กรกฎาคม 22, 2024

VCM CORPORATION ประกาศ The New Member “IDOL PARADISE” พร้อมเดบิวต์ผลงานเร็วๆ นี้ หลังยกเลิกการแข่งขันรอบ Final ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่แพร่ขยายไปในวงกว้าง บอย ปกรณ์ พี่ชายใจดีมั่นใจน้องสาว 9 คนสุดท้าย คือความสมบูรณ์แบบ

สิ้นสุดการแข่งขัน “IDOL PARADISE” รายการเรียลลิตี้ สเตจโชว์ เพื่อค้นหา THAILAND POP IDOL เกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มใหม่ของเมืองไทย จากค่าย วีซีเอ็ม คอร์ปอเรชั่น (VCM CORPORATION) ไปเรียบร้อยแล้ว พร้อมประกาศ คนสุดท้าย ซึ่งประกอบไปด้วย “ฝัน – ปนัสยา แอนเจลิก้า ดีมากด์” / “เพลง – ศิริพักตร์ชา เวชกามา” / ปิ่น  พัทธ์ธีรา แสงสุรีย์พรชัย” / “เจสซี่ – เจสสิก้า มิลล์” / “เอมี่ – เอมิกา เศรษฐศิริรัตน” / “ดีน่า – สุริวัสสา วิวัฒน์วานิช” / “หมิงหมิง – กันยากร นามบุญเรือง” / “พรีม – ณัฐณิชา แสงมณี” / “โนเอมี่ – โนเอมี่ ชมิเดอร์” เป็น The New Member “IDOL PARADISE” ได้เซ็นสัญญาเข้าสังกัด VCM CORPORATION เป็นศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มแรกของค่าย พร้อมเดบิวต์ออกผลงานเพลงทันทีที่จบรายการฯ

คุณณฤทธิ์ ยุวบูรณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วีซีเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้ชี้แจงถึงประเด็น การยกเลิกการแข่งขันรอบ Final รายการ “IDOL PARADISE” ว่า …

“ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่แพร่ขยายไปในวงกว้าง“จากวิกฤตโควิด-19 รายการ Idol Paradise ประสบมาตั้งแต่ครั้งแรก! ในช่วงของการเริ่มต้นทำโปรเจกต์ จนมาถึงวันนี้ทางเราพยายามเป็นอย่างยิ่งที่อยากจะให้ตัวรายการเดินหน้าถ่ายทำต่อไปได้ ตลอดระยะเวลาของการถ่ายทำรายการทีมงานทุกส่วนเต็มที่ เพื่อให้รายการออกมาดี และที่ผ่านมาผมและทีมงาน ก็ได้มองเห็นความมุ่งมั่น และตั้งใจของน้องๆ ทั้ง คน เต็มที่เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นในคลาสเรียนร้อง เรียนเต้น หรือแม้กระทั่งการแข่งขัน วันนี้ต้องขอบอกว่า… ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่แพร่ขยายไปในวงกว้าง ส่งผลกระทบต่อการรวมตัว มันเลยทำให้เราตัดสินใจไม่ถ่ายทำรายการใน EP.13 ซึ่งเป็นรอบชิงชนะเลิศครับ! เพราะเราคำนึงถึงความปลอดภัยของน้องๆ เป็นสำคัญที่สุด ถามว่า… แล้วทำไมเราถึงไม่เลื่อนการถ่ายทำ คือด้วยไทม์มิ่ง และโปรแกรมที่ระบุไว้กับทาง ช่อง ว่า… รายการ Idol Paradise ต้องออนแอร์ในวันอาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคม ซึ่งเป็น EP.13 รอบชิงชนะเลิศ ทางเราจึงไม่สามารถเลื่อนการถ่ายทำออกไปได้อีกครับ ประกอบกับ… เราไม่สามารถประเมิสถานการณ์ที่เราเจอกันอยู่ในเรื่องโควิด-19 ได้เลยว่า… วันนี้ พรุ่งนี้ จะหนักไปกว่านี้ หรือจะมีอะไรที่เกิดขึ้นอีก และล่าสุดได้มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ห้ามถ่ายทำภาพยนตร์และรายการทีวี ในระหว่างนี้ โดยมีผลบังคับใช้ในวันจันทร์ที่ 26 เมษายน 2564 ครับ

และในวิกฤตครั้งนี้ ผมมองว่ามัน ก็คือ เป็นโอกาส ทำให้ น้องๆ ทั้ง คน คือ ฝัน – เพลง – ปิ่น – เจสซี่ – เอมี่ – ดีน่า – หมิงหมิง – พรีม – โนเอมี่” ได้รับโอกาสให้ไปต่อ! ผมมองเห็นความพยายาม เห็นความมุ่งมั่นตั้งใจ  และศักยภาพของน้องๆ ทั้ง คน ที่ได้พิสูจน์ตัวเองมาตลอดระยะเวลาของการแข่งขัน ซึ่งทั้ง คนจะได้เซ็นสัญญาและร่วมทำโปรเจกต์มีผลงานเดบิวต์ออกซิงเกิลแรกกับ VCM CORPORATION เร็วๆ นี้แน่นอนครับ!”

ทั้งนี้โปรเจกต์ ไอดอล พาราไดซ์ (IDOL PARADISE) ของประเทศไทยนั้น ก็เปรียบเสมือนเป็นที่แรกของโปรเจกต์นี้ เพราะจะมีการนำฟอร์แมตเดียวกันนี้ไปสร้างในประเทศต่างๆ ทั่วเอเชีย

“ไอดอล พาราไดซ์ เกิดขึ้นเพราะทีมงานจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์กับค่ายเพลงที่มีชื่อเสียง เห็นความสามารถของเด็กไทย ที่มีทั้งความน่ารัก มีพัฒนาการที่ดี จนมองเห็นโอกาสที่จะพัฒนาต่อไปได้

สำหรับโปรเจกต์ ไอดอล พาราไดซ์ (IDOL PARADISE) จึงเป็นการนำฮาวน์ทูของประเทศญี่ปุ่นที่ถนัดการสร้าง เกิร์ลกรุ๊ป หรือ ไอดอล มาผสมกับการดึงศักยภาพของเด็กไทยออกมาให้ได้มากที่สุด ชูความเป็น T-POP (THAILAND POP IDOL) ให้ออกไปสู่สายตาของสากล โดยไม่ได้ทำการหานักร้องหรือนักเต้นเท่านั้น แต่ ไอดอล พาราไดซ์ (IDOL PARADISE) คือการหาเด็กสาวผู้มีความสามารถ ทั้ง ร้อง-เต้น-เล่น-แสดง รวมไปถึงงานพิธีกร และงานพากย์เสียงด้วย”

โดย บริษัท ได นิปปอน พรินทติ้ง จำกัด (DNP – Dai Nippon Printing Co.,Ltd.) เป็นบริษัทอุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์ที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2419 จนถึงปัจจุบัน ด้วยวิสัยทัศน์ที่พร้อมมุ่งมั่นที่จะบรรลุการเปลี่ยนแปลงและสร้างคุณค่าใหม่ให้กับสังคม โดยได้รับความสนับสนุนจากกลุ่มพันธมิตรในวงการโทรทัศน์และวงการเพลงของญี่ปุ่น ได้แก่ ทีวี โตเกียว และ บริษัท เอเว็กซ์ แทร็กซ์ จำกัด เพื่อการพัฒนาศิลปินไอดอลของเมืองไทยร่วมกับ บริษัท วีซีเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด โดย สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เป็นพันธมิตร จากการเล็งเห็นถึงความสามารถและคุณภาพของเยาวชนไทย ที่สามารถพัฒนาต่อยอดเพื่อนำไปสู่ปรากฏการณ์ศิลปินไอดอลที่มีคุณค่าและเป็นต้นแบบที่ดีต่อสังคมไทยในปัจจุบันได้

ด้าน บอย – ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ พี่ชายใจดี พิธีกรดำเนินรายการ “IDOL PARADISE” หลังรายการต้องยกเลิก การถ่ายทำรอบ Final ได้มีการโพสข้อความผ่าน Instagram Stories ส่วนตัว @boy_pakorn ว่า… “ฝากน้องสาวของผมทั้ง คน ด้วยนะครับ ได้เดบิวต์เป็นศิลปินแล้ว!!!” ตามด้วยข้อความ “ไม่มีอะไรที่เราต้องเสียใจ วันนี้เราได้โชว์ว่า… เรามีศักยภาพมากแค่ไหน บางคนเคยเต้นเป็นอย่างเดียว วันนี้คุณได้ทั้งเต้นทั้งร้อง บางคนเริ่มจากร้อง แต่วันนี้คุณได้รู้ว่าตัวเองมีของเรื่องการเต้น สิ่งที่คุณมีในวันนี้คือ ความสมบูรณ์แบบ” และยังตอกย้ำมิตรภาพความสัมพันธ์ของน้องๆ ทั้ง 55 คน ที่เข้าร่วมแข่งขันรายการ “IDOL PARADISE” ว่า … “ถึงน้องๆ ทั้ง 55 คน ของพี่… พี่ดีใจที่ได้ยินหลายๆ คนพูดว่า… สิ่งที่ทุกคนได้รับจากที่นี่ คือสิ่งที่มีค่า พี่อยากให้ทุกคนจำสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้น และอยากให้ทุกคนได้รับรู้ไว้ว่า… ทุกคน คือความภาคภูมิใจของพวกเรา และพี่เชื่อว่า ทุกคนคือความภาคภูมิใจในซึ่งกันและกันของเพื่อนๆ ทั้ง 55 คน รักกันไว้แบบนี้นานๆ นะ มิตรภาพนี้คือสิ่งที่ดีที่สุดที่เกิดขึ้นกับพวกหนูในรายการนี้ ดีใจกับทุกคนในวันนี้อีกครั้งนะ”

ซึ่งตลอดการถ่ายทำ และแข่งขันรายการ “IDOL PARADISE” บอย ปกรณ์ จะคอยไปให้กำลังใจ และซื้อขนมไปฝากน้องๆ ในช่วงระหว่างการฝึกซ้อมร้อง ซ้อมเต้น เพื่อเตรียมทำโชว์แข่งขันในรายการตลอดระยะเวลากว่า 4 เดือนกว่า ทำให้มีความผูกพันกับน้องๆ

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ The New Member “IDOL PARADISE” ทั้ง คน ได้ที่ช่องทาง 

Facebook :        https://www.facebook.com/idolparadiseofficial/

Youtube :          https://www.youtube.com/channel/UCcKSAwJsRhnditdbowDBk-A

Instagram :       https://www.instagram.com/idolparadise.th/?igshid=d01uos5uwn45

You may have missed