กรกฎาคม 23, 2024

“ดีเจจ๊อบ” พลิกบทบาทสู่เส้นทางศิลปินในสังกัด Jidy Entertainment พร้อมปล่อยซิงเกิล “ใครก็ได้” เพลงของคนเหงาแต่ไม่หงอย

เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง เลยทำให้ช่วงนี้หลายคนยังคงต้อง work from home จากที่บ้านกันอยู่ อาจจะรู้สึกเบื่อหน่าย ทางค่าย Jidy Entertainment ก็เลยส่งศิลปินหนุ่มหล่อเสียงดีจ๊อบ – พงศกร ศรีถาพร”  หรือ ‘ดีเจจ๊อบ’ พร้อมผลงานซิงเกิล ใครก็ได้ มาให้ทุกคนได้ฟังแก้เบื่อกันในช่วงนี้ 

เรียกว่าเป็นศิลปินที่ใครหลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตา และ คุ้นเสียงของหนุ่ม จ๊อบ กันอยู่บ้าง เพราะเคยมีทั้งผลงานลงเสียงโฆษณาต่าง ๆ แถมยังเคยเป็นดีเจคลื่น Hitz955 และ ยังมีผลงานร้อง cover ผ่าน YouTube channelทางช่อง Madpuppet Studio อีกด้วย เรียกว่าเป็นคนขยันทำงานมาก จนล่าสุดก็ได้มีโอกาสมาเป็นศิลปินเต็มตัวพร้อมกับซิงเกิล “ใครก็ได้” ที่เล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับคนเหงาที่ต้องการใครสักคนมาอยู่ข้างกัน ด้วยความที่แนวดนตรีเป็นแนว electronic pop rock มีซาวด์กลองอิเล็กทรอนิกส์ที่ช่วยทำให้เพลงมีความทันสมัยมากขึ้น จึงเรียกได้ว่าเป็นเพลงของคนเหงาที่มีความเท่อยู่ด้วย นอกจากนี้ซิงเกิล ‘ใครก็ได้’ ก็ได้ 2 เพื่อนสนิท อย่าง ‘บลู’ และ ‘โดนัท’ วง indigo มาช่วยในเพลงนี้อีกด้วย  

งานนี้ จ๊อบ ก็ขอเล่าถึงการทำงานเพลงนี้ให้ฟังว่า… เพลงนี้เนี่ยเรียกว่าป็นเพลงแรกในชีวิตเลยที่ผมได้มีส่วนร่วมในการทำเพลงเยอะมาก ก็ได้บลูกับโดนัทมาช่วยกันคิดเนื้อร้องและเมโลดี้กันตั้งแต่เริ่ม เรียกว่าขั้นตอนที่ยากที่สุดคือตอนเขียนเนื้อร้องเพราะผมเองไม่เคยแต่งเพลงมาก่อน แต่สุดท้ายก็ช่วยกันทำออกมาจนเป็นเพลงนี้ครับ ส่วนตอนเข้าห้องอัดก็ไม่ได้รู้สึกกดดันหรือยากเมากเพราะเราเองก็เคยผ่านงานที่เข้าห้องอัดเสียงมาอยู่ตลอด เลยใช้เวลาอัดไม่นานครับ ในส่วนของ MV ก็ต้องรอติดตามกันครับว่าเรื่องราวจะเป็นยังไง ก็ขอฝากผลงานเพลงซิงเกิล ใครก็ได้ ของผมไว้ด้วยนะครับ หวังว่าเพลงนี้จะเป็นอีกเพลงที่เป็นเพื่อนทุกคนในช่วงเวลาที่รู้สึกเหงา หรือ โดดเดี่ยว เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังเจอปัญหาต่าง ๆ ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ  

สามารถรับชม Music Video เพลง “ใครก็ได้ – จ๊อบ พงศกร” ได้ที่ https://youtu.be/sW2tDCS7b68  

และ รับฟังได้แล้ววันนี้ทางสตรีมมิ่งทุกแพลตฟอร์ม 

You may have missed