆษณาคั่นบนแอปพลิเคชัน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และ เว็บไซต์ www.iQ.com เท่านั้น

 ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ผ่านอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ทั้งสมาร์ตโฟน และแท็บเล็ตได้ใน  App Store และ Google Play – กดดาวน์โหลดฟรี  https://i.qy.net/f34caJ-b7 อัปเดต และติดตามความเคลื่อนไหวสาระบันเทิงยอดนิยมแห่งเอเชียได้ทาง Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/iQIYIThailand; IG:@iQIYIThailand; Twitter: @iQIYIThailand; YouTube: iQIYI Thailand