กรกฎาคม 14, 2024

‘เสียดาย กระแสตอบรับดีเกินคาด! ยอดเข้าชมขึ้นอันดับหนึ่ง บน iQIYI

กรุงเทพฯ  –  หลังซีรีส์แนวดราม่าสะท้อนสังคมเรื่อง ‘เสียดาย 2020’ โดยฝีมือของหม่อมราชวงศ์ศรีคำรุ้ง ยุคล รัตตกุล เปิดตัวตอนแรกสู่สายตาผู้ชมทั่วโลก ไปแล้วเมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา บนแอปพลิเคชัน iQIYI (อ้ายฉีอี้)  แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์อันดับ 1 จากประเทศจีน ก็ได้กระแสตอบรับจากผู้ชมดีเกินคาด ด้วยเนื้อหาที่เข้มข้นและมีความเป็นสากล เสริมด้วยทีมนักแสดงยอดนิยม ดันยอดเรทติ้ง 9.5 และมียอดผู้เข้าชมเข้าชมสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งบน iQIYI อีกทั้งยังเป็นที่พูดถึงกันอย่างต่อเนื่องในโลกออนไลน์จนฮิตติดเทรนด์อันดับTop 5 ในทวิตเตอร์ติดต่อกัน 3 สัปดาห์รวด ตั้งแต่ออกอากาศตอนแรก

จากการส่งต่อซีรีส์สุดฮิตจากรุ่นสู่รุ่น เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจที่ถึงแม้ซีรีส์เรื่องเสียดายจะเคยถูกสร้างในรูปแบบของภาพยนตร์เมื่อนานมาแล้ว แต่ซีรีส์ฉบับรีเมคนี้ก็ยังคงเสียดสีสังคมปัจจุบันได้อย่างดีเยี่ยม โดยตีแผ่ความจริงที่ว่าสังคมที่เราเห็นทุกวัน อาจจะไม่ได้สวยงามอย่างที่ตาเห็น ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนหญิงวัยมัธยมที่ต่างมีจุดเริ่มต้นเดียวกัน นั่นก็คือปัญหาครอบครัวที่ต่างคนต่างอยากหลีกหนีให้พ้น ลุกลามไปสู่การมั่วสุมและลองใช้ยาเสพติดเป็นทางออกสุดท้าย โดยไม่รู้เลยว่าการกระทำครั้งนี้จะต้องแลกมาซึ่งบทเรียนครั้งใหญ่ของชีวิต เนื้อหาสาระที่สะท้อนสังคมเช่นนี้ ได้ส่งต่อแง่คิดดีๆสู่ผู้ชม จึงได้รับความสนใจจากผู้ชมเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ ซีรีส์เรื่องนี้นำแสดงโดยบรรดานักแสดงคุณภาพฝีมือดีแห่งยุคที่กระตุกต่อมอยากดูของผู้ชมอย่างดีเยี่ยม อย่าง คิทตี้   ชิชา,  แพท ชญานิษฐ์ , พลอย ศรนรินทร์, แพรว แพรวพรรณรายณ์, และฟลุ้ค ณธัช ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลย สำหรับนักแสดงที่สามารถเล่าความจริงที่โหดร้ายในสังคมผ่านตัวซีรีส์ได้ขนาดนี้ ด้วยเนื้อหาที่ค่อนข้างรุนแรง และไปด้วยฉากสะเทือนอารมณ์ มีเช่น ฉากข่มขืน หรือแม้กระทั่งการใช้ยาเสพติด บทเหล่านี้จึงท้าทายทีมนักแสดงอย่างมาก ยอมรับเลยว่าฝีมือของนักแสดงนับว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้กระแสตอบรับของซีรีส์เรื่องนี้ดียิ่งขึ้นไปอีก

ปัจจุบัน “เสียดาย” ได้ดำเนินมาถึงตอนที่ 8 ที่กำลังขมวดเรื่องราวสู่ปมปัญหาของแต่ละตัวละคร ในส่วนของตอนต่อ ๆ ไป กำลังจะเข้าสู่ความเข้มข้น รับรองความสนุกเพลิดเพลินยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน ถ้าไม่อยากรู้สึก ‘เสียดาย’ ที่ไม่ได้รับชมละครเรื่อง “เสียดาย”สามารถรับชมได้ผ่านแอปพลิเคชัน iQIYI และเว็บไซต์ iQ.com ที่เดียวเท่านั้น ทุกวันศุกร์ เวลา 20:00 น. สัปดาห์ละ 2 ตอนจนจบ ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันผ่านอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ทั้งสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตได้ใน App Store และ Google Play ไม่มีค่าใช้จ่าย – กดดาวน์โหลดฟรี https://i.qy.net/f34caJ-b7

อัพเดตและติดตามความเคลื่อนไหวละคร “เสียดาย” ได้ทาง Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/iqiyithailand; IG: @iQIYIThailand; Twitter: @iQIYIThailand; YouTube: iQIYI Thailand

You may have missed