กรกฎาคม 23, 2024

“บอย-จีน่า” ยกละคร “บาปอยุติธรรม” ขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งละครที่ยากที่สุดในชีวิต!

อีกไม่กี่อึดใจเท่านั้น! กับละครแนวดราม่า-แอคชั่น ของค่ายเมคเกอร์ เค ที่ผู้จัดฯ อย่าง “หนุ่ม-กฤษณ์ ศุกระมงคล” ได้บินลัดฟ้าไกลถึงเมืองคานส์เพื่อซื้อลิขสิทธิ์จาก “ตุรกี” กับเรื่อง Eternal” ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยนำซีรีส์จากตุรกีเข้ามารีเมคกับชื่อ“บาปอยุติธรรม” ในเวอร์ชั่นไทยแบบฉบับที่คอละครไทยต้องทึ่ง นำแสดงโดย บอย ปกรณ์, จีน่า ญีนา, บอมบ์ ธนิน และ โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์และนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง ซึ่งงานนี้ผู้จัดฯหนุ่ม กฤษณ์ ได้คว้าผู้กำกับฯ มือหนึ่ง “แอ้ว-อำไพพร จิตต์ไม่งง” มานั่งแท่นกำกับละครดราม่า-แอคชั่นเข้มข้นเต็มตัวเรื่องแรก!

            ไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นละครดราม่าเข้มข้นปนแอคชั่นสุดมันส์จากทางช่อง 3 ถือเป็นละครน้ำดีอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจกับ “บาปอยุติธรรม” หรือ Eternal” ที่เป็นละครยอดนิยมในอันดับต้นๆ จากตุรกีด้วยเนื้อเรื่องที่เข้มข้นแบบจัดเต็ม แม้แต่พระ-นาง เคมีใหม่ “บอย ปกรณ์” และ “จีน่า ญีนา” ถึงกับโอดครวญให้กับ “ความโหด” ในการถ่ายละครเรื่องนี้ว่า “ยากและเหนื่อยที่สุดตั้งแต่เล่นละครมา” ไม่ว่าจะเป็นการทำอารมณ์ให้ไปถึงขั้นสูงลิ่วของผู้กำกับฯ หรือจะเป็นการไล่ล่าก็ต้องแรงดีห้ามตก แต่พอถึงคิวต้องโรแมนติกก็ถึงกับต้องจิกเข่า

พระเอกอย่าง “บอย ปกรณ์” ได้ออกปากถึงความยากในละครเรื่องนี้ว่า “ผมเคยบอกพี่หนุ่มว่า อยากเล่นละครแบบบทหนักๆ อยากเล่นอะไรที่ดราม่าจัดๆ ผ่านไปหลายปี พี่หนุ่มติดต่อกลับมาให้มาเล่นเรื่องนี้ ผมว่าเขาจัดให้มากกว่าที่ขอไป 5 เท่า (หัวเราะ) บท ‘ชิดตะวัน’ น่าจะเป็นอะไรที่หนักที่สุดในชีวิตเท่าที่เคยเล่นมาตอนนี้แล้วครับ ยอมรับเลยว่าตอนแรกเป๋ไปหมดจนท้อ เลิกกองทุกคืนต้องกลับมานั่งทบทวนว่าวันนี้เล่นอะไรไปบ้าง ทำได้ดีหรือยัง แล้วก็พยายามใหม่ในวันถัดไป โชคดีที่ผมได้เจอพี่แอ้ว เขาสามารถขุดลึกเข้าไปในตัวละครทุกตัวได้ ผมว่าผมทำการบ้านหนักแล้วแต่พี่แอ้วทำหนักกว่าหลายสิบเท่า ผมเลยยิ่งต้องตั้งใจหนักเพราะไม่รู้ว่าจะได้เล่นบทแบบนี้อีกเมื่อไหร่ เวลาอยู่กองพอว่างปุ๊บผมกับน้องจีน่าเราจะต่อบทกันเลย บางทีก็ทำเวิร์กชอปกันกลางกองเลย ผมตั้งความหวังไว้เยอะเพราะตั้งใจกับมันมากจริงๆ ”

ด้าน “จีน่าญีนา” ได้เปิดใจถึงละครเรื่องนี้ว่า “เรื่องนี้หนูมาเจอบทที่เครียดและหนักจริงๆ ค่ะพลิกคาแรคเตอร์ไปเลย ด้วยบทที่เราได้รับคือเป็นทนายต้องพูดศัพท์เฉพาะ และเข้าฉากซีนอารมณ์ ต้องจูนตัวเองใหม่เลยค่ะ เวลาเราเข้าฉากกับพี่บอยเราจะช่วยกันเพราะแต่ละฉากมันโหดมากเราจะคอยให้กำลังใจกันตลอด คือช่วงแรกตัวหนูเองยังต้องทำการบ้านส่งพี่แอ้วทุกวัน เป็นการเขียนในแต่ละซีนที่เราจะเล่น และแต่ละซีนความเป็นมาเป็นยังไงก่อนหน้านี้ ตัวละครตัวนี้ไปเจออะไรมาบ้างแล้วก่อนหน้าที่มาสถานที่แห่งนี้ เขามาด้วยความรู้สึกแบบไหน พี่แอ้วให้เราเขียนใส่สมุดแล้วก็ส่งเป็นการบ้านทำแบบนี้อยู่นานพอสมควรค่ะตั้งแต่คิวแรกๆ เพิ่งจะมาคิวท้ายๆ ที่เริ่มเบาลงพอทุกอย่างเข้าที่พี่แอ้วเขาจะไม่ห่วงเลย เพราะช่วงแรกมันใหม่สำหรับทุกคน ทั้งความกดดันจากบท และการแสดงอยากให้ได้ชมกันนะคะ ทุกคนทุ่มเทกันมากจริงๆ”

“บาปอยุติธรรม” เป็นเรื่องราวของ ชิดตะวัน(บอย ปกรณ์) ว่าที่แพทย์อนาคตไกล ที่ถูกปรักปรำจนต้องติดคุกนานถึง 11 ปี โดยใน 11 ปี นั้นเขาต้องสูญเสียทั้งอนาคตและลูกเมียไปอย่างไม่มีวันเรียกคืนได้ จนวันที่ความยุติธรรมก้าวเข้ามาในชีวิต ชิดตะวันได้รับการปล่อยตัวโดยความช่วยเหลือจากทนายสาวปลายฝน(จีน่า ญีนา) แต่เมื่อออกจากคุกมาแล้วเขากลับต้องพบว่า น้ำทิพย์(โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์) ผู้หญิงที่รักกลายเป็นภรรยาของ คทาเพชร(บอมบ์ ธนิน) บุคคลที่มีส่วนพัวพันกับการติดคุกอย่างไม่ชอบมาพากล ชิดตะวันเดินหน้าค้นหาความจริง ขณะที่ปลายฝนต้องแก้ไขและปกปิดความจริง 

ความรักที่มาพร้อมความลับ ความยุติธรรมที่ทุกคนโหยหามาพร้อมบาปที่ทุกคนได้ก่อ เริ่มนับหนึ่งไปพร้อมกับ “ชิดตะวัน” และนักแสดงอีกคับคั่ง อาทิ กวาง ศิริศิลป์, น๊อต วรฤทธิ์, ปั่น ไพบูลย์เกียรติ, แหม่ม จินตหรา และซีน ภัสธรากรณ์ ฯลฯ  ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. วันจันทร์ที่ 22 มีนาคมนี้ เสนอเป็นตอนแรก ทางช่อง 3 กด 33 และติดตามความสนุกเพิ่มเติมได้ที่ Ch3Plus

You may have missed