กรกฎาคม 16, 2024

เครื่องดื่มเป๊ปซี่ และพรีเซนเตอร์วง PROXIE
ร่วมส่งต่อแนวคิดอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมแก่คนรุ่นใหม่
พร้อมประกาศเริ่มใช้ขวดจากพลาสติกรีไซเคิล 100% เจ้าแรกในตลาดน้ำอัดลมไทย

            เครื่องดื่มเป๊ปซี่ โดยบริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย นายอนวัช สังขะทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด เดินหน้าตอกย้ำความเป็นแบรนด์เครื่องดื่มน้ำอัดลมยอดนิยม และส่งเสริมภาพลักษณ์แบรนด์สุดซ่าขวัญใจวัยรุ่นที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ภายใต้แคมเปญสุดว้าว“สำนึกซ่า กล้าเปลี่ยนเพื่อโลก” โดยล่าสุดจับมือพันธมิตร สำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (PMCU) และบริษัท เอ็นวิคโค จำกัด จัดงานแถลงข่าว “Pepsi Recycled PET Bottle Campaign” อย่างเป็นทางการ เพื่อประกาศความพร้อมในการใช้ขวดจากพลาสติกรีไซเคิล 100% (rPET 100%) เป็นเจ้าแรกในตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลม นำร่องด้วยเครื่องดื่มเป๊ปซี่ และเป๊ปซี่ไม่มีน้ำตาล ขนาด 550 มิลลิลิตร ซึ่งจะวางจำหน่ายในเดือนเมษายน 2566 นี้ โดยภายในงานได้แท็กทีมบอยแบนด์หนุ่มหน้าใสขวัญใจวัยรุ่นวง PROXIE ร่วมสร้างสีสันในฐานะพรีเซนเตอร์ของแคมเปญซ่าดับร้อน “เป๊ปซี่เปิดโหมดซ่าท้าร้อน (Pepsi Summer Press Play)” พร้อมพูดคุยถึงแนวทางการจัดการปัญหาขยะสไตล์คนรุ่นใหม่ และปลุกพลังวัยซ่าให้รักษ์โลกมากขึ้น

            ทั้งนี้ หนุ่มๆ สุดฮอตวง PROXIE ในฐานะศิลปินรุ่นใหม่ที่ต้องการปลุกพลังความซ่าสไตล์สายกรีน และตัวแทนของวัยรุ่นที่ต้องการส่งต่อสิ่งแวดล้อมที่ดีไปสู่คนรุ่นถัดไป ได้เชิญชวนทุกคนในสังคมร่วมกันแยกขยะตั้งแต่ต้นทาง ซึ่งสามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน และไม่ยุ่งยาก โดยอาจแยกขยะออกเป็นประเภทที่สามารถรีไซเคิลได้ และประเภทที่ไม่สามารถรีไซเคิลได้ เพื่อให้สามารถนำขยะที่รีไซเคิลได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ขวด PET ที่ใช้แล้วกลับเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล ช่วยลดปริมาณขยะได้ ช่วยลดภาวะโลกร้อน และช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

            โดย เครื่องดื่มเป๊ปซี่ เดินหน้าปลุกพลังสำนึกรักสิ่งแวดล้อมอย่างเป็นรูปธรรม ด้วยการจับมือ PMCU ออกสตาร์ทกิจกรรมแรกภายใต้แคมเปญ “สำนึกซ่า กล้าเปลี่ยนเพื่อโลก” ซึ่งคิกออฟด้วยการติดตั้งถังขยะดีไซน์พิเศษสำหรับใส่ขวด PET ใช้แล้วโดยเฉพาะ ทั่วบริเวณสยามสแควร์ ตั้งแต่สงกรานต์นี้ – ธันวาคม 2566 เพื่อทำการเก็บรวบรวมขวด PET ใช้แล้วจากประชาชนทั่วไป รวมถึงมีกิจกรรมและงานอีเว้นต์ต่างๆ ภายในพื้นที่สยามสแควร์ อาทิ งานสงกรานต์สยาม ผ้าขาวม้าปล่อยจอย ประจำปี 2566 หลังจากนั้นจะนำขวด PET ใช้แล้วที่รวบรวมได้ไปจัดกิจกรรมเซอรไพรส์ในปลายปีนี้

            ขวด rPET เป็นหนึ่งในเมกะเทรนด์ด้านบรรจุภัณฑ์แห่งความยั่งยืนที่กำลังเป็นที่กล่าวถึงในวงกว้าง และผู้ผลิตทั่วโลกกำลังให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ส่วนในประเทศไทย กระทรวงสาธารณสุขได้อนุญาตให้สามารถใช้ขวด rPET นำกลับมาใช้เป็นบรรจุภัณฑ์เครื่องดื่มได้อย่างปลอดภัย โดยอิงตามมาตรฐานความปลอดภัยที่ อย. กำหนด โดยเครื่องดื่มเป๊ปซี่และเป๊ปซี่ไม่มีน้ำตาล ขนาด 550 มิลลิลิตร ในขวด rPET จะเริ่มวางจำหน่ายครั้งแรกในช่วงเดือนเมษายนนี้ พร้อมปรับแพ็กเกจจิ้งใหม่เป็นคำว่า “เป๊ปซี่ ขวดรีไซเคิล 100% (Pepsi 100% Recycled)” เพื่อแจ้งผู้บริโภคถึงการเปลี่ยนเป็นขวด rPET อย่างเป็นทางการอีกทางหนึ่ง ก่อนจะตามด้วยผลิตภัณฑ์ในเครือฯ อย่างชาอู่หลงพร้อมดื่มทีพลัส (TEA+) เป็นลำดับถัดไป

            สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมสุดซ่าแบบฉบับคนรักษ์โลกของเครื่องดื่มเป๊ปซี่ ได้เพิ่มเติมทาง Facebook PepsiThai LINE Official Account: @Pepsi Twitter: Pepsi-Cola และ Youtube: Pepsi Thailand   

You may have missed