หลังจากหนังตัวอย่าง “โกฮัง..หัวใจโกโฮม” จาก GDH ถูกปล่อยออกมาไม่นาน ผู้ชมต่างให้การตอบรับ เป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นหนังไทยที่น่าดูที่สุด และต่างก็โดนตกด้วยความน่ารักของทั้งเจ้าหมาและเจ้านายทั้งสาม



“โกฮัง..หัวใจโกโฮม” เล่าถึงเรื่องราวของลูกหมาจรสีขาวจมูกชมพูที่กินอยู่หลับนอนหน้าเซเว่น ที่เริ่มค้นพบว่านอกจากเล่นสนุกไปวันๆ มันก็ฝันอยากจะมีบ้านที่อบอุ่น จนมันได้มาเจอกับเจ้าของคนแรก ‘ฮิโระ’ (ยาซูชิ คิตะจิมะ) วิศวกรรถยนต์ชาวญี่ปุ่นวัยใกล้เกษียณ ผู้เป็นคนตั้งชื่อ ‘โกฮัง’ ให้มัน แล้วชะตาชีวิตก็พาให้โกฮังในวัยหนุ่ม ได้ไปเจอกับเจ้าของคนที่สอง ‘น้ำชา’ (พิ้งกี้ ปู มามี ตา) แม่บ้านชาวเมียนมาที่คอยดูแลและปกป้องมัน ตอนที่อยู่ในบ้านพักพิงสุนัขจรจัด เมื่อเวลาผ่านไป ‘โกฮัง’ ได้กลายมาเป็นหมาคณะสุดเก๋า และได้เจอกับเจ้าของคนที่สาม ‘เปเล่’ (จินเจษฎ์ วรรธนะสิน) และ ‘ใจดี’ (ต้นตะวัน ตันติเวชกุล) สองนักศึกษามหาลัยที่ตกลงจะช่วยกันดูแลมัน หมาแก่อย่างโกฮังจึงตอบแทน ด้วยการสอนให้ทั้งคู่ได้รู้จักความรัก
ร่วมเดินทางผ่านสามช่วงเวลาของเจ้าหมาโกฮัง ที่ทุกช่วงวัยคือการเริ่มต้นใหม่ และทุกการจากลา คือบทเรียนของหัวใจ เพื่อค้นหาความหมายที่ยิ่งใหญ่ของคำว่า ‘บ้าน’
โกฮัง..หัวใจโกโฮม 2 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์







More Stories
“คุณคิตะ” นักแสดงญี่ปุ่นวัย 70 สุดปลื้ม เล่นหนังไทยเรื่องแรก ฟีดแบ็กแรง!แท็กทีม “โกฮังวัยเด็ก” ฮีลใจทุกครอบครัว รับวันสงกรานต์และวันผู้สูงอายุ “โกฮัง..หัวใจโกโฮม” (ฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์)
สงกรานต์นี้เตรียมมันส์ ‘PROXIE’ ส่งซิงเกิล ‘ฮ็อบ (Hob)’ แดนซ์สนุกรับซัมเมอร์ ได้ ‘F.Hero’ ร่วมโปรดิวซ์ อัปเลเวลความมันส์ ฮา กวนขั้นสุด
เริ่มระเบิดความมันส์ สาดความฉ่ำกันแล้ว !!! PMCU ร่วมกับ “Coca-Cola” และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย Presents สงกรานต์สยาม 2569 เปลี่ยนสยามสแควร์ ให้เป็น “WATERLAND สวนน้ำกลางกรุง” กิจกรรมความสนุก สุดมันส์ อัดแน่นตลอด 4 วัน 4 คืน !! เริ่มตั้งแต่วันนี้ ถึง 15 เมษายน 2569 ตั้งแต่เวลา 11.00 น.- 22.00 น. ณ สยามสแควร์ เที่ยวฟรีตลอดงาน!!