พฤษภาคม 29, 2024

TikTok ขึ้นแท่นผู้สนับสนุนหลัก จัดแฟนโหวตทั่วโลกแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ใน “37(th) Golden Disc Awards with TikTok”

  • TikTok จะเป็นผู้สนับสนุนหลักในฐานะ Title Sponsor ของงาน “37(th) Golden Disc Awards with TikTok” ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 7 มกราคม และจะถ่ายทอดสดงานนี้ไปทั่วโลกในแบบเอ็กซ์คลูซีฟบน TikTok
  • เตรียมจัดกิจกรรม “TikTok Golden Disc Fan Vote” ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถโหวตบน TikTok เพียงช่องทางเดียวเท่านั้น ตั้งแต่เวลา 9:00 น. ของวันอังคารที่ 20 ถึง 14:00 น. ของวันพฤหัสที่ 29 ตามเวลาไทย
  • ทุกคนที่มี TikTok สามารถร่วมโหวตได้วันละ 3 ครั้ง และจะได้สิทธิ์โหวตเพิ่มอีก 2 ครั้งหากแชร์หน้าเว็บของการโหวตบนสื่อโซเชียลอื่นๆ
  • TikTok จะมอบรางวัลสุดพิเศษมากมาย ซึ่งนอกจากการสุ่มผู้โชคดีที่จะได้รับตั๋วเข้าชมงาน Golden Disc Awards ณ สถานที่จัดงานรวม 500 ใบแล้ว

23 ธันวาคม 2565 – TikTok แพลตฟอร์มวีดีโอสั้นบนมือถือระดับโลก ประกาศว่าบริษัทฯจะเป็นผู้สนับสนุนหลักในรูปแบบ Title Sponsor ของงาน “37(th) Golden Disc Awards with TikTok” ซึ่งจะจัดขึ้น ณ ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 7 มกราคม 2023

TikTok จะเป็นผู้ถ่ายทอดสดงานประกาศรางวัลครั้งนี้ไปทั่วโลกเพียงผู้เดียวเท่านั้น และขณะเดียวกัน TikTok ในฐานะ Title Sponsor จะเป็นผู้ดำเนินการจัดกิจกรรมแฟนโหวตอย่างเป็นทางการของงาน 37(th) Golden Disc Awards with TikTok แต่เพียงผู้เดียวด้วยเช่นกัน โดยนอกจากจะไลฟ์สตรีมงานนี้ผ่านแพลตฟอร์ม TikTok แล้ว จะมีการถ่ายทอดสัญญาณทางช่อง JTBC2 และ JTBC4 และนำมาออกอากาศย้อนหลังอีกทางเครือข่าย JTBC

ทุกท่านสามารถร่วมโหวตในกิจกรรมแฟนโหวตอย่างเป็นทางการของงาน 37(th) Golden Disc Awards with TikTok ผ่านTikTok ตั้งแต่9:00 น. ของวันอังคารที่ 20 ถึง 14:00 น. ของวันพฤหัสที่ 29 ตามเวลาไทย โดยเป็นการโหวตเพื่อร่วมตัดสินทีมศิลปินรวมทั้งสิ้น 37 ทีมที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในประเภทสุดยอดเพลงดิจิทัลแห่งปี (Digital Song of the Year) และสุดยอดอัลบั้มแห่งปี (Album of the Year) สามารถโหวตได้สูงสุดวันละ 3 ครั้งต่อ 1 บัญชีผู้ใช้ โดยค้นหาคำว่า “Goldendisc” บน TikTok และจะได้รับสิทธิ์โหวตอีก 2 ครั้งหากแชร์หน้าเว็บของการโหวตผ่านทางสื่อโซเชียลของตนเอง นอกจากนี้ผู้ร่วมโหวตยังมีสิทธิ์เป็นผู้โชคดีคว้ารางวัลเป็นตั๋วเข้าร่วมงาน Golden Disc Awards ณ สถานที่จัดงานรวมทั้งสิ้น 500 ใบ (2 ใบต่อผู้โชคดี 1 ท่าน)

จนถึงขณะนี้ งาน Golden Disc Awards with TikTok ได้เปิดเผยรายชื่อศิลปินที่จะร่วมแสดงในงานครั้งนี้เพิ่มเติมเป็นรอบที่ 2 แล้ว โดยประกอบไปด้วย (G)I-DLE, NewJeans, LE SSERAFIM, BE’O, BIG Naughty, Seventeen, Stray Kids, PSY, IVE, ENHYPEN, YOUNHA, j-hope และ TREASURE และจะมีการเปิดเผยรายชื่อเพิ่มเติมอีกในโอกาสต่อไป

Sally Baek, the marketing director of TikTok Korea กล่าวว่า “TikTok จะทำให้แฟนๆ K-POP ทั่วโลกได้สนุกไปกับงานประกาศรางวัลสุดยิ่งใหญ่ประจำปี ท่ามกลางกระแสความสนใจดนตรี K-POP ที่มีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั่วโลก เราจะส่งมอบประสบการณ์ความบันเทิง รอยยิ้มที่คอมมูนิตี้ทั่วโลกสามารถเพลิดเพลินไปด้วยได้ ผ่านความร่วมมือและการร่วมงานด้านคอนเทนต์ที่หลากหลาย”

ในฐานแพลตฟอร์มวีดีโอสั้นบนมือถือระดับโลก TikTok ได้นำเสนอคอนเทนต์ความบันเทิงที่ทุก ๆ คนมีส่วนร่วมและสนุกสนานไปด้วยได้อย่างสม่ำเสมอ โดยได้ทุ่มเทอย่างมากเพื่อเสริมสร้างความเป็นผู้นำและความหลากหลายของคอนเทนต์ในวงการแพลตฟอร์มวีดีโอสั้น ในปีที่แล้ว TikTok ได้ร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักในฐานะ Title Sponsor ของงาน Mnet ASIAN MUSIC AWARDS ประจำปี 2021 ซึ่งเป็นงานประกาศรางวัลทางดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย เพื่อให้แฟน ๆ ทั่วโลกได้เพลิดเพลินไปกับการโหวตและวีดีโอสั้นแบบเอ็กซ์คลูซีฟในแบบที่มองหาได้จาก TikTok เพียงแห่งเดียวเท่านั้น