กรกฎาคม 16, 2024

“หม่อมลูกปลา” เผยไม่คิดมากคนมองโดนบูลลี ลั่นมันคืองานและหน้าที่

“หม่อมลูกปลา” หรือ โชติกา ขวัญฐิติ เจ้าของฉายาซินเดอเรร่าตกสวรรค์ อดีตชายา ม.จ.ฐิติพันธุ์ ยุคล หรือท่านชายกบ ที่ตกเป็นจำเลยคดีวางยาพิษ ท่านชายกบเมื่อ 26 ปีที่แล้ว และเพิ่งพ้นโทษมาเมื่อไม่นานมานี้ จนกลับมาเป็นกระแสอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่เธอรับงานทำคลิปเปรียบเทียบสาว ‘อ้วน-ผอม’ ขอกอดผู้ชาย.จนเกิดเป็นประเด็นดราม่า โดนบูลลี่เปรียบเทียบกันเกิดขี้น พร้อมเปิดเผยชีวิตสุดรันทดในวัย 49  ปีในรายการ “คุยแซ่บSHOW” ที่มี “พีเค” ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร ตั๊กแตน ชลลดา และ  เป๊กกี้ ศรีธัญญา  เป็นพิธีกร 

ชีวิตตกอับหรือเปล่า 
หม่อมลูกปลา : มันก็มีส่วน จะดาวน์เลยก็ไม่เชิง ตอนนี้มีสามีทำงานได้เดือนละหมื่นกว่าบาท ส่วนตัวเองทำงานได้ประมาณ 5 พัน เลี้ยงลูก 3 คน ลูกชาย 2 คนโตหมดแล้ว นานๆ เราถึงจะโอนเงินให้เขาทีถ้าเรามีนะ แต่ตอนนี้คนเล็กมากกว่า ถามว่าพอไหมก็ไม่พอ เราก็เลยต้องยอมรับงานยูทูบตรงนี้ด้วย 

ตอนที่เราไปขอกอดเขา แล้วเราโดนคนด่ากลับมา เรารู้สึกโกรธไหม 
หม่อมลูกปลา :  ก็โกรธแต่มันคืองาน ถ้าเราใส่อารมณ์ลงไปก็จบตรงนั้น เราก็ต้องปล่อย 

โดนบูลลี่เยอะกว่าคำชม
หม่อมลูกปลา :  คือต้องดูที่เนื้องานด้วย มันไม่ได้จบแค่นี้ มันยังมีต่ออีกหลายตอน  บางคนก็คิดว่าเราเพี้ยนไปแล้ว ถามว่าเสียใจหรือโกรธมากกว่ากัน คือเราไม่ใส่ใจเลยนะ คือเรารู้ เมื่อก่อนสมัยก่อนท่านชายก็เคยทำหนังแล้วมันก็มีทั้งบวกทั้งลบ คือท่านจะสอนเราตลอดว่าอย่าใส่ใจ อะไรจะออกมาอย่างไรไม่ต้องใส่ใจ ปล่อย เราก็ทำตามทุกวันนี้ กระแสมันก็มีทั้งบวกและลบ มีคนรักเราเกลียดเรา เราก็บอกว่าไม่เป็นไรเรารับได้ คือตอนนี้เราทำงาน ขอให้ดูเนื้องานของเราดีกว่า 

เห็นมีนักข่าวไปสัมภาษณ์แล้วเราปล่อยโฮตอนนั้นเจออะไร
หม่อมลูกปลา :  อ๋อ  มันมี 2 กรณี อันแรกคือปลาเพิ่งเดินทางมาจากสระบุรี แล้วเขาถามว่าตอนออกจากบ้าน เมื่อ 20 ปีที่แล้วออกมาจากวังได้อะไรมาบ้าง เราก็บอกว่ามีกระเป๋าใบเดียว เราไม่มีพ่อ ไม่มีแม่ ไม่มีญาติ ก็ไม่รู้จะไปไหน ตอนนั้นก็เลยน้ำตาตก ส่วนที่ปล่อยโฮคือเมื่อวานเราเจอคำถามเดิมๆ ทุกช่องเลย คือเขาถามว่าไปเล่นแบบนี้อายเขาไหม เราก็เลยปล่อยโฮ คือเราก็ไม่เข้าใจว่าทำไมไม่มาทีเดียวเลย จะได้พูดทีเดียว 

คิดว่าตัดสินใจถูกไหมที่รับยูทูบ 
หม่อมลูกปลา :  ต้องบอกก่อนว่า เรากับทางผู้ใหญ่ เรารู้จักกันมาตั้งแต่กลางปีที่แล้ว จนเขามาคุยกับเราเมื่อปลายปี มาคุยคอนเซ็ปต์เรื่องงาน ตัวนี้ แล้วเอามาให้เราดูว่าเล่นประมาณนี้นะเราจะรับไหม เราก็พูดคำเดียวเลยว่า ถ้าทำแล้วได้ตังค์เอา ทำได้ไม่ติด 

แล้วคำถามที่ไม่โอเคเลยคือ หม่อมลูกปลาชงกาแฟให้ท่านชายดื่มจริงหรือไม่ 
หม่อมลูกปลา :  คือเมื่อ 20 ปีที่แล้วประเด็นจะมีแค่นี้ คือเราเจอทุกวัน  ขอตอบสั้นๆ ง่ายๆ ว่า เราเข้าไปอยู่ตรงนั้นแล้ว ชดใช้กรรมเรียบร้อยแล้ว และคนที่ชื่อชลาศัย เขาก็จบอยู่ในนั้นแล้ว คือไม่มีคนชื่อชลาศัยแล้ว ณ ปัจจุบันเราชื่อว่า โชติกา ถามว่ากดดันจนอยากฆ่าตัวตายไหม คือถ้าเมื่อก่อนแม้เราจะอยู่กับผู้ใหญ่แต่เราก็ไม่สามารถคุยกับใครได้ ตอนนั้นอยู่กับลูกชายแล้วนั่งเล่นริมสระน้ำ นั่งคิดไปคิดมา แล้วมันแวบขึ้นมาคือถ้าไปก็จบ แล้วเราจะไม่ไปคนเดียว เราจะเอาลูกไปด้วย เพราะมีลูกคนเดียว ไม่อยากเป็นภาระใคร ที่ล้มเลิกความคิดฆ่าตัวตาย เพราะลูกชาย กำลังหัดคลานเรานึกถึงลูกก็เลยเปลี่ยนความคิด 

อยากจะบอกอะไรกับลูกที่ทำให้เรามีชีวิตจนทุกวันนี้ 
หม่อมลูกปลา :  ก็อย่าดื้อให้มันมาก 

ทำไมเปลี่ยนชื่อจริงแล้วไม่เปลี่ยนชื่อเล่น 
หม่อมลูกปลา :  ท่านหม่อมเจ้าหญิงรังษีนภพล  ยุคล ท่านเป็นคนเอาเรามาจากโรงพยาบาลและตั้งชื่อนี้ให้ อย่างชลาศัย ท่านกบตั้งให้ แต่เราก็ใช้ขวัญฐิติ ซึ่งเป็นของท่านกบเหมือนกัน  

ทุกวันนี้มีคนจำได้ไหม
หม่อมลูกปลา :  คนจำได้ เขาก็มาคุยด้วยดี ไม่เคยเจอด้านลบ มีแต่ด้านบวกตลอด 

อะไรเป็นกำลังที่ทำให้เราข้ามผ่านคำต่างๆ  ในอดีตและใช้ชีวิตเหมือนคนธรรมดาทุกวันได้ 
หม่อมลูกปลา :  เราเข้าไปอยู่ในเรือนจำ 2 ปี 6 เดือน คือเราคลุกคลีกับพวกที่อยู่ในนั้น เราจะเห็นปัญหาของแต่ละคน ว่าเขาเป็นอะไรมา ซึ่งเรามานั่งคิดทบทวน คนที่ลำบากกว่าเราแย่กว่าเรายังอยู่ได้ทำไมเราอยู่ไม่ได้ 

เราชินกับคำว่าซินเดอเรลล่าตกสวรรค์หรือยัง 
หม่อมลูกปลา :   เราไม่เคยคิด เราคิดว่าเราเป็นคนธรรมดามากกว่า แค่ท่านหญิงอ๋อยนำมาจากโรงพยาบาล นำเรามาเลี้ยง หลังเราเกิดได้ 2 วัน พอ 4 ขวบก็ย้ายมาอยู่กับท่านกบ อยุ่ในความดูแลในวังอัศวิน เราก็เป็นเด็กปกติทั่วไป แม้ชีวิตตอนนี้จะเปลี่ยนไปจากสมัยก่อนเราก็ไม่ท้อ 

ตอนนี้คิดอยากได้เงินดือนมากกว่านี้ คิดว่าเท่าไหร่ถึงจะพอ 
หม่อมลูกปลา :  ตอนนี้มีทำงานอยู่กับผู้ใหญ่ คือหนึ่งอยากได้เงินมาใช้หนี้เพราะมีหนี้อยู่ 3 แสน  ซึ่งเป็นหนี้เมื่อ 20 ปีที่แล้วด้วย และ ณ ปัจจุบันด้วย สองสุขภาพตอนนี้ก็ยังดี สามคือเรื่องความเป็นอยู่ของครอบครัว คืออยากมีบ้าน 

วันนี้เอาลูกสาวคนเล็กมาด้วย
หม่อมลูกปลา :  ใช่ ชื่อน้องปาล์ม 

น้องปาล์มคุยเก่งไหม รักแม่ไหม
ปาล์ม : (พยักหน้า) คุณแม่น่ารักค่ะ คุณแม่ดุค่ะ ปาล์มดื้อค่ะ 

ตอนนี้พอมองหน้าลูกมองเห็นหน้าเขาแล้วมองเห็นอนาคตไหม
หม่อมลูกปลา : เวลาจะไปไหนทุกวันนี้ถ้าสามีไม่ติดงานก็จะมาด้วย  คือเราจะไปกัน 3 คน แล้วก็จะมีน้องหมาด้วย เรามีหมา 6 ตัว คือเราเลี้ยงชิวาวาแล้วมันคลอดลูก ครอกแรกก็เลยต้องเลี้ยงเพราะลูกสาวไม่ยอมขาย พอครอกที่สองเราก็ขายแต่มีตัวหนึ่งพิการเราก็เลยต้องเลี้ยง 

เรามีเงินแค่เดือนละ 17000 แล้วเราใช้เงินอย่างไร 
หม่อมลูกปลา : ใช้เงินหมุน ถ้าสามีวิ่งรถเสาร์อาทิตย์ก็จะมีโอวันละ 500 ก็เลยพออยู่ได้ 

จริงไหมที่เรายอมอดแต่ลูกต้องอิ่ม 
หม่อมลูกปลา : ใช่ อย่างสามีเขาจะหาเงินให้ลูก เขาจะไม่ให้ลูกเขาอด ทุกเช้าเขาจะเปิดกระเป๋าตังค์เราว่าเรามีเงินไหม ถ้าเรามีเขาจะไม่วางไว้ ถ้าเราไม่มีเลย เขาจะวางให้อย่างน้อย 100 แต่ถ้าเขามีเขาก็จะวางไว้ 200 300 

เวลาคุณแม่เหนื่อยน้องปาล์มให้กำลังใจคุณแม่อย่างไร 
หม่อมลูกปลา : ก็บอกแม่สู้ๆ แล้วก็บอกว่ารักแม่นะคะ 

อยากจะบอกอะไรกับคนที่รู้จักงานของเรา
หม่อมลูกปลา : เออ…คอยติดตาม มันมีต่อแหละตอน 2 ตอน 3 ทุกวันนี้ก็มีความเปลี่ยนแปลง 

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.30-14.30 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama 

คลิปสัมภาษณ์ หม่อมลูกปลา    
https://youtu.be/U0sBhMFsQS8

You may have missed