กรกฎาคม 14, 2024

3 มิสไทยแลนด์เวิลด์ “กบ-เรย์-เชอรี่” นำทีม กัลยาณมิตรสายบุญร่วมห่มผ้าพระธาตุพระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม

            เรียกได้ว่าเป็น งานบุญ ที่รวมตัวของ มิสไทยแลนด์เวิลด์ (Miss Thailand World) ไว้ถึง 3 สมัย กบ-ดร.ปภัสรา เตชะไพบูลย์ Miss Thailand World  ปี 1988  เรย์-อิสริยะ อภิชัย  Miss Thailand World  ปี 1991  และ เชอรี่-ดร.เมลิสา มหาพล Miss Thailand World ปี 2006  มารวมตัวกันในกิจกรรมงานบุญ “ห่มผ้า ๙ พระธาตุ เสริมบารมี สืบสานพระพุทธศาสนา ประจำปี ๒๕๖๕” ณ พระอุโบสถ วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร จ.นครปฐม ซึ่งเป็น วัดที่ ๘ ของกิจกรรม เมื่อวันอังคารที่ ๒๙ พฤศจิกายนที่ผ่านมา

            กิจกรรมภายในงานเริ่มจากการถวายผ้าไตร ถวายสังฆทาน นั่งสมาธิเพื่อเป็นพุทธบูชา แด่องค์สมเด็จสัมมาสัมพุทธเจ้า โดยมี พระศรีวิสุทธิวงศ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาส เมตตาเป็นประธานในพิธี ท่านเป็น #นาคหลวง ด้วย, พระครูพิทักษ์ เจติยานุกิจ (ผช.เจ้าอาวาส), พระมหามาณพ มานะโว (ผช.เจ้าอาวาส) ในการนี้ พระครูธำรงค์ วีระพิทักษ์ เจ้าอาวาส วัดศรีมงคล จ.ลำพูน ได้มาร่วมบุญในพิธีด้วย

            งานนี้ได้นักแสดงสายบุญ นุ้ย-ดร.เกศริน เอกธวัชกุล เป็นพิธีกรกล่าวคำถวายสังฆทาน และถวายผ้าห่มพระธาตุ ร่วมด้วยทีมพิธีการจาก วัดธรรมมงคลฯ โดยหลวงพ่อวิริยังค์สิรินธโร มาช่วยในงานพิธีการครั้งนี้ด้วย

            นอกจากนี้ยังมี กัลยาณมิตรสายบุญ มาร่วมบุญด้วย อาทิ ปัทมา ปานทอง, ทีมงานปภัสราโปรดักชั่น, สิริลภัส หมวดอ่อน นักแสดงจากซีรี่ส์ธรรมะ “นางวิสาขา” พร้อมเพื่อน

            ทั้งนี้ ดร.ปภัสรา เผยว่า “กบ และคณะกัลยาณมิตรสายบุญ เดินทาง ห่มผ้าพระธาตุมาถึงวัดที่ ๘ ละค่ะ เริ่มจากวันที่ ๑๓ ตุลาคม – พระธาตุเชิงชุม วันที่ ๑๔ ตุลาคม – พระธาตุพนม วันที่ ๑๕ ตุลาคม -พระธาตุบังพวน วันที ๖ พฤศจิกายน – พระธาตุหริภุญชัย วันที่ ๗ พฤศจิกายน – พระธาตุดอยสุเทพ วันที่ ๘ พฤศจิกายน – พระธาตุศรีจอมทอง และ พระธาตุเจดีย์หลวง วันที่ ๒๙ พฤศจิกายน – พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม ซึ่งเป็นวัดที่ ๘ เหลือวัดที่ ๙ คือ วัดสระเกศฯ กบและคณะจะไปห่มเจดีย์ภูเขาทอง ในวันที่ ๙ ธันวาคม ที่จะถึงนี้ค่ะ กบขออนุโมทนาบุญกับทุกๆ ท่านที่มาร่วมบุญในครั้งนี้ด้วยค่ะ”

You may have missed