หลังจากสร้างเซอร์ไพรส์เปิดตัวอัลบั้มแรกในชีวิต JAMESJI 1ST ALBUM “See More” ในซิงเกิล “เป็นประจำ” ทำเอาศิลปินน้องใหม่เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข ถึงกับแฮปปี้สุดๆ กับฟีดแบ็กดีๆ ที่ส่งให้ทั้งเพลงและเอ็มวียอดวิวพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เจมส์จิ ไม่รอช้า เตรียมปล่อย ซิงเกิลใหม่ “ค่อยๆ ไป” เพลงเพราะฟังสบาย เนื้อหาน่ารัก ออกมาให้ฟังกัน โดยเพลง “ค่อยๆ ไป” แต่งเนื้อร้องโดย บิว รังสรรค์ ปัญญาใจ (บิว Lemon Soup), ทำนองโดย หนึ่ง อภิวัฒน์ พงษ์วาท (หนึ่ง อีทีซี) ซึ่งในมิวสิกวิดีโอยังคงมีกิมมิกสนุกๆ โดยมีการเปลี่ยนลุคของ เจมส์จิ ออกมาเป็นแนวไซไฟ แปลกตา แบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน!!
เจมส์-จิรายุ กล่าวว่า “ดีใจมากครับ สำหรับฟีดแบ็กในเพลงเป็นประจำ ซึ่งเป็นเพลงแรกที่ปล่อยออกมา อยากขอบคุณทุกคนที่คอยซัพพอร์ตผมมาตลอด ขอบคุณแฟนคลับ ที่รู้ว่าผมก็ทำเพลงมาสักพัก และตั้งใจกับโปรเจกต์นี้มากจริงๆ และสำหรับเพลงต่อไป ที่อยากฝากให้ติดตามกันต่อ ก็คือเพลง ค่อยๆ ไป ซึ่งเพลงนี้มีที่มา จากที่ผมเป็นคนชอบทำอะไรหลายๆ อย่างพร้อมๆ กัน พอเวลาคิดอะไรได้ อันนี้ก็น่าทำจังเลย อันนั้นก็น่าทำ พอคิดแล้วก็ลงมือทำ แต่ก็ยังทำได้ไม่จบ เพราะว่างานอื่นๆ ยังมีค้างอยู่ อารมณ์แบบว่ายังบริหารตัวเองไม่ได้ ซึ่งในมุมนี้เคยเล่าให้พี่บิว รังสรรค์ ได้ฟัง ซึ่งพี่เขาก็ปรับเอาจากตัวตนของเรา มาแต่งเป็นเพลงที่พูดถึงความรักในอีกแง่มุม เป็นฟิลลิ่งเอาไว้เตือนตัวเอง เหมือนเวลาที่ชอบใครสักคน ก็อย่าเพิ่งใจร้อน ทุกอย่างอาจจะต้องค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป ให้คุยกันไปก่อน ค่อยๆ คืบหน้าไปทีละนิด เพื่อรอให้ถึงวันที่เธอประทับใจ ซึ่งในเอ็มวีเพลงนี้ สะท้อนความรู้สึกของการที่เราอยากเป็นคนที่ใช่สำหรับใครสักคน ก็จะมีลูกเล่น มีการทำโคลนนิ่ง ให้คนๆ หนึ่ง ต้องกลายเป็นคนที่มีหลากหลายบุคลิก เพื่อจะพิชิตใจเธอมาให้ได้ และอย่างที่ทุกคนเเห็นในเอ็มวีเพลง “เป็นประจำ” ที่เห็นผมรับบทเป็นคุณครู ไปโผล่แบบแซมๆ อยู่ในฉากนั้นฉากนี้ บอกเลยว่ารู้สึกสนุกมากครับ นอกจากจะสนุกกับการทำเพลง การเล่นเอ็มวีก็สนุกไม่แพ้กันเลยครับ เพราะได้ทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน ซึ่งในเอ็มวีนี้ก็เช่นกันครับ ได้แต่งตัวแปลกๆ ใหม่ๆ ส่วนในเอ็มวีจะซ่อนกิมมิกอะไรไว้บ้าง ฝากติดตามและชมเอ็มวีเพลง “ค่อยๆ ไป” ได้ทางช่อง YOUTUBE Jirayu Tangsrisuk นะครับ”
#jamesji #jirayutangsrisuk #เจมส์จิ #เจมส์จิรายุ
#JamesJiSeeMore

More Stories
วอร์มนิ้วรอ!! “เต-นิว” นำทีมชวนแฟนๆ ลุ้นบทสรุปความรักกับตอนจบซีรีส์ “หมาเห่าเครื่องบิน A Dog And A Plane”ในงาน “หมาเห่าเครื่องบิน Final EP. FAN MEETING” กดบัตร 25 ก.ค.นี้!
ปรบมือรัวๆ!! ศิลปิน “GMMTV” คว้าบุคคลผู้ทรงอิทธิพลที่สุดของประเทศไทยในงาน #100List Social Club 2026
“เจมีไนน์ – โฟร์ท” ควง “สกาย – นานิ” พาผู้โชคดีเติมความฟิน บินไปฟีลกู๊ดกับ “OISHI Camping Trip รู้สึกดี ที่ฮอกไกโด” ประเทศญี่ปุ่นสัมผัสฮอกไกโดในบรรยากาศฤดูร้อนสุดสดชื่น