เมษายน 21, 2024

“ดีเจเอกกี้” เปิดใจครั้งแรกคุยหนุ่มนอกวงการนาน 2 ปี พร้อมลั่นยังไม่เรียกว่าแฟน เผยชีวิตหลังสูญเสียคุณพ่อ!

ดีเจอารมณ์ขันอย่าง ดีเจเอกกี้ เอกชัย ที่ถึงแม้จะไม่เปิดเผยเรื่องความรักแบบตรงๆ แต่หัวใจไม่ว่าง รับมีคนคุยมานานถึง 2 ปีแล้ว แถมยังเรียกว่าเป็นกัลยาณมิตรไม่ใช่แฟน เพราะเชื่อหมอดูและไม่เคยมีอะไรเกินเลยกัน พร้อมเผยเรื่องที่ต้องทำให้เสียน้ำตาคือคุณพ่อที่ป่วยด้วยโรคไตและได้จากไปแล้ว หมดเงินไปกว่า 15 ล้าน เผยยอมจ่ายหากจะทำให้คุณพ่ออยู่ต่อได้ โดยเจ้าตัวมาเปิดใจทุกประเด็นในทางรายการคุยแซ่บSHOW ทางช่องวัน 31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และเป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกร

ตอนนี้ไม่โสด?
เอกกี้ : โสด มีคนคุย คนนี้ประมาณ 2 ปีแล้ว คนนอกวงการเพราะเป็นคนที่ไม่ค่อยยุ่งคนในวงการ ไปเจอที่ไหนจำไม่ได้มีการแลกไลน์กันและคุยกันมาจนถึงทุกวันนี้ ยังไม่เรียกแฟนเรียกกัลยาณมิตร เราไม่ค่อยไปไหนด้วยกัน ต่างคนต่างทำงานเยอะมาก เวลาเรามีปัญหาอะไรก็ตามก็จะมีคนๆ นี้ตลอด

อายุห่างกัน 7 ปี?
เอกกี้ : ประมาณ เขาน้อยกว่า คบด้วยแล้วสบายใจ ไม่ได้มีความคาดหวังหรือผูกมัดว่าจะต้องเป็นอะไรกัน มันมีความสุข ถ้าเรามีแฟนผูกมัดกันแต่ไม่เคยมีความสุขเลยมันไม่ใช่ความสุขที่แท้จริง 

รูปร่างหน้าตาเขาเป็นยังไง?
เอกกี้ : สะอาดสะอ้าน เรื่องอาหารการกินคือดูแลตัวเองดีมาก เขาทำงานเยอะมาก บางทีเยอะกว่าเราอีก  ถ้าว่างตรงกันก็มีไปทานข้าวกัน ต่างคนต่างมีชีวิตส่วนตัว เราสองคนรู้กันว่าความสัมพันธ์นี้มันมีความสุขแบบนี้ เขาเป็นคนขาวคมๆ สูงกว่าเรา 

ไม่อยากเปิดเผย?
เอกกี้ : เราเป็นคนที่ไม่ชอบเปิดเผย เขาก็น่าจะเฉยๆ เขาไม่เคยพูดด้วย มือยังไม่เคยจับเลยแค่กอดให้กำลังใจกัน ไม่มีเรื่องอย่างนั้นเลย ถึงบอกว่าไม่ใช่แฟนแต่เป็นกัลยาณมิตร เป็นเพื่อนที่ดี เป็นเพื่อนที่มากกว่าเพื่อน 

2 ปีมีแค่การกอด?
เอกกี้ : เราเป็นคนไม่เริ่มด้วยไง แล้วเขาก็ไม่เริ่ม ถ้าเธอพร้อมฉันก็พร้อม จริงๆ มันมีที่มาแต่เราไม่รู้มันเป็นปมหรือเปล่า หมอดูทุกคนจะทักเราเอกกี้ไม่ควรมีแฟน ถ้าไม่มีแฟนงานจะดีทุกอย่างจะดี ถ้าเรามีแฟนทุกอย่างจะแย่ซึ่งเราก็รู้ตัวด้วย 

ถ้ามีสัมพันธภาพเรียกเพื่อนได้มั้ย?
เอกกี้ : ถ้ามีมันจะเรียกแฟนไง มันไม่อยากมี 

ถ้าเขารอมานาน เขารอไม่ไหวไปมีคนใหม่จะเสียใจไหม?
เอกกี้ : มันต้องมีเหตุการณ์นี้ก่อนถึงจะรู้ เราไม่รู้ว่าตัวเองยังไง มันคงจะโหวงๆ แต่ไม่ได้ดิ้นทุรนทุรายเหมือนเลิกกับแฟน เพราะมันมีสเปซอยู่ 

ทำไมถึงมีสเปซเยอะ อดีตเคยไม่โอเค?
เอกกี้ : อดีตเคยมีแฟนที่ผ่านมาไม่ประสบผลสำเร็จเลย บางคนก็เลิกรากันไม่ได้ เราเป็นคนขี้หึงมากด้วย 

มีขับรถปาดหน้า?
เอกกี้ : มีแฟนคนนึงค่อนข้างเจ้าชู้แหละ สืบได้ว่าไปดูหนังกันอีกคน เราก็สืบบ้านได้ ขับรถไปรอในหมู่บ้าน เห็นรถมาแล้วเราซุ่มนั่งเงียบอยู่ในรถ เราจะไม่เอาเรื่องมือที่สามเขาอาจจะไม่รู้เรื่องก็ได้ ก็รอจนเขาส่งเสร็จปาดหน้าละชี้หน้า ฉันรู้นะ ละแฟนก็ง้อๆๆ ก็ดีกัน เป็นแบบนี้ประมาณ 30 ครั้ง 

อยู่ในลิฟท์กับแฟนกับกิ๊ก?
เอกกี้ : อันนี้คืออีกคนนึง สืบทราบได้ว่าแปลกๆนะ ขอเข้าไปหาหน่อย ก็เจออยู่กันที่บริษัทนึง เราก็บอกเดี๋ยวไปเอ็มโพเรียมกันให้กิ๊กได้ยินด้วย เดินมาเข้าลิฟท์ กิ๊กคนนั้นเดินเข้ามาในลิฟท์ด้วยมองเราผ่านกระจก เราก็คุยกับแฟนปกติ กิ๊กไปนั่งอยู่ที่ลานจอดรถ พอรถลงมาเขานั่งมองและโทรหาแฟนฉันตลอด ฉันรับบอกว่าเขามีแฟนแล้วเลิกเถอะ แฟนก็เลือกชั้น แต่พอมา 6 เดือนเขาสารภาพว่าคบกับกิ๊กคนนี้อยู่ เราก็เลยตัดออกจากชีวิตเลย ตอนนี้กลายเป็นเพื่อนกันเพราะเขามาขอโทษฉัน มันเลยจุดโกรธไปแล้ว 

ความรักที่เจ็บสุด?
เอกกี้ : คนที่1 กับคนที่4 คือรักครั้งแรกเหมือนเราคบกับแบดบอย ทะเลาะกันทุกวัน ทุกเรื่อง ทะเลาะเลิกร้องไห้เป็นเดือน เพราะตอนนั้นยังเด็กด้วย ครั้งที่ 4 รักมากเหมือนกัน พอง้อก็ดีๆ 

ค้างใจจนไม่กล้าเรียกแฟนแล้ว?
เอกกี้ : เรารู้สึกว่าความสัมพันธ์แบบนี้มันมีความสุข ไม่มีแฟนมา 10 ปีกว่า แต่มีกิ๊กที่คุยหนุกหนาน 

เรื่องเดียวที่ทำให้เสียน้ำตา?
เอกกี้ : เรื่องคุณพ่อ คุณพ่อเสียตอนมิถุนายนปีที่แล้ว คุณพ่อเป็นโรคไตฟอกมาประมาณ 9 ปีแล้ว เราก็รู้แหละว่าผู้ป่วยฟอกไตเขาจะอยู่ได้ประมาณ 10 ปีขึ้นคือมากสุด บางทีเราก็คุยกับพี่น้องเหมือนกันว่าต้องทำใจ แต่บางทีที่เราคุยเราก็เตรียมใจ แต่พอมันเกิดขึ้นมันก็ยาก ชีวิตเราเหมือนอยู่กับคุณพ่อคุณแม่มาตลอดถึงแม้ว่าแยกบ้าน แต่อย่างน้อยเรากลับไปบ้านเราได้เห็นหน้าเขาได้ยินเสียงเขา จนวันนึงหลังจากนี้ไม่มีเขาแล้วคิดแล้วมันโหวงๆ 

บางครั้งคุณพ่อเอาเช็คไปเข้าให้ จนวันนี้เห็นเช็คแล้วยังมีน้ำตา?
เอกกี้ : ทุกวันนี้ไม่กล้าไปโรงพยาบาลเลย เพราะช่วงที่เราดูแลคุณพ่อและเป็นหนักเราอยู่กับเขาตลอด เข้าออกไอซียูประมาณ 3-4 ครั้ง เวลาเราพาคุณแม่ไปโรงพยาบาลเห็นคนอายุสัก 70 เดินกายภาพ เราก็จะแบบ ไม่ค่อยอยากไป 

ค่ารักษา 15 ล้าน ยอมจ่ายถ้าพ่อยังอยู่?
เอกกี้ : ใช่ คือคุยกันถึงขนาดเปลี่ยนไตเลยไหมก็ทำได้ แต่ด้วยความที่คุณพ่อเป็นตอนอายุเยอะแล้ว ฟอกดีกว่าอยู่ได้นาน 

ยิ่งทำให้เราดูแม่ดีขึ้นไปอีก?
เอกกี้ : ห่วงทุกอย่างจนเกรงใจแม่ ต้องถามไปไหนๆ เพราะนี่คือหัวใจของเรา หัวใจของลูกๆ ทั้ง 5 คน อยากให้คุณแม่อยู่กับเรา 100 ปีไปเลย เพราะทุกวันนี้ทำงานกำลังใจอย่างนึงที่ทำให้เราอยู่ตรงนี้ได้ ทำงานตรงนี้ได้คือคุณแม่เลยนะ

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.30-14.30 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ ดีเจ.เอกกี้
https://youtu.be/a5Fb5t242Sw

You may have missed