พฤษภาคม 23, 2024

ตั้งท่าบู๊!! กับ “โจวเหวินฟะ” ในหนังดังกวาดรางวัล “พยัคฆ์ระห่ำมังกรผยองโลก” รับชมทางช่อง 3

แชนแนลทรีมูฟวี่ ขอเสนอภาพยนตร์แอคชั่นแดนมังกรสุดโด่งดังในตำนานที่กวาดรางวัล
ออสการ์ถึง 4 สาขามาแล้ว อาทิ รางวัลภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม, ดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, กำกับภาพยอดเยี่ยมและกำกับศิลป์ยอดเยี่ยม แถมเรื่องนี้ยังทำรายได้ถล่มทลายอีกด้วย จึงทำให้เรื่องนี้กลายภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2000 พยัคฆ์ระห่ำมังกรผยองโลก (Crouching Tiger Hidden Dragon)” ภาพยนตร์จีนกำลังภายในที่สร้างจากบทประพันธ์ดั้งเดิมของ หวังตู้ลู่ โดยได้ทีมงานชาวเอเชีย และฝีมือผู้กำกับระดับโลกที่เรารู้จักเขาในชื่อ อั้งลี่ ที่การันตีฝีมือด้วยรางวัลนับไม่ถ้วน และด้วยฝีมือขั้นเทพของเขาทำให้เรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างมาก จนเกิดปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ทำให้เรื่องนี้ได้รับความนิยมระดับพลุแตกกันไปเลย อีกทั้งเรื่องนี้ยังเป็นการแจ้งเกิดของนักแสดงสาวสวย จางซิยี่หรือจางจื่ออี๋ ที่ทำให้ทุกคนต้องหลงรักเธอ ด้วยฝีมือการแสดงถึงใจคนดู และเรื่องนี้ยังคว้านักแสดงชั้นบรมครูอย่าง โจวเหวินฟะ ที่สายบู๊ตัวจริงต้องรู้จัก เพราะเขาคือสัญลักษณ์หนังแอคชั่นแดนมังกรเบอร์ต้น ๆ เลยก็ว่าได้ จึงทำให้เรื่องนี้ถูกใจสายบู๊ไปเต็ม ๆ รับรองว่าใครดูเรื่องนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน กับความบู๊จัดหนักมันส์ทุกฉาก

เรื่องราวภาพยนตร์กำลังภายในสุดคลาสสิค พยัคฆ์ระห่ำมังกรผยองโลก (Crouching Tiger Hidden Dragon)” เกิดขึ้นในยุคราชวงศ์ชิง รัชสมัยจักรพรรดิเฉียนหลง หลี่มู๋ไป๋ จอมยุทธผู้ทรงคุณธรรมแห่งยุทธจักรตั้งใจจะวางกระบี่ และกลับไปใช้ชีวิตกับซูเหลียน จอมยุทธหญิงเจ้าของสำนักคุ้มภัยคู่หมั้น หลี่มู๋ไป๋มอบกระบี่ชะตาฟ้า กระบี่วิเศษคู่กายแก่ขุนนางผู้ใหญ่ผู้หนึ่ง แต่แล้วกระบี่ชะตาฟ้าก็ได้ถูกขโมยไป อีกด้านหนึ่ง อวี้เจียวหลง คุณหนูตระกูลผู้สูงศักดิ์ นางเป็นหญิงสาวที่ดูภายนอกเหมือนกุลสตรีในตระกูลสูงทั่วไป แต่แท้ที่จริงแล้วนางเป็นผู้ชื่นชอบการฝึกฝนวรยุทธ มีความเป็นตัวของตัวเอง ไม่ต้องการอยู่ใต้อาณัติใคร และต้องการเป็นอิสระ อวี้เจียวหลงเป็นลูกศิษย์ของนางจิ้งจอกหยกที่แฝงเป็นข้ารับใช้ของนางมาตลอด และอวี้เจียวหลงนั่นเองที่เป็นผู้ขโมยกระบี่ชะตาฟ้าไปโดยที่นางจิ้งจอกหยกไม่ได้สั่ง ในวันวิวาห์ ขณะที่กำลังส่งตัวเจ้าสาว นางจิ้งจอกหยกก็มาลักพาตัวอวี้เจียวหลงไป หลี่มู๋ไป๋ที่ประสงค์จะวางมือจากยุทธจักรแล้วต้องลุกขึ้นมาหวนสู่วงการอีกครั้ง

คอหนังสายบู๊คุณภาพไม่ควรพลาดกับผลงานของโจวเหวินฟะภาพยนตร์พยัคฆ์ระห่ำมังกรผยองโลก (Crouching Tiger Hidden Dragon)”  ในช่วงแชนแนลทรีมูฟวี่วันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 22.48 – 01.18 . ทางช่อง 3 กด 33