พฤษภาคม 20, 2024

20th Century Studios เปิดตัว “The First Omen กำเนิดอาถรรพ์หมายเลข 6”ชวน “แอนโทเนีย โพซิ้ว” มาเผยความระทึกขวัญสั่นประสาทพร้อมฟังเรื่องเล่าอาถรรพ์จากคนเลข 6 “ป้าแจ๋ว ยุทธนา”ก่อนฉายจริงทั่วประเทศ 4 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

20th Century Studios พร้อมเปิดฉากความระทึกขวัญ เชิญสื่อมวลชนร่วมเปิดตัวภาพยนตร์ระทึกขวัญสั่นประสาทแห่งปีเรื่อง “The First Omen กำเนิดอาถรรพ์หมายเลข 6” ร่วมค้นหาความจริงอันน่าสะพรึงกลัวของต้นกำเนิดความชั่วร้าย หรือเด็กซาตานหมายเลข 6 โดยเปิดฉายรอบปฐมทัศน์สำหรับสื่อมวลชนในวันพุธที่ 3 เมษายน 2567 ณ โรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ชั้น 6 โรง 6 ก่อนฉายจริง 4 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

เพื่อให้เข้าถึงความดำมืดชวนขนลุกของภาพยนตร์ “The First Omen กำเนิดอาถรรพ์หมายเลข 6” บรรยากาศภายในงานจึงถูกเนรมิตให้รู้สึกราวกับอยู่ในโบสถ์ยุคก่อนกลางกรุงโรม อันเป็นฉากหลังของปฏิบัติการสุดสยอง เพื่อให้กำเนิดบุตรซาตาน พร้อมกับเติมความหลอนสุดสะพรึงด้วยเรื่องลึกลับจาก “แอนโทเนีย โพซิ้ว” ที่มาร่วมพูดคุย บอกเล่าถึงประสบการณ์ระทึกขวัญที่เคยพบเจอ และเผยถึงความชอบในภาพยนตร์แนวนี้ว่า “แอนชอบหนังระทึกขวัญเชิงจิตวิทยา แบบเรื่อง The First Omen กำเนิดอาถรรพ์หมายเลข 6 มาก เพราะนอกจากความตื่นเต้นลุ้นระทึกแล้วยังได้คิดตามว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป บางทีมีหักมุม เหนือความคาดหมาย ที่ทำให้ประหลาดใจ โดยเฉพาะถ้าดูในโรงภาพยนตร์ก็จะได้ประสบการณ์ความรู้สึกที่ทั้งลุ้น ทั้งขนลุก และสนุกมากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน วันที่ 4 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์นะคะ”

อีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ของงานนี้คือการเชิญผู้ที่เกิดวันที่ 6 เดือน 6 ซึ่งตรงกับเลขอาถรรพ์ อย่าง “ป้าแจ๋ว-ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์” ผู้จัดและผู้กำกับละครชื่อดัง มาร่วมรับชมภาพยตร์บนเก้าอี้ตัวที่ 6 พร้อมเผยเรื่องราวอาถรรพ์และความเชื่อ ที่ตอกย้ำความน่ากลัวให้ยิ่งทวีคูณ โดยป้าแจ๋วเผยว่า ถึงจะเกิดวันที่ 6 เดือน 6 แต่ไม่ใช่ 6 โมง จึงคลาดจากเลขชุด 666 ซึ่งในทางศาสนาคริสต์เชื่อว่าเป็นเลขซาตานมาได้ ส่วนอาถรรพ์และเรื่องราวสยองขวัญของเลข 6 จะน่ากลัวแค่ไหน ต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวเอง กับ “The First Omen กำเนิดอาถรรพ์หมายเลข 6” ในโรงภาพยนตร์

“The First Omen กำเนิดอาถรรพ์หมายเลข 6” เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญสั่นประสาท เรื่องราวของ มาร์กาเร็ต เดโน (รับบทโดย เนล ไทเกอร์ ฟรี) หญิงสาวชาวอเมริกันที่ถูกส่งตัวไปยังกรุงโรมเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ในการรับใช้ศาสนจักร ทว่า ณ ที่แห่งนี้เธอกลับได้พบมุมมืดอันน่าสยดสยองของทฤษฎีสมคบคิดสุดสะพรึงที่จะนำไปสู่การกำเนิดปีศาจร้ายจนท้าทายต่อศรัทธาที่มีในตัวเอง “The Omen อาถรรพ์หมายเลข 6” (1976) ผลงานของผู้กำกับ ริชาร์ด ดอนเนอร์ ที่เคยสร้างความหวาดกลัวมาแล้วทั่วโลกกับตำนานความเชื่อเกี่ยวกับซาตานและอาถรรพ์หมายเลข 6 ที่เกี่ยวพันกับเด็กน้อย เดเมียน ปีศาจร้ายที่เป็นเหมือนร่างอวตารของซาตาน “The First Omen กำเนิดอาถรรพ์หมายเลข 6” จะพาย้อนกลับไปยังปฐมบท อันเป็นจุดเริ่มต้นของแฟรนไชส์ภาพยนตร์ระทึกขวัญสั่นประสาทสุดคลาสสิก พร้อมเผยคำตอบที่ว่า เดเมียน มาจากไหน แต่ถึงจะไม่เคยรู้จักมหากาพย์ลูกซาตานมาก่อน คอหนังระทึกขวัญก็สามารถรับชม “The First Omen กำเนิดอาถรรพ์หมายเลข 6” ได้อย่างลุ้นระทึกไม่แพ้กัน

“The First Omen กำเนิดอาถรรพ์หมายเลข 6” นำแสดงโดย เนล ไทเกอร์ ฟรี (จาก“Servant”) ทอว์ฟีค บาร์ฮอม (จาก “Mary Magdalene”) โซนียา บรากา (จาก “Kiss of the Spider Woman”) ราล์ฟ อีนสัน (จาก “The Northman”) และ บิลล์ ไนฮีย์ (จาก “Living”) กำกับโดย อาร์คาชา สตีเวนสัน จากตัวละครที่สร้างสรรค์โดย เดวิด เซลท์เซอร์ (จาก “The Omen”) ผ่านเรื่องราวที่ถ่ายทอดโดย เบน จาโคบี้ (จาก “Bleed”) บทภาพยนตร์โดย ทิม สมิธ และอาร์คาชา สตีเวนสันและคีธ โทมัส (จาก “หนูน้อยพลังเพลิง” (Firestarter)) อำนวยการสร้างโดย เดวิด เอส. โกเยอร์ (จาก “Hellraiser”) และ คีธ เลอวีน (จาก “The Night House”) โดยมี ทิม สมิธ, วิทนีย์ บราวน์ (จาก “Rosaline”) และเกรซีย์ วีแลน นั่งแท่นผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหาร

4 เมษายนนี้ มาลุ้นระทึกสั่นประสาทอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และขนลุกด้วยความกลัวถึงขีดสุด กับภาพยนตร์จาก 20th Century Studios เรื่อง “The First Omen กำเนิดอาถรรพ์หมายเลข 6” ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ