
SMEW หรือ ทีม ฐนิศร์ แก้วสุริวงษ์ เจ้าของตำแหน่งแชมป์จากรายการ The Rapper ปีล่าสุด ศิลปินแร็ปสังกัดค่ายXOFlow(ในเครือ XOXO entertainment) ซึ่งได้ทยอยปล่อยเพลงออกมาให้ฟังอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด SMEW กำลังเป็นกระแสโด่งดังจากการทำคลิปชาเลนจ์ใน Tiktok แต่งท่อนเวิร์สและแร็ปเป็นภาษาไทย ในเพลง “NOT A HOME” ของ Pardyalone ศิลปินต่างประเทศ จาก Minnesota Republic จน Pardyalone ชื่นชอบและถึงกับออกมาทำคลิปรีแอคชั่น เอ่ยปากชมว่า “this sounds sooo goood” อีกทั้งยังปล่อยเพลง version ที่มี SMEW แร็ปในเพลงของเขา ลงบนช่อง Youtube ของเขาอีกด้วย



ไม่รอช้า SMEW จึงได้ปล่อยเพลงใหม่ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกัน ในเพลง “Drivethru” ซึ่งเป็นการแร็ปบนบีทของดนตรี Rock, Emo trap ถือเป็นการปล่อยของ โชว์พลังเสียงไปกับดนตรีมันส์ๆ สาดๆ อยากถ่ายทอดให้เห็นศักยภาพและความสามารถที่หลากหลายของ SMEW ที่ไม่ว่าจะแร็ปกับดนตรีหรือบีทแบบใดก็ตาม และยังคงสไตล์ของตัวเองไว้เป็นเอกลักษณ์ จนได้รับฉายา แร็ปเปอร์เป็ดน้อย
สำหรับเพลง “Drivethru” สมิวได้ถ่ายทอดความรู้สึก ของการที่มีใครคนนึงผ่านเข้ามาในชีวิตเรา แล้วก็จากไปอย่างรวดเร็ว เหมือนกับว่าเราเป็น drivethru ที่เขาแวะเข้ามาใช้บริการในเวลาที่ต้องการเท่านั้น และเมื่อเขาได้ในสิ่งที่ต้องการแล้วก็จากไป โดยไม่คิดอะไรเลย เนื้อหาของเพลงยังคงทันสมัย สมวัย SMEW มีวิธีการเขียนไรม์ โดยถ่ายทอดเรื่องราวของวัยรุ่นสมัยนี้ ผ่านสัญลักษณ์บางอย่าง ที่สะท้อนชีวิตประจำวันของวัยรุ่นในสมัยนี้นั่นเอง สามารถติดตามฟังเพลง พร้อม Music Video เพลง “Drivethru” ได้แล้ววันนี้ทาง YouTube : https://www.youtube.com/watch?v=Ov9tRsjPiJM และ Music Streaming ทุก Platform
More Stories
Jibbie – Avarin Phanvichian: เมกอัพอาร์ติสต์ไทยที่เข้าชิง Emmy Awards จาก The White Lotus SS3
“วินนี่-สตางค์” ควงคู่ขึ้นเกาะ…สานต่อความรักที่ไม่ยอมพักร้อน ในซีรีส์ ” That Summer ผมเจอเจ้าชายบนชายหาด” เริ่มตอนแรก 19 ก.ย.นี้ ทางช่อง ONE31
“ต้าห์อู๋-ออฟโรด” เสิร์ฟโมเมนต์ความสุขสุดฟินในงาน “Makne Cosmetics x DaouOffroad Wonders the Sea FANMEET มหัศจรรย์ใต้ท้องทะเล”