กรกฎาคม 16, 2024

“นาย – แหม่ม – หมอเจี๊ยบ – นิว” ชวนทุกคนร่วมบุญใหญ่ส่งท้ายปี มอบโอกาสในการมีชีวิตรอดให้เด็กในประเทศไทย และทั่วโลก

กรุงเทพฯ 24 ธันวาคม 2563 – องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย ร่วมกับเหล่าศิลปินและนักแสดงชื่อดัง       นาย – ณภัทร เสียงสมบุญ, แหม่ม – คัทลียา แมคอินทอช, หมอเจี๊ยบ – ลลนา ก้องธรนินทร์ และ     นิว – ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ ชวนคนไทยทำความดีส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เพราะในช่วงเวลาแห่งความสุข ยังมีเด็ก ๆ อีกหลายล้านคนต่างก็รอของขวัญที่สำคัญเช่นกัน และ “ของขวัญ” ที่ดีที่สุดก็คือ“โอกาส” ยูนิเซฟขอเชิญชวนทุกท่านร่วมมอบโอกาสให้เด็ก ๆ ที่ขาดแคลน ได้เข้าถึงน้ำดื่มที่สะอาด อาหารที่มีโภชนาการครบถ้วน การดูแลสุขภาพอย่างมีคุณภาพ ได้รับความอบอุ่นท่ามกลางภัยหนาว และได้เข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพด้วยการบริจาคในแคมเปญ Box of Life ผ่านทาง https://www.unicef.or.th/boxoflife หรือค้นหาคำว่า UNICEF BOX OF LIFE เพื่อส่งมอบความช่วยเหลือไปถึงเด็ก ๆ ที่กำลังเผชิญกับความยากลำบากทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก

แม้ว่าในปีที่ผ่านมา การทำงานของยูนิเซฟในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกจะสามารถช่วยเหลือเด็กหลายล้านคนให้รอดชีวิตจากภาวะขาดสารอาหารรุนแรง พร้อมกับให้เด็ก ๆ ได้เข้าถึงวัคซีนป้องกันโรค บริการทางสุขภาพ และน้ำดื่มสะอาดแต่ยังคงมีเด็กอีกหลายล้านคนที่ต้องเสียชีวิตจากสาเหตุที่ป้องกันได้ ในขณะเดียวกัน เด็กกว่า 13.8ล้านคนยังคงเข้าไม่ถึงวัคซีนที่จำเป็นต่อชีวิต ทำให้เสี่ยงต่อโรคร้ายที่อาจจะนำไปสู่การเกิดโรคระบาดในชุมชนและระดับประเทศได้

กล่องของ Box of Life จะบรรจุสิ่งของบรรเทาทุกข์ อาทิ อาหารบำบัดฉุกเฉิน เม็ดทำน้ำสะอาดผ้าห่มและอุปกรณ์กันหนาว วัคซีนป้องกันโรคบาดทะยัก และกล่องเพื่อช่วยให้เด็ก ๆ ในประเทศไทยเข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพ โดยมีมูลค่ากล่องละ 750 บาท ทุกการบริจาค 2 กล่อง หรือ 1,500 บาท ผู้บริจาคจะได้รับกล่องข้าวเท็ดดี้ บลู ลิมิเต็ด อิดิชั่นจำนวน 1 กล่อง (จำนวนจำกัด)หรือสามารถบริจาคแบบระบุจำนวนเงินตามความประสงค์ ใบเสร็จจากการบริจาคสามารถนำไปหักลดหย่อนภาษีได้

ช่องทางการสนับสนุนกล่อง Box of Life 1. ผ่านทางออนไลน์https://www.unicef.or.th/boxoflife หรือเสิร์ช UNICEF BOX OF LIFE2. โอนผ่านบัญชีธนาคาร บัญชีองค์การยูนิเซฟ ธนาคารกรุงเทพ เลขที่บัญชี 201-3-01324-4

ท่านที่ต้องการใบเสร็จเพื่อลดหย่อนภาษี: กรุณาส่งหลักฐานการโอนเงินพร้อมชื่อที่อยู่และเบอร์มือถือของท่าน พร้อมระบุ “G2000” มายัง unicefthailand@unicef.org3. E-Donation QR Code ผ่าน Mobile Banking


ชมวิดีโอ Box of Life: https://youtu.be/1C6QQ2M6FA
#UNICEFBoxofLife #UNICEFThailand

You may have missed