มิถุนายน 13, 2024

ภาษาไทยหรรษา! โรงเรียน New School Breakin’
พาครู ‘เต – ตะวัน’ สอนภาษาไทยให้ BALLISTIK BOYZ และ PSYCHIC FEVER

            หลังจากได้ฤกษ์เปิดโรงเรียน New School Breakin’ อย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อน วีคนี้จึงเข้มข้นด้วยวิชาภาษาไทยที่อัดแน่นไปด้วยสาระจากคุณครูพิเศษอย่าง คุณครู เต ตะวัน วิหครัตน์ ศิลปินและนักแสดงชาวไทยขวัญใจวัยรุ่น มาร่วมปลูกฝังความเป็นไทยให้กับ 2 บอยแบนด์ J-POP อย่าง BALLISTIK BOYZ และ PSYCHIC FEVER กันแบบครบรส

          เมื่อเปิดรายการมาถึง เหล่านักเรียนญี่ปุ่นทั้ง 14 คนก็หาวิธีทำความเคารพคุณครูกันอย่างขะมักเขม้น จนเมื่อคุณครู ‘เต ตะวัน’ มาถึง จึงได้ลองวิชา ทำความเคารพคุณครูหน้าชั้นเรียนแบบไทยๆ นำโดยหัวหน้าชั้นที่ได้มาจากการเป่ายิงฉุบอย่าง ริวตะ BALLISTIK BOYZ ทำเอาครู ‘เต ตะวัน’ ยังอึ้งกับความตั้งใจนี้กันเลยทีเดียว

          โดยบทเรียนแรกที่คุณครู ‘เต ตะวัน’ ได้เตรียมมาคือการแทนชื่อตัวเอง การเรียกคนอื่น และการแทนชื่อบุคคลที่สาม เพื่อเป็นพื้นฐานในการใช้ภาษาไทยได้แบบมือโปร หลังจากนั้นจุงตามมาด้วยบทเรียนที่ 2 คือสอนคำแสดงความรู้สึก อาทิ หิว อิ่ม อร่อย ร่วมไปถึงคำที่มักอยู่ในเพลงไทย อย่าง รัก คิดถึง หล่อ และสวย ก่อนจะทำการสอบมิดเทอม โดยการให้นักเรียนออกมาพูดคุยกันโดยใช้คำที่เรียนมากับคู่สนทนานั้นเอง

          หลังจากนั้นเมื่อผ่านการสอบมิดเทอมได้ได้แล้ว จึงสอนการนับเลขแบบไทย ซึ่งนักเรียนญี่ปุ่นของเราก็หัวไวกันเสียมากๆ นำไปใช้ในการต่อราคากันอย่างสนุกสนาน เท่านั้นยังไม่พอครู ‘เต ตะวัน’ ยังได้สอนคำแสลงเพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวันแบบชิลๆ อาทิ ปัง, บ้ง, เกินปุยมุ้ย, อิหยังวะ และ ไอต้าว

          แล้วก็มาถึงช่วงสำคัญกับการสอบไฟนอล กับบททดสอบที่นักเรียนทุกคนต้องออกมาฟังเพลงไทย แล้วร้องต่อกันมา ให้ครู ‘เต ตะวัน’ ทายให้ได้ว่าพวกเขากำลังร้องเพลงไทยเพลงไหนอยู่ โดยทีม BALLISTIK BOYZ ได้โจทย์เป็นเพลง น้ำลาย – Txrbo Ft. PEARWAH และ เพลง Sad Movie – F.HERO Ft. BRIGHT VACHIRAWIT และแน่นอนว่าพวกเขาสามารถเก็บคะแนนเต็มทั้ง 2 คะแนนไปได้อย่างง่ายดาย

            ส่วนทีม PSYCHIC FEVER ได้โจทย์เพลง คือ เอวติดไฟ (HIPS ON FIRE) – Bear Knuckle และ RUN THE TOWN – F.HERO x VannDa Ft. 1MILL & SPRITE ซึ่งต้องยอมรับว่าเพลงยากมากๆ จึงไม่สามารถเก็บคะแนนไปได้เลย

            ติดตามรายการ New School Breakin’ Thailand ภารกิจพิชิตใจแฟนชาวไทยจาก 2 บอยแบนด์สุดฮอตแดนปลาดิบ อย่าง BALLISTIK BOYZ และ PSYCHIC FEVER ที่จะมาพิสูจน์ความสามารถรอบด้าน พร้อมเรียนรู้ความเป็น ไทย ทั้งภาษา ศิลปะ ดนตรี และวิถีชีวิต เพื่อสร้างสรรค์ผลงานเพลงของวงให้เกิดขึ้นในประเทศไทยให้สำเร็จ ร่วมติดตาม 24 บททดสอบเพื่อขึ้นแท่นเป็นเขยไทยหัวใจ J-POP ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 18.00 น. ทาง Youtube : High Cloud Entertainment