กรกฎาคม 23, 2024

ภาพความประทับใจวงรุ่นน้อง BNK48 + CGM48 ควงแขนรุ่นพี่ AKB48 โชว์ความสนุก สุดมันส์ กระหึ่มบนเวที AKB48 Group CIRCLE JAM 2023 ฟินแฟนแฟนทั่วไทย

            หัวใจฟูวงการไอดอล การรวมตัวของวง AKB48, BNK48, CGM48 ได้มีการจัดงาน AKB48 Group CIRCLE JAM 2023 จัดขึ้น ณ  centralwOrld Live เมื่อวันที่  4 กุมภาพันธ์ 2023  ที่ผ่านมา  งานภาพรวมวางคอนเซ็ปต์ เพื่อการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย ซึ่งสมาชิก AKB48 และวงน้องสาวจากต่างประเทศต่างมารวมตัวกันที่เมืองเดียวกัน สถานที่เดียวกัน เวทีเดียวกัน อีกทั้งงานนี้ยังร่วมมือกับ Japan Expo งานอีเวนต์สุดยิ่งใหญ่ของเอเชีย ซึ่งจัดขึ้นทุกปีที่กรุงเทพฯ โดยการจัดงานในครั้งนี้นับว่าห่างหายไปยาวนานถึง 4 ปี หลังจากที่ AKB48 และวงน้องสาวต่างประเทศมารวมตัวกันที่กรุงเทพฯ นับตั้งแต่งาน AKB48 Group Asia Festival 2019 ที่จัดขึ้นเมื่อเดือนมกราคม ปี 2019

            อีกทั้งอดีตสมาชิก BNK48 อย่างปูเป้- จิรดาภา อินทจักรยังมารับหน้าที่เป็น Contents Producer ในงานนี้ด้วย โดยมีการกำหนดธีมในแต่ละรอบเพื่อให้เข้ากับอิมเมจของเมมเบอร์ ประกอบไปด้วยธีม Cute ในรอบที่ 1 และธีม Cool ในรอบที่ 2  ซึ่งการแสดงในรอบที่ 1 เริ่มด้วยการแสดงเพลงใหม่ล่าสุดของ AKB48 อย่าง ‘Hisashiburi no Lip Gloss’ ที่เหล่าเมมเบอร์จาก AKB48, BNK48 และ CGM48 ต่างมาร่วมแสดง อีกทั้งยังมีการร้องเป็นเวอร์ชันภาษาไทย และเหล่าเมมเบอร์ก็ต่างแสดงกันอย่างเต็มที่

            ตัวแทนวง BNK48 ขึ้นโชว์บนเวทีได้แก่ มีน, โมเน่ต์, วี, ฟ้อนด์, มินมิน, มายยู, ฮูพ, ปาเอญ่า, โยเกิร์ต, แพมแพม, เฟม, แพท, มิโอริ, แพนเค้ก, แจนรี่, แอล และนิกี้  ส่วนวง CGM48 อาทิ คนิ้ง, ฟอร์จูน , แชมพู, มามิ้งค์, อิซึรินะ, สิตา, นีนี่ , ปิ๊ง, ไข่หวาน , พิม ,แองเจิ้ล , ออม , จิงจิง , พั้นซ์  , ลูกเกด และ ทูแบม

            ด้าน Narumi Kuranoo หนึ่งในสมาชิก AKB48 ได้กล่าวความรู้สึกเกี่ยวกับเซ็ทลิสต์ในครั้งนี้ว่า “ยากมากค่ะ! ถึงจะเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ แต่ทุกคนก็ได้ซ้อมร่วมกันเยอะมาก พอคิดว่าวันนี้จะจบลงแล้วก็รู้สึกเหงาขึ้นมาเลยค่ะ” และ Airi Sato ได้กล่าวว่า “ฉันเพิ่งเคยมาไทยเป็นครั้งแรก และยังเป็นการมาต่างประเทศครั้งแรกด้วย สนุกมาก ๆ เลยค่ะ”

            ส่วนการแสดงในรอบที่ 2 มีจุดที่น่าสนใจคือการแสดงเพลง ‘Ne mo Ha mo Rumor’ ซึ่งเป็นเพลงที่ Contents Producer อยากให้แสดงให้ได้ และยังเป็นเพลงที่ได้รับความนิยมจากแฟนชาวไทยที่จะมาแสดงให้เห็นความ Cool โดยเหล่าเมมเบอร์ AKB48, BNK48, CGM48 ต่างลงแรงกันอย่างเต็มที่ อีกทั้งยังแสดงแบบเต็มเพลงอีกด้วย ในงานครั้งนี้ยังมีการแสดงจากยูนิตพิเศษนั่นก็คือ TikTok Senbatsu Member ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เลือกเมมเบอร์ที่แสดงจากกิจกรรมยอด Like ใน TikTok โดยผู้ที่ได้รับเลือกมาแสดงในงานนี้คือ Muthe (JKT48), Yoghurt (BNK48), Ratah (BNK48), Wang Yi-Chia (AKB48 Team TP), Lin Yu-Hsin (AKB48 Team TP) โดยทำการแสดงเพลง Hashire! Penguin (Cute) และ Oogoe Diamond (Cool)

            อย่างไรก็ตาม เหล่าเมมเบอร์ทั้ง 37 คนได้ทำการแสดงให้แฟน ๆ รับชมกันอย่างจุใจถึง 40 เพลง โดยการแสดงทั้ง 2 รอบจะมีการแสดงเพลง ‘Believers’ ผลงานที่เมมเบอร์จาก AKB48 อย่าง Nana Okada และ Yuiri Murayama มีส่วนร่วมในผลงานนี้ และยังเป็น Theme Song ของงานอีกด้วย ซึ่งความพิเศษในงานนี้ก็คือการร้องเพลงนี้โดยมีเนื้อร้องเป็นภาษาญี่ปุ่นนั่นเอง

            นอกจากนี้  Mukaichi Mion จาก AKB48 ยังได้กล่าวว่า “ช่วง 3 ปีที่ผ่านมานี้ไปต่างประเทศไม่ได้เลย แต่ในที่สุดก็ได้มาพบกับแฟน ๆ ฉันรู้สึกดีใจจริง ๆ ค่ะ ขอบคุณค่ะ”

สามารถชมการแสดงและรอบการแสดง ติดตามชมย้อนหลัง ดังนี้

top

AKB48 Group Circle Jam Official Youtube Channel:

https://www.youtube.com/@akb48groupcirclejam

TikTok AKB48 Group Asia :

https://www.tiktok.com/@akb48group_asia

You may have missed