พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ ผู้กำกับภาพยนตร์ ‘หลานม่า’ ค่าย GDH เดินทางไปเยือนประเทศญี่ปุ่น เพื่อร่วมงาน Japan Foundation โครงการเชิญบุคคลสำคัญแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรมระยะสั้น ของ Japan Foundation : JF ซึ่งเป็นโครงการเชิญบุคลากรจากประเทศในกลุ่มอาเซียนที่มีศักยภาพโดดเด่นในแต่ละสาขามาเยือนญี่ปุ่น เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นได้อย่างลึกซึ้งมากขึ้น พร้อมทั้งจัดกิจกรรมต่าง ๆ การพบปะพูดคุย สัมภาษณ์สื่อมวลชน ฯลฯ เพื่อเผยแพร่เสน่ห์และวัฒนธรรมที่น่าสนใจของชาวญี่ปุ่นเพื่อแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ภายใต้โครงการ (Japan Foundation: JF) ภาพยนตร์ ‘หลานม่า’ มีชื่อภาษาญี่ปุ่นว่า おばあちゃんと僕の約束 แปลว่า คำสัญญาของผมกับอาม่า ซึ่งได้เข้าร่วมฉายรอบพิเศษ ให้ชาวญี่ปุ่นได้ชมกัน ซึ่งฟีตแบ็คดีมาก ได้รับคำชื่นชอบและชื่นชมเป็นอย่างมากจากกลุ่มเยาวชนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ถือว่าเป็นผู้กำกับรุ่นใหม่ที่กำลังกลายเป็นที่จับตามองอย่างมากในขณะนี้ ซึ่งภาพยนตร์จะเข้าฉายจริง 13 มิถุนายนนี้
นอกจากนี้ พัฒน์ยังได้ไปพบปะแลกเปลี่ยนการทำหนังกับบุคลากรในวงการภาพยนตร์จากหลากหลายประเทศใน SEA และยังได้เดินทางไปยังจังหวัดอาโอโมริและเกียวโต เพื่อสัมผัสกับสถานที่ที่ยังคงรักษาและสืบทอดวัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญา และเทคนิคต่าง ๆ ของแต่ละท้องถิ่น พร้อมทั้งมีการสนทนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้เกี่ยวข้องในงานครั้งนี้ด้วย







More Stories
ชมรมวิจารณ์บันเทิงประกาศ “รางวัลภาพยนตร์ไทยยอดเยี่ยม ประจำปี 2568 (ครั้งที่ 34)” ภายใต้แนวคิด “Make It Happen” พร้อมผลักดันวงการภาพยนตร์ไทยก้าวสู่เวทีเอเชีย
“ป๋อมแป๋ม” ท็อปฟอร์ม! จัดเต็มสแตนด์อัพคอมเมดี้ “อิแก่บ้าน้ำลาย อยู่ยั้งยืนยาย แบบ SHINE ชรา” สุข สนุก ฮากระจายน้ำตาเล็ด
“ปอนด์-ภูวินทร์” รวมพลคนมีสติ ซีรีส์ “มีสติแล้วลูกพีช Peach and Me” คลั่งรักทุกสเต็ป แฟนๆ กรี๊ดลั่นฮอลล์!! ชีวิตหลังแต่งงานหวานฉ่ำ! ในงาน “มีสติแล้วลูกพีช Peach and Me Premiere Night“ ร้อนแรงสุดพุ่งขึ้นเทรนด์ X “อันดับ 1” ของโลก!!