พฤษภาคม 30, 2024

เอ็กซ์ ธิตินันท์ ควงภรรยา อิ๋ว ประกาศขายโรงแรม 35 ล้าน ถูกเม้าท์หมดตัว ขายสมบัติกิน

            ดาวร้ายตัวพ่อ เอ็กซ์ ธิตินันท์ ควงภรรยา อิ๋ว กิติยา นักธุรกิจและเจ้าของโรงแรมที่กาญจนบุรี มาเผยถึงสาเหตุที่ต้องขายโรงแรม ราคา 35 ล้านบาท จนถูกเม้าท์ว่าหมดตัวต้องขายสมบัติกิน พร้อมเรื่องที่หวิดตายเพราะปาร์ตี้หนักและวีรกรรมเจ้าชู้ที่จับได้คาหนังคาเขา ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่อง One31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และเบนซ์ พรชิตา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

กลัวคนรู้ว่ามีเมีย?

เอ็กซ์ : เลิกกลัวตั้งแต่มีลูกคนแรกแล้ว ลูก 7 ขวบแล้ว

ประกาศขายโรงแรมที่กาญจนบุรี?

อิ๋ว : นิดหน่อยค่ะ 30 กว่าๆล้าน มันเหมือนรักแท้ดูแลไม่ได้ อันนี้เป็นของรักจริงๆ สร้างมาตั้งแต่พื้นที่ยังไม่มีอะไร อิ๋วเป็นคนตัดสินใจขาย ถ้าน้องไปอยู่กับคนที่มีความสามารถมากกว่าเราในด้านการบริหาร การขาย ทำให้น้องดีขึ้นก็จะดีกว่าเรา อิ๋วทำหลายอย่างไม่ค่อยมีเวลา เดือนนึงเข้าไปดูนับครั้งได้ ส่วนใหญ่ดูผ่านกล้อง การดูแลให้สวยและพร้อมบริการลูกค้ามันมีรายละเอียดค่อนข้างเยอะ เจ้าของคนต่อไปเหมาะที่จะไปอยู่ไปดูแลปรับปรุงต่อไป ถ้าเราไม่ดูแลมันเหมือนลูกเลย ไม่ดูแลมันจะทรุดโทรม

เอ็กซ์ : ต้นไม้ส่วนใหญ่ปลูกเองหมดเลย

35 ล้านได้หมดทุกอย่าง?

อิ๋ว : โรงแรม ที่ดิน ร้านกาแฟด้วย อิ๋วถ้าทำอะไรจะดูแลเอง พอเราใส่ใจอะไรมากๆมันทำให้เวลาที่ดูแลสามี เวลาที่ดูแลลูก หรือดูธุรกิจที่เรามีอยู่แล้วมันน้อยลงไป เหตุผลนี้อาจจะเป็นหลัก ที่หลักๆดูแลตอนนี้คือคุณแม่ แล้วท่านมีปัญหาสุขภาพ แทนที่ท่านจะได้พักผ่อนตอนแก่

ช่วงโควิดที่โรงแรม?

อิ๋ว : เราปิดค่ะ แต่ช่วงปิดเราก็ทำโน่นทำนี่ทาสี

เอ็กซ์: เราไม่เอาพนักงานออก เราเปลี่ยนอาชีพให้เค้า ทำโฮมเมด ทำขนม

รักจริงๆเรียกโรงแรมว่าน้อง?

อิ๋ว : ของรักจริงๆที่กว่าจะได้เค้ามาก็ต้องใช้พลังหลายๆอย่างที่ลงทุนตรงนี้ อยากเก็บไว้ ถ้ามีคนดูแลดีกว่ามารับไปดีกว่า

ถ้าวันนึงขายได้?

อิ๋ว : เราคุยกันเลย ว่าจะไม่ผ่านตรงนี้เลย

การตัดสินใจครั้งนี้ดีแล้วหรือยัง?

เอ็กซ์ : ผมว่าดีแล้วครับ อิ๋วเวลาเค้าจะตัดสินใจอะไรเค้าคิดถี่ถ้วนกว่าผมเยอะ คิดหลายมุมมากๆ ทุกเรื่องจะถูกโดยเฉพาะเรื่องผม คิดไปคิดมามันถูกทุกครั้งเลย

ตั้งใจจะสร้างเอาไว้ให้ลูก?

เอ็กซ์ : ชื่อโรงแรมยังเป็นชื่อลูกเลย

อิ๋ว : ชื่อลูกสาวคนเล็กค่ะ ฟีด้า

หลายคนเม้าท์ต้องขายโรงแรมเพราะเงินหมด ขายสมบัติกิน?

อิ๋ว : อิ๋วบอกพี่เอ็กซ์ไว้เหตุผลที่เราขายเรามีนะ อิ๋วมีธุรกิจอื่นที่ต้องดูแล แล้วมันต้องเติมเงินอยู่ตลอด ทำโน่นทำนี่ ต้องเอาเงินจากธุรกิจอื่นมาเติม

ก่อนหน้านี้สามีดื่มหนัก สูบจัด ปาร์ตี้สุดๆ?

เอ็กซ์ : ก็เกือบทุกวันครับ ตอนเด็กเราเป็นนักกีฬา พอเข้าวงการเราเหมือนหลุดออกจากความมีระเบียบ เราเลยไปสนุกกับเพื่อนได้ยันเช้า สนุกสนานหลงระเริง

อิ๋ว : ตอนมีลูกก็เป็นมาตลอดเลย มันหลายช่วง ตั้งแต่ตอนคบกันใหม่ๆ ก่อนมีลูกคนแรกเค้าก็ยังไม่ลูก แต่เพราะป่วยเค้าถึงเลิก

เลิกเพราะป่วย?

เอ็กซ์ : โชคดีที่ป่วย ไม่งั้นก็ยังอยู่ ตอนนี้ไม่สูบบุหรี่แล้ว ดื่มก็เดือนละครั้งกินที่บ้าน

อิ๋ว : อิ๋วบอกเลยนะว่าถ้าป่วยอีกรอบอิ๋วไม่ไปแล้วนะ

ตอนนั้นป่วยหนักมาก?

เอ็กซ์ : เกือบตายอ่ะ

อิ๋ว : ตอนนั้นคลอดลูกได้ 2 เดือน อิ๋วต้องวิ่งระหว่างโรงพยาบาลกับบ้าน ตอนนั้นหนัก เค้าอยู่ CCU รอสังเกตอาการตอนนั้นไม่รู้เค้าเป็นอะไร

เอ็กซ์ : กล้ามเนื้อหัวใจอ่อนแรงแล้วครับ จากหัวใจปั๊ม 100% ของพี่เหลือ 21% เริ่มจากน้ำท่วมปอดก่อน นอนราบไม่ได้ นอนราบแล้วไอ ต้องนั่งเก้าอี้นอน โชคดีเจอหมอที่มีประสบการณ์เรื่องแบบนี้จับเอ็กซเรย์หัวใจเลย

สามารถตายได้ตลอดเวลา?

เอ็กซ์ : ใช่ครับ ดื่มมากๆแล้วกล้ามเนื้อหัวใจมันบีบ พอบีบมากๆมันอักเสบแล้วมันโต แต่เราก็รอดมาได้ ได้หมอดีและภรรยาด้วย เค้าให้กำลังใจ ตอนป่วยมีอารมณ์เหวี่ยง อยากกินข้าวมันไก่ ซื้อข้าวหมูทอดมา ไล่กลับเลย

อิ๋ว : เราเพิ่งคลอดลูก มีฮอร์โมนผู้หญิงด้วย อะไรหลายๆอย่าง นมก็เจ็บ แต่เราก็ไม่ได้กลับ ไปซื้อข้าวมันไก่มาให้เค้า

เอ็กซ์ : เหตุการณ์นี้แหละ รู้ว่าคนนี้แหละที่อยู่กับเราตอนเราแย่แล้ว

ทุกวันนี้ยังต้องกินยา?

เอ็กซ์ : ต้องกินครับ คุณหมอบอกว่าผมโชคดีที่ตรวจเจอ บางคนตรวจไม่เจอไปเลย

อิ๋ว : ดวงเลย พี่เอ็กซ์จะไม่ตาย ตอนแรกหาไม่เจอ เค้าใช้ชีวิตค่อนข้างหนักมากๆ

เอ็กซ์ ธิตินันท์ เจ้าชู้ตัวพ่อ จับได้คาหนังคาเขากลางผับ?

อิ๋ว : มันก็นานมาแล้ว แต่เป็นเรื่องนึงที่ติดใจ พี่เอ็กซ์เป็นหุ้นผับนึง อิ๋วไปเที่ยวกับเพื่อน เพื่อนมาบอกพี่เอ็กซ์เต้นอยู่กับผู้หญิงเค้ากอดด้วยนะ อิ๋วก็ยังไม่เชื่อเพราะเพื่อนเห็นเรายังไม่เห็น อิ๋วก็ฟอร์มเนียนไปเข้าห้องน้ำเห็นพอดีเลย กำลังเอาหน้าผากชนกัน เราก็เดินกลับ เค้าก็เห็นว่าเราเห็น บอกว่าสุดท้ายพี่ก็อยู่กับอิ๋วนะไม่ได้กลับบ้านกับใคร

เอ็กซ์ : เอ็นเตอร์เทนลูกค้า ยังไงก็ตามอยู่ที่ว่าพี่กลับกับใคร

อิ๋ว : มันเป็นคำตอบที่ว่าเราผิดหรือเปล่า ก็เอ๋อๆโอเค เราผิดใช่มั้ยที่เราโกรธ หรือว่าคนในวงการเค้าทำกันยังงี้ ก็งงๆตอนนั้นยัง 20 กว่าก็งงๆ

อยากบอกอะไรภรรยา?

เอ็กซ์ : อยากบอกว่าที่ผ่านมาไม่ว่ายังไง จะดึงเข้ามาในโลกเรามากกว่า ตั้งแต่มีลูก ป่วยมาผมตัดสินใจแล้วว่าผมจะไปอยู่โลกของเค้าสร้างครอบครัวด้วยกัน รักมาก ขอบคุณที่ทำให้รอดชีวิตมาได้

          ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ เอ็กซ์ ธิตินันท์