มิถุนายน 13, 2024

ไทยพีบีเอส ได้ฤกษ์ส่งละครเรื่องใหม่ลงจอ “The Interns หมอ-มือ-ใหม่” เริ่มตอนแรก 10 ก.พ.นี้

          ไทยพีบีเอส เตรียมส่งละครเรื่องใหม่ลงจอ ชวนแฟนละครรอชมละครเรื่อง “The Interns หมอ-มือ-ใหม่” ผลิตโดย บริษัท แบร์ อิน มายด์ สตูดิโอส์ จำกัด เป็นหนึ่งในละครภายใต้แคมเปญ “Voice of Youth เพราะเสียงของวัยรุ่นมีพลังและความหมาย” ที่ชวนมองชีวิตและสังคมของแพทย์ฝึกหัดหรือที่เรียกกันว่า “อินเทิร์น” พร้อมทำความเข้าใจ และรับมือกับ “ความเปลี่ยนแปลง” (Change) ที่ก้าวสู่ความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ของชีวิต

          “The Interns หมอ-มือ-ใหม่” ผลงานการกำกับโดย กรัณย์ คุ้มอนุวงศ์ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของเหล่าแพทย์ฝึกหัดที่เพิ่งจบใหม่ต้องมารับหน้าที่เป็น “หมออินเทิร์น” ณ โรงพยาบาลมหรักษ์ โดยมี “ลิน” (พรอยมน – ปกวรร์ฉัตร ชาญเฉลิมวรนันท์) ทายาทตระกูลหมอ หวังจะทำหน้าที่ให้เข้าตาหมอธิดาศัลยแพทย์ทางสมองที่ดังที่สุดในประเทศ เพื่อความใฝ่ฝันอยากจะไปเรียนต่อเฉพาะทาง ส่วน “ปวิน” (คิมม่อน – วโรดม เข็มมณฑา) เสาหลักของครอบครัว มีมนุษยสัมพันธ์ดี ชอบช่วยเหลือคนรอบข้างแม้ครอบครัวจะมีปัญหาด้านการเงินก็ตาม แต่เขาก็มีความตั้งใจที่จะเป็นหมอเพื่อดูแลคนไข้ทุกคนให้ดีที่สุด ต่างจาก “เอมมี่” (แพรว – นฤภรกมล ฉายแสง) ทายาทธุรกิจนำเข้าอุปกรณ์และเครื่องมือแพทย์ เธอมาเรียนหมอเพื่อต้องการสร้างคอนเนกชันในการต่อยอดธุรกิจการแพทย์ในอนาคต และ “เกด” (โยชิ – รินรดา ธุระพันธ์)” แพทย์ฝึกหัดที่พยายามทำตามความฝันที่อยากเป็นหมอรักษาคนไข้ทุกคนอย่างเท่าเทียมโดยมองข้ามเรื่องเพศสภาพ และคนสุดท้าย “เบส” (ปอนด์ – พลวิชญ์ เกตุประภากร) ปากร้ายแต่มีอุดมการณ์ที่ดี รักในความถูกต้อง จึงอยากมาเป็นหมอเพราะต้องการเปลี่ยนระบบ ให้คนไข้ทุกคนได้รับการรักษาอย่างเท่าเทียม และไม่อยากให้เกิดการสูญเสียอย่างไร้ความหวังเช่นเดียวกับน้องสาวของตนเองในอดีต

          ชีวิตของหมออินเทิร์นทั้งห้ากำลังจะก้าวสู่โลกแห่งความจริง จากเด็กวัยรุ่นที่เพิ่งผ่านพ้นรั้วมหาวิทยาลัย ต้องเผชิญกับ “ความเปลี่ยนแปลง” (Change) ที่ทำให้ชีวิตวัยรุ่นของพวกเขาต้องเติบโตขึ้นเพื่อรับมือกับความเปลี่ยนไป และต้องรักษาชีวิตของผู้คนอย่างเต็มตัว พร้อมแบกรับภาระหน้าที่ และความรับผิดชอบไว้มากมาย มาร่วมลุ้นว่าชีวิตของพวกเขาจะเป็นอย่างไรต่อไป จะสามารถรักษาและช่วยเหลือผู้คนท่ามกลางมรสุมชีวิตที่มาพร้อมกับความกดดันไว้ได้หรือไม่ และนี่คือ “บทพิสูจน์ของการเริ่มต้นวิชาชีพหมอ”

          ห้ามพลาดชมละครเรื่อง The Interns หมอ-มือ-ใหม่” ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.15 น. เริ่มตอนแรก 10 กุมภาพันธ์นี้ ทาง ไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 และรับชมอีกครั้งทาง แอปพลิเคชัน VIPA หรือ www.VIPA.me และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.thaipbs.or.th/TheInterns หรือทาง Facebook : ละคร ไทยพีบีเอส