กรกฎาคม 14, 2024

“หมอก้อง-โมนา” เจอศึกหนักลงทุ่งลุยโคลนกับวิถีชีวิตคนทำนา ในละคร “ปาฏิหาริย์รักแม่โพสพ” ทางช่อง 3 เริ่ม 17 พ.ค. นี้!

 ช่อง 3 ฤกษ์ดีส่งละครคุณภาพที่มีดีกว่าความสนุกตรึงผู้ชมในช่วงเย็น ในละครคอเมดี้แฟนตาซี “ปาฏิหาริย์รักแม่โพสพ” จากค่าย ทีวีซีน โดยผู้จัดฯ “ปิ่น ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์” และได้ “อ๊อด บัณฑิต ทองดี” ขึ้นกำกับฯ พระ-นาง คู่ใหม่ “หมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ” ประกบ นางเอกสาวหน้าคมตาโต “โมนา อมลรดา ไชยเดช” ที่ต้องมาวิ่งลุยโคลนรับแดดกลางทุ่งกับเรื่องราวของ “เทพธิดาขวัญข้าว” ความวุ่นวายของหนุ่มชาวนาใสซื่อและนักธุรกิจเมืองกรุงที่ชอบทำนาบนหลังคน นอกจากนี้ยังมีเหล่านักแสดงมากความสามารถอีกมากมายทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหม่มาร่วมสร้างสีสัน อาทิ สวิส เตชภูวนนท์, พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์, กนกกาญจน์ จุลทอง, อรุณณภา พาณิชจรูญ, ดนัย จารุจินดา, ชัชวาล เพชรวิศิษฐ์, มรกต หทัยวสีวงศ์, วรากร ศวัสกร, โกสินทร์ ราชกรม, กล้วย เชิญยิ้ม, เวนซ์ ฟอลโคเนอร์, จักรพันธ์ จันโอ, สุรินทร คารวุตม์ ฯลฯ 

                โดยผู้จัดฯ“ปิ่น ณัฏฐนันท์” ได้พูดถึงสาระที่หาได้จากเรื่องนี้ว่า “ทุกท่านจะได้รู้จักเรื่องของประเพณีไทย สังคมต่างจังหวัดการช่วยเหลือซึ่งกันและกันความมีน้ำใจไมตรี เช่น การลงแขกเกี่ยวข้าว เป็นต้น ความมีน้ำใจต่อกันในสังคมต่างจังหวัดและการเอารัดเอาเปรียบคนที่เป็นนักธุรกิจในเมืองซึ่งไม่เห็นคุณค่าของข้าวจริงๆ คิดหาแต่กำไรและเอาเปรียบชาวนา ในละครยังมีแง่คิดต่างๆ หลายอย่างเพื่อให้ลูกหลานคนไทยที่กินข้าวเป็นหลักได้รู้ถึงคุณค่าไม่ควรที่จะกินทิ้งกินขว้าง และในอีกมุมหนึ่งเราก็ได้สอดแทรกความเป็นคอมเมดี้เข้าไปด้วย ช่วงสถานการณ์ตอนนี้เราทุกคนก็จะเก็บเนื้อเก็บตัวอยู่บ้านกัน การมีละครที่มีทั้งความสนุกแบบไทยๆ ไม่ว่าจะเป็น การละเล่นแบบไทย ประเพณีแบบไทย อยากให้ทุกท่านดูกันแบบมีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะในช่วงเวลาที่มีโอกาสอยู่ด้วยกันพร้อมหน้าพร้อมตาในครอบครัว” 

                ด้าน “หมอก้อง สรวิชญ์” ก็ได้พูดถึงการทำงานในเรื่องนี้ไว้ว่า “ผมรับบทเป็น ความหวัง เป็นคนใสซื่อ จริงใจ มองโลกในแง่บวก คาแรคเตอร์ของสมหวังเขามีเสน่ห์จริงๆ ซึ่งแตกต่างจากตัวผมอยู่เหมือนกัน การถ่ายทำเรื่องนี้ต้องบอกว่ามีอะไรเซอร์ไพรส์ผมหลายอย่าง ทั้งสภาพอากาศที่ร้อน การต้องเป็นชาวนาที่ทำทุกขั้นตอนตั้งแต่ ไถนา ดำนา หว่านข้าว เกี่ยวข้าว ผมเล่นละครเรื่องนี้รู้เลยว่าปัญหาของชาวนามีเยอะมาก และกว่าจะได้ข้าวมาให้เรากินกันก็ไม่ใช่ง่ายๆ ละครเรื่องนี้เราจะได้เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวบ้านชาวเกษตรกรว่าเขาใช้ชีวิตกันยังไง แต่บอกก่อนนะครับว่าละครเรื่องนี้ไม่ใช่สารคดีนะ เพราะนอกจากความรู้ด้านการทำนาก็ยังสอดแทรกความสนุกไว้ด้วยครับ สนุกแน่นอนเรื่องนี้ดูง่ายเป็นละครเบาสมองและมีความเป็นแฟนตาซีเข้ามาด้วยอยากให้ทุกคนได้ติดตามชมกันนะครับ” 

                และนางเอกของเรื่อง “โมนา อมลรดา” ได้พูดถึงละครเรื่องนี้ไว้ว่า “โมนารับบทเป็น เทพธิดาขวัญข้าวค่ะ คาแรคเตอร์จะออกแนวทะเล้น ซุกซน สดใส เฉลียวฉลาดค่ะ กับเรื่องนี้ทำการบ้านหลายอย่างเลย เพราะด้วยความที่เป็นละครเป็นแนวแฟนตาซีโมนาต้องเล่นกับจินตนาการเยอะการเล่นกับ CG เราต้องนึกภาพว่าเราเล่นกับอะไรมองให้เห็นภาพให้ได้ถือว่ายากระดับหนึ่งค่ะ และถ้าโดยรวมของการทำงานคือเราถ่ายทุ่งนากันส่วนใหญ่ ความยากคือเราต้องแข่งขันกับเวลาและสภาพอากาศเพื่อให้ได้ภาพที่สวยงาม อยากให้แฟนๆ ได้ชมกันนะคะ เพราะด้วยเนื้อเรื่องจะเล่าถึงการเอาเปรียบชาวนาเพราะมองแต่ผลประโยชน์ เรามีความสุขบนความทุกข์ของคนอื่นอยู่หรือเปล่า เราอยู่กันเป็นสังคมก็ควรนึกถึงผู้อื่นด้วยนะคะ โมนาคิดว่าแฟนๆ จะได้ข้อคิดที่สำคัญจากละครเรื่องนี้ฝากไว้ด้วยนะคะกับละครปาฏิหาริย์รักแม่โพสพค่ะ” 

ปาฏิหาริย์รักแม่โพสพ เป็นเรื่องราวความวุ่นวายของชาวนาที่มีความรู้แค่ ป.4 อย่าง ความหวัง (สรวิชญ์ สุบุญ) ที่เรียกได้ว่าซื่อที่สุดในสามโลก ต้องมาสลับร่างกับผู้บริหารระดับแนวหน้าของประเทศ ในขณะที่ ภาคภูมิ (สวิส เดชภูวนนท์) ผู้บริหารใหญ่ที่ทำนาบนหลังคนมานาน กลับต้องมาอยู่ในร่างชาวนา และไถนาอยู่กับควาย ความวุ่นวายได้ก่อตัวขึ้น เมื่อภาคภูมิ นักธุรกิจหนุ่มเจ้าของบริษัทไทยฟาร์ม ผู้นำเกษตรครบวงจรตัดสินใจจะเซ็นสัญญากับบริษัทของอเมริกา โดยไม่รู้เลยว่า การทำธุรกิจร่วมในครั้งนี้ จะสร้างภัยพิบัติใหญ่หลวงให้กับวงการข้าวไทย งานนี้ต้องเดือดร้อนถึงพระแม่โพสพ ที่เห็นว่าวงการข้าวไทยคงดับสนิท หากการทำสัญญาสำเร็จ ที่นาไทยคงตกเป็นของต่างชาติ ชาวนาก็ไม่ต่างอะไรกับแรงงานทาสที่จะต้องผลิตข้าวให้ต่างชาติ จึงตัดสินใจส่ง เทพธิดาขวัญข้าว (อมลรดา ไชยเดช) มาที่โลกมนุษย์ เพื่อสกัดดาวรุ่ง 

แฟนๆ เตรียมตัวรอรับพรจากธิดาขวัญข้าวพร้อมกัน กับการประทานพรให้ท่านถึงหน้าจอในละคร“ปาฏิหาริย์รักแม่โพสพ” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.05 น. เสนอเป็นตอนแรก 17 พฤษภาคม นี้ ทางช่อง 3 กด 33 และติดตามความสนุกเพิ่มเติมได้ทาง CH3Plus 

You may have missed