กรกฎาคม 14, 2024

ฮาโลวีนนี้เปิด iQIYI (อ้ายฉีฉี้) แล้วคลุมโปงกับละคร หนัง ซีรีส์ สุดสยองหลอนข้ามคืนต้อนรับ ฮาโลวีน

               ช่วงเวลาแห่งความสนุกปนความสยองกลับมาอีกครั้ง กับเทศกาฮาโลวีนที่หลายคนเตรียมจัดปาร์ตี้สนุกสุดมันหรือใครหลายคนก็เตรียมตัวแต่งตัวธีมผีออกท่องราตรีกันอย่างแน่นอน  และวันนี้ อ้ายฉีอี้ ได้เตรียมคัดสรร ละครหนังซีรีส์สุดสยองเอาใจสายหวีดแบบจุก แจกลิตส์ ผี ทุกสไตล์เอาไว้ให้ได้ชมกันแล้วเริ่มจากละครตำนานผีผ้าสุดคลาสสิค

          เลห์ลุนตยา นำแสดงโดย ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม,ไนกี้ นิธิดล ป้อมสุวรรณ,วาววา ณิชชา โชคประจักษ์ชัด, เรื่องราวของ เอละวิน หญิงชราชาวเชียงพิณที่มีอายุมายาวนานนับร้อยๆ ปี เธอเอาแต่เก็บตัวเงียบอยู่ในห้องกับกี่ทอผ้าของเธอดวงตาของเธอบอดสนิททั้งสองข้างแต่เธอสามารถรับรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรอบตัวเธอได้อย่างดี โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับ เอลดา เพราะทันทีที่เอลดากลับมาจากอังกฤษ เธอรับรู้ได้ถึงวิญญาณของหญิงที่เธอเทิดทูนที่สุด น้ำตาไหลรินจากดวงตาที่บอดสนิท กลิ่นดอกเอื้องผึ้งกลับมาอบอวลอีกครั้ง พร้อมกับผ้าลุนตยาสีชมพูหวานราวกุหลาบแรกแย้ม รับชม เล่ห์ลุนตยา  42 ตอนครบ บน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และ www.iQ.com

            ศีรษะมาร ละครสุดคลาสสิคตลอดกาลไม่ว่าจะถูกนำมารีเมกใหม่กี่ครั้งก็ได้รับการตอบรับดีทุกครั้ง นำแสดงโดย หยาดทิพย์ ราชปาล สมาร์ท กฤษฎา พรเวโรจน์ ยีนส์ เกวลิน ศรีวรรณา เรื่องราวของปิลันธา หรือ ปี๋ สาวไฮโซที่มีพลังจิตด้านมืด เธอประสบอุบัติเหตุจนร่างและหัวแยกขาดออกจากกัน เธอได้รับการผ่าตัดต่อศีรษะเข้าใหม่จากนายแพทย์ปิติ ผู้เป็นอา โดยใช้ร่างจากบรรดาหญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อ ปี๋ใช้ร่างใหม่เพื่อสนองความต้องการเบื้องลึกที่มีอยู่ในใจ ความเก็บกดจากการถูกแย่งความรักจากมารดา ทำให้เธอคิดแค้นใจตลอดมาว่ามารดาของวิฬารีคือสาเหตุหลักที่ทำให้บิดามารดาเธอต้องตาย รับชม ศีรษะมาร 32 ตอน ครบบน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และ www.iQ.com

            ผีสามบาท หนังไทยสยองขวัญที่มาพร้อมกับเรื่องสั้น 3 เรื่อง เรื่องแรก ท่อนแขนนางรำ เป็นเรื่องเกี่ยวกับท่อนแขนและผิวหนังของนางรำ เล่าว่ามีชายคนหนึ่งหน้าตาอัปลักาณ์แอบหลงรักหญิงสาวที่เป็นนางรำ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ที่นางรำมีชายหนุ่มมาหลงรัก มันจะตัดแขนตัดขาลอกเอาหนังมาทำเป็น กลองเลยเป็นเหตุทำให้เกิดเรื่องสุดสยอง เรื่องที่สอง น้ำมันพราย ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เกี่ยวกับสาววัยเบญจเพศ โดยใช้ชีวิตโดดเดียวอยู่คนเดียว โดยเธอนั้นก็ยังหาผู้ชายไม่ได้เลยตัดสินใจใช้น้ำมันพรายเพื่อเป็นทางลัดของการพบรัก เมื่อใครโดนน้ำมันพรายไปก็จะเป็นทาสเธอทุกคนแต่เธอก็ไม่รู้ว่าผลเสียที่ตามมานั้นกับอยู่ที่ตัวเธอคนเดียวนั่นเอง เรื่องสุดท้ายก็จะเป็นเรื่อง จองเวร เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ได้ผูกคอตายในห้องเช่า โดยเมื่อมีตำรวจมาตรวจสอบ กับมีอะไรบางอย่างที่ไม่ชอบมาพากล น่าจะมีเงื่อนงำอะไรบางอยู่อยู่ซึ่งวิญญาณของเธอนั้นก็จะวนเวียนคอยบอกนายตำรวจเพื่อที่จะแกะปมปริศนาในการตายของเธอนั่นเอง รับชมได้ บน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และ www.iQ.com

            11-12-13 รักกันจนตาย ภาพยนตร์ไทย ระทึกขวัญอีกหนึ่งเรื่อง ที่หยิบเอาเทศกาล “ก่อนวันสงกรานต์” มาเป็นฉากหลัง  ผลงานการกำกับของ “สราวุฒิ วิเชียรสาร” ที่เคยทำหนังผีแนวเรียลลิตี้ที่เอาบรรดา AF รุ่นแรกไปหนีผีกันในหนังเรื่อง GHOST GAME ล่า-ท้า-ผี เมื่อ 10 กว่าปีก่อน

            11 12 13 เป็นหนัง 3 เรื่องที่มีจุดเชื่อมตรงที่ตัวละครจากทั้งสามเรื่องจะประสบอุบัติเหตุร่วมกัน โดยเริ่มเล่าเรื่องของเพลย์บอยอย่างต้า (เวียร์ ศุกลวัฒน์) ที่โดนแฟนสาว ส้ม(ดาต้า) เซ้าซี้ เวิ่นเว้อ ขู่ฆ่าตัวตาย  ต้าทนไม่ไหวจนต้องตัดความสัมพันธ์และต้าก็ได้เห็นส้มตายสมใจ แต่หลังจากส้มตายแล้วเรื่องที่ควรจะจบก็ไม่จบ ติดตาม 12-13 ต่อได้บน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และ www.iQ.com

            หวานใจยัยเห็นผี ข้ามมาฝั่งภาพยนตร์เกาหลี แนว โรแมนติกสยองขวัญ เรื่องราวความบังเอิญของ มาโจกู (รับบทโดย ลีมินกิ) นักมายากลข้างถนน ได้รู้จักกับคังยอรี (รับบทโดย ซนเยจิน) หญิงสาวผู้มีความกลัดกลุ้มและทุกข์ใจ ลักษณะท่าทางของยอรีให้ข้อคิดเขาอย่างไร้ขีดจำกัด เขาได้เชิญยอรีมาร่วมงานด้วย การแสดงมายากลวิญญาณที่ร่วมกันจัดเรียงสร้างเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างมาก ทุกคนต่างกระตือรือร้นกันอย่างสุด ๆ แต่ยอรีที่ไม่เคยเข้าร่วมงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จกับทีม ไม่ง่ายเลยที่จะได้เข้าร่วมและดื่มเหล้าเมามายขนาดหนัก จดพูดจาเลอะเทอะไม่เป็นภาษา ทำเอาทุกคนต่างวุ่นวายกันไปหมด หลังจากวันนั้น โจกูก็ยิ่งสนใจยอรีมากยิ่งขึ้น ระหว่างที่เขาลองเดินไปที่บ้านของยอรี กลับพบว่าข้างกายของเธอเต็มไปด้วยวิญญาณที่สามารถมองเห็นได้ ที่น่ากลัวไปกว่านั้นก็คือ วิญญาณก็มาตามติดโจกูด้วยเช่นกัน เพื่อเป็นการพลิกสถานการณ์ คนทั้งสองที่มีชีวิตแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงจึงค่อย ๆ เข้าใจซึ่งกันและกัน  รับชมได้ บน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และ www.iQ.com                                                          

            SAVE ME กับดักลัทธิคลั่ง ซีรีส์เกาหลี ที่ได้นักแสดงแม่เหล็กของเกาหลีใต้มาร่วมแสดง อกแท็กยอน,ซอเยจี เรื่องราวของ คิมมินชอล เคยเป็นนักยูโดแนวหน้าในโรงเรียนมัธยมแต่ด้วยบุคลิกแข็งกร้าวที่จะต่อสู้เพื่อความยุติธรรมของเขาทำให้เขาเข้าออกเรือนจำอยู่เป็นประจำ วันหนึ่งเขาได้ยินว่าที่เมืองเกิดของเขา อูลชูริ จะเป็นพื้นที่ที่กำลังจะจมน้ำและประชาชนที่เมืองนั้นจะได้รับค่าตอบแทน คิมมินชอลจึงกลับไปที่อูลชูริ ชเวคยองซอก มาที่อูลชูริเช่นกัน แต่คนที่นั่นไม่ไว้ใจเขาคนนี้มาตั้งแต่แรกแล้ว แต่เขาช่วยผู้คนให้ได้รับค่าตอบแทนและหลังจากนั้นผู้คนจึงเริ่มไว้ใจเขา เขาจึงพยายามจะสร้างองค์กรทาง รับชม 16 ตอนครบ บน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และ www.iQ.com            

               Gonjiam Haunted Asylum (ไลฟ์สด ล่าท้าผี ที่โรงพยาจิตเวชร้าง) ภาพยนตร์เกาหลีใต้  นำแสดงโดย วีฮาจุน,จีฮุนปาร์ค โรงพยาบาลจิตเวชกนจีอัม เดิมชื่อโรงพยาบาลประสาทจิตเวชคยองกีก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี 1960 ปัจจุบันโรงพยาบาลกนจีอัมที่ถูกทิ้งร้าง ได้รับการโหวตจากซีเอ็นเอ็นให้เป็นหนึ่งในเจ็ดสถานที่ที่น่ากลัวที่สุดในโลก เมื่อสามเดือนก่อนวัยรุ่นสองคนมาที่นี่เพื่อออกสำรวจ แต่พวกเขาพบเหตุการณ์แปลก ๆ ระหว่างการถ่ายทอดสดและหายไปอย่างลึกลับ หลังจากนั้นทีมงานล่าท้าผีอันประกอบไปด้วยยู แจจุน โอ อายอน พัค จีฮยอน ชาร์ล็อตและคนอื่น ๆ ไปยังกนจีอัม เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาชาวเน็ตจากทั่วโลกได้ชมงานฉลองที่น่ากลัวนี้ด้วยกัน  รับชมบน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และ www.iQ.com  

            มิเอรุโกะจัง ใครว่าหนูเห็นผี (Anime) เรื่องราวของ เด็กผู้หญิงมัธยมปลายจู่ๆเธอก็มองเห็นผีที่คนธรรมดามองไม่เห็นขึ้นมาทำให้ ชีวิตปกติของเธอต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงในชั่วข้ามคืน เธอเลือก “เมิน” และ แกล้งทำเป็นไม่เห็นสิ่งเหล่านั้นแล้วใช้ชีวิตต่อไป รับชม ซับไทย และ พากย์ไทยบน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และ www.iQ.com  

You may have missed