กรกฎาคม 20, 2024

iQiyi (อ้ายฉีอี้) แถลงข่าวเปิดตัวออริจินัลซีรีส์เกาหลีฟอร์มยักษ์แห่งปี “Jirisan” (จีรีซาน) เริ่ม 23 ตุลาคมนี้ นำโดย จอนจีฮยอน (Gianna Jun),จูจีฮุน, โอซองเจ, โจฮันชอล, นักเขียนบทมือทอง คิมอึนฮี และ ผู้กำกับภาพ ชเวซังมุก ร่วมในงานแถลงข่าว

สิงคโปร์, 13 ตุลาคม พ.ศ. 2564 – ออริจินัลซีรีส์เกาหลี ฟอร์มยักษ์ Jirisan (จีรีซาน) จัดงานแถลงข่าว พร้อมถ่ายทอดสดผ่านทางออนไลน์ เผยแพร่ไปทั่วโลก เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (13 ตุลาคม) ในงานแถลงข่าว ประกอบด้วย นักเขียนบทชื่อดัง คิมอึนฮี, ผู้กำกับภาพ ชเวซังมุก พร้อมทีมนักแสดงนำระดับซุปเปอร์สตาร์อย่าง จอนจีฮยอน, จูจีฮุน, โอจองเซ และโชฮันชอล ภายในงานเปิดตัวด้วยวิดีโอไฮไลท์ของ Jirisan (จีรีซาน) เผยให้เห็นตัวอย่าง ภาพมุมสูงจากจุดสูงสุดของ Jirisan (จีรีซาน) ด้วยความงดงามอลังการทั้งสี่ฤดู  และปรากฏภาพของ จีฮยอน, จีฮุน และนักแสดงคนอื่นๆ ซึ่งทั้งหมดรับบทบาทเป็นเจ้าหน้าที่ของอุทยานแห่งชาติที่กำลังเผชิญกับพายุไต้ฝุ่น  ไฟป่า น้ำป่าไหลหลาก และภัยอันตรายอื่นๆ ที่ไม่เคยมีใครคาดคิดมาก่อน ซึ่งพวกเขาไม่เคยหวาดหวั่นกับภารกิจช่วยเหลือและกู้ภัย ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องราวลึกลับไขปริศนาเท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องราวอันอบอุ่นหัวใจที่ผู้ชมต้องห้ามพลาด

Jirisan (จีรีซาน) เรื่องราวน่าติดตามเกี่ยวกับการปฏิบัติงานของทีมเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ที่ต้องรับผิดชอบในการให้ความช่วยเหลือและกู้ภัยบนภูเขาจีรี เจ้าหน้าที่พิทักษ์อุทยานผู้มากประสบการณ์ นำแสดงโดย จอนจีฮยอนและ เจ้าหน้าที่มือใหม่ แสดงโดย จูจีฮุน พร้อมแล้วที่จะมาเปิดเผยความลับที่ซ่อนอยู่บนยอดเขา ออริจินัลซีรีส์เกาหลี Jirisan (จีรีซาน) เริ่มฉาย 23 ตุลาคมนี้ ดูฟรีซับไทยพร้อมกันกับเกาหลี ทุกวัน เสาร์-อาทิตย์ เวลา 19.00 น. บนแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com 

ไฮไลท์บทสัมภาษณ์ในงานแถลงข่าว :

จอนจีฮยอน เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ดาวรุ่งของอุทยาน และเจ้าหน้าที่น้องใหม่ รับบทโดย จูจีฮุน ทั้งคู่มีความสัมพันธ์ในแบบ “รุ่นพี่-รุ่นน้อง” การที่ได้ร่วมงานกันมาเป็นระเวลานาน ทำให้เริ่มเกิดความสนิทสนมกัน  เมื่อถามถึงช่วงเวลาที่ได้ร่วมงานกันครั้งแรก จีฮยอนกล่าวว่า “เราเป็นพาทเนอร์ที่เข้ากันได้ดีมากๆเลยค่ะ เลยทำงานด้วยกันง่ายมาก”  จีฮุนพูดเสริมติดตลกว่า “ผมเป็นแฟนคลับของคุณจอนจีฮยอนครับ ตั้งแต่ยังเด็กๆเลย  เสน่ห์ของเธอบรรยายเป็นคำพูดไม่ถูกจริงๆ และเธอก็เป็นแบบอย่างที่ดีให้ผมเสมอในระหว่างการทำงาน ในการร่วมงานด้วยกันเธอพยายามดูแลผมด้านอาหารตลอด ดังนั้นผมรู้สึกขอบคุณเธอมากจริงๆครับ จีฮยอนเป็นคนแข็งแรงสุดในบรรดาพวกเราทุกคนและวิ่งไวสุด สภาพร่างกายของเธอดีมากเลย”

นอกเหนือจาก เคมีที่เข้ากันของคู่พระนางในเรื่องนี้แล้ว จีฮุน, โอซองเจ และ โจฮันชอล ยังเป็นเพื่อนร่วมทีมพิทักษ์ป่า เขต Haidong ด้วยกัน เป็นอีกความสนุกที่ไม่ควรพลาด จะมีทั้งช่วงเวลาแห่งความฮาและการหยอกล้อกันระหว่างทั้งสามคนในซีรีส์เรื่องนี้ ซองดงอิล กล่าวในการสัมภาษณ์ครั้งก่อนว่าโอซองเจ เรียกเสียงหัวเราะได้เสมอ ในขณะที่จีฮุนก็มีช่วงที่ผิดพลาดหลุดบทในฉาก ‘NG’ บางฉากที่สร้างรอยยิ้มให้เห็นกัน จอนจีฮยอน เผยว่า “อันที่จริงแค่เห็นหน้าคุณโอจุนเซเก็ฮาแล้วค่ะ มีหลายฉากที่เราต้องถ่ายด้วยกันและทุกฉากนั้นเรามีแต่บทซีเรียสกันซะส่วนใหญ่ แต่เขากลับทำให้เรากลั้นหัวเราะไม่อยู่เลย พอพวกเราทั้งคู่กลั้นหัวเราะไม่ได้จนผู้กำกับจะตะโกนว่า ‘คัท!’ โอจุงเซกล่าวเสริมว่า “มีอยู่ช่วงหนึ่งที่คุณจียอน ต้องถ่ายฉากตีหัวผม แต่ว่าเธอก็หัวเราะออกมาก่อนที่จะตีครับ แล้วพอเธอหัวเราะเสร็จเธอก็ตีหัวผมอยู่ดี”  โอจุนเซยังเผยว่าจีฮยอนเป็นคนที่อินกับบทตัวละครอย่างมาก ซึ่งจีฮยอนก็ตอบว่า “ฉันต้องพูดบทแบบขึงขัง แต่ไม่สามารถหยุดตัวเองจากการหัวเราะได้ค่ะ ฉันขอโทษจริงๆค่ะ”

โจฮันชอล พูดติดตลกว่า “บทของเราสามคนในซีรีส์เรื่องนี้อายุเท่ากันครับ ผมพอใจมากๆเกี่ยวกับเรื่องอายุ” จีฮยอนเข้ามาเสริมว่า “หลังจากอ่านบทแล้ว ฉันไปบอกนักเขียนคิมว่า ฉันยังอายุน้อยนะ และถามว่าทำไมตัวละครของฉันถึงอายุเท่ากับคุณอาทุกคนคะ ฉันปลอบใจตัวเองไม่ค่อยได้”  โจฮันชอล แซวว่า “มันทำใจยากตรงไหน สิ่งที่ได้เห็นบนจอ ดูน่าเชื่อถือมากเลยนะ!” ทั้งสามคนหยอกล้อสนิทสนมกันในงานแถลงข่าวเหมือนในเรื่องเลยทีเดียว

นักเขียนบท คิมอึนฮี เล่าว่า เธอเคยเขียนบทก่อนหน้านี้ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นตัวเดินเรื่องและมุ่งเป้าในการสืบหาฆาตกรหลังจากเกิดเหตุฆาตกรรม แต่เธอบอกว่า สำหรับ Jirisan (จีรีซาน) เจ้าหน้าที่ของอุทยานฯจะพยายามป้องกันไม่ให้มีเหตุการณ์สูญเสียเกิดขึ้น  จีฮยอน กล่าวเสริมด้วยรอยยิ้มว่า “มีนักแสดงเพียงไม่กี่คนที่ได้ร่วมงานกับนักเขียนคิมอึนฮีอย่างต่อเนื่อง ฉันรู้สึกขอบคุณมากจริงๆค่ะ เสน่ห์ในบทที่คุณคิมอึนฮีเขียนอยู่ที่รายละเอียดที่ดูเหมือนไม่สำคัญอะไรในตอนแรก แต่กลับกลายเป็นว่ามันมีความสำคัญมากๆในตอนท้ายเรื่อง” จีฮุนกล่าวเสริมว่า “ผมทำงานกับนักเขียนคิมมาห้าปีแล้วครับ เธอเป็นเหมือนญาติคนหนึ่ง ผมจะไปทักทายเธอในช่วงเทศกาลต่างๆ และเราก็พบกันอยู่บ่อยๆ สคริปต์ของเธอมีความละเอียดอย่างมาก” จีฮุนและนักเขียนคิมอึนฮี ต่างก็หวังว่าจะได้ร่วมงานกันอีกในอนาคต

จากภาพลักษณ์ของจอนจีฮยอน ที่สง่างาม สวยเหมือนนางฟ้า ในบทบาทแนวโรแมนติกคอมเมดี้ จากหลายเรื่อง แต่ใน Jirisan (จีรีซาน) จีฮยอน ได้พลิกบทบาทเป็นตัวละครที่แข็งแกร่งและมีทักษะมากมายในเรื่อง เมื่อพูดถึงบทบาทของเธอ จีฮยอน เล่าว่า “อันที่จริง ฉันไม่ได้รับแสดงเรื่องนี้เพราะว่าฉันต้องการจะแสดงบทบาทของผู้หญิงที่เข้มแข็งหรอกค่ะ จริงๆแล้วทุกวันนี้ บทผู้หญิงมีความแกร่งมากขึ้นอยู่แล้ว ฉันไม่เคยคิดว่าจะได้เล่นเป็นเจ้าหน้าที่ของอุทยานฯ สำหรับฉันแล้ว นี่เป็นประสบการณ์ที่ใหม่มากๆค่ะ” จีฮยอน ยังรู้สึกว่าขั้นตอนการถ่ายทำไม่ได้ยากเกินไป “ฉันไม่ได้รู้สึกเหนื่อยหรือว่าหนาวมากเป็นพิเศษ ฉันมีความสุขมากตลอดการถ่ายทำ และฉันก็เตรียมอุปกรณ์ปีนเขามาอย่างดี ก็ไม่มีปัญหาอะไรที่ต้องกังวลเป็นพิเศษค่ะ” อันที่จริงจีฮยอนรู้สึกว่าในช่วงการถ่ายทำ ช่วยให้สุขภาพร่างกายของเธอแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

นักเขียนบท คิมอึนฮี ยังชื่นชมที่ได้เห็นพัฒนาการของเธอที่ได้เติบโตในทางที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ปรับตามบทบาทตัวละครที่่โด่งดังของเธอในภาพยนตร์ยอดฮิตอย่าง My Sassy Girl จีฮยอนรีบตอบกลับไปว่า “ขอบคุณทุกคำชมที่มีมาถึงฉันค่ะ ฉันคิดว่าฉันยังมีบางส่วนที่ดูตลกๆอยู่บ้างค่ะ”

จูจีฮุน รับบทบาทเป็นเจ้าหน้าที่มือใหม่ คังฮยอนโจ ที่มาพร้อมคุณสมบัติต่างๆ เหมือนเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวลึกลับปริศนาในซีรีส์ จีฮุนได้เล่าเกี่ยวกับบทบาทของตัวละครที่ได้รับ และเล่าถึงความทุ่มเทในการแสดงให้ตัวละครมีความสมจริง เขาเล่าว่าก่อนการถ่ายทำ เขาจะพูดคุยกับนักเขียนคิม เพื่อฟังรายละเอียด และการวิเคราะห์บทบาทและตัวละครที่เขาต้องแสดง และจูจีฮุนเผยว่าเขาสนุกกับกิจกรรมการปีนเขาตั้งแต่อายุยังน้อยและอยากจะไปลองปีนถึงยอดเขาที่ Jirisan (จีรีซาน) ในอนาคต จีฮุน เล่าว่า การถ่ายทำซีรีส์นี้ต้องใช้แรงมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงที่จะต้องขึ้นไปบนยอดและขาของเขาก็ต้องนิ่งด้วย การถ่ายทำเรื่องนี้มีความยากลำบากมากกว่า การเดินอยู่บนพื้นราบถึง3 – 4 เท่า  “นั่นเป็นเหตุผลที่ผมต้องวิ่งออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายพร้อมอยู่เสมอครับ” จีฮุนกล่าว

โอจองเซ  นักแสดงมากฝีมือ ผู้สวมบทบาทตัวละครได้อย่างสมจริงจนผู้ชมต่างประทับใจในฝีมือ อย่างในเรื่อง Stove League เขาประสบความสำเร็จจากบทบาทการแสดงในซีรีส์อีกมากมายหลายเรื่อง กลายเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่โด่งดัง และได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ จองเซ เล่าถึงเหตุผลที่เขารับบทบาทใน Jirisan (จีรีซาน) ซีรีส์เรื่องล่าสุดของเขา และความท้าทายใหม่ในช่วงการถ่ายทำ ว่า “หลายคนรอคอยเรื่อง Jirisan (จีรีซาน) นี้ครับ และผมเป็นคนหนึ่งที่สามารถสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ของมันได้ทันทีจากการได้ฟังชื่อเรื่องเพียงอย่างเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้ร่วมงานกับกับนักเขียนคิม ผู้กำกับอีอึงบก และ ผู้กำกับภาพ ชเวซังมุก ผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ ผมไม่มีเหตุผลอะไรที่ผมจะต้องปฏิเสธในการมาร่วมแสดงในเรื่องนี้เลยครับ”

โจฮันชอล รับบทบทบาทตัวละครอารมณ์ดีในJirisan (จีรีซาน) เติมบรรยากาศให้เรื่องราวดูสนุกผ่อนคลายบทของเขาในเรื่องนี้ไม่ใช่เป็นแค่เพื่อนร่วมทีมกับ จอนจีฮยอน และ จูจีฮุน ในฐานะเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า เขต Haidong เท่านั้น แต่ยังเป็นตัวละครที่เติมความขบขันบันเทิงในเรื่องอีกด้วย โจฮันชอล เล่าถึงประสบการณ์การถ่ายทำ ความสุขที่มาพร้อมกับความท้าทายในการแสดงและถ่ายทำท่ามกลางธรรมชาติ เขาเผยว่าเมื่อตอนอายุ 20 ปี เขาไปปีนเขาเพื่อพยายามจะเลิกบุหรี่ เขาได้ขึ้นไปถึงจุดยอดเขาสูงสุดถึงสองครั้ง โจฮันชอลหัวเราะเกี่ยวกับอายุของตัวเองและยอมรับว่าการถ่ายทำส่งผลกระทบต่อร่างกายเขาบ้าง โดยโอจองเซพูดติดตลกว่า “ผมเด็กกว่าโชฮันชอลนะครับ!” โอจองเซ เชื่อว่า “ภูเขาช่วยให้ตัวเขาสัมผัสได้ถึงธรรมชาติและโอบล้อมไปด้วยเสน่ห์ของมัน ความอบอุ่นนี้คล้ายกับอ้อมกอดของพ่อแม่และผู้ชมออริจินัลซีรีส์เรื่องนี้จะสัมผัสได้เช่นกัน”

เกี่ยวกับ Jirisan (จีรีซาน)

กำหนดฉาย: 23 ตุลาคม เวลา 19:00 น. (เวลาไทย) รับชมซับไทยพร้อมกันกับเกาหลีใต้ ตอนใหม่ทุกวัน เสาร์ -อาทิตย์ บนแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com

รูปแบบ: ออริจินัลซีรีส์เกาหลี 16 ตอน

ประเภท: ลึกลับ, ระทึกขวัญ,ดราม่า

ผู้กำกับ: อีอึงบก (Lee Eung-bok) จาก Descendants of the Sun, Guardian: The Lonely and Great God และ Sweet Home

ผู้เขียนบท: คิมอึนฮี (Kim Eun-hee) จาก Kingdom และ Signal

บริษัทผู้ผลิต: AStory (Kingdom S1)

นักแสดง: จอนจีฮยอน (Gianna Jun), จูจีฮุน (Ju Ji-hoon), ซองดงอิล (Sung Dong-il), โอจองเซ (Oh Jung-se), โจฮันชอล (Cho Han-cheul)

เรื่องย่อ: ซอยีคัง เป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงของอุทยานแห่งชาติ Jirisan (จีรีซาน) ซึ่งมีประสบการณ์มากมายในการนำทาง ทำให้เธอมีความรู้ความเชี่ยวชาญ ในการติดตามบุคคลที่สูญหาย อยู่มาวันหนึ่ง เธอกลายเป็นคู่หูของคังฮยอนโจ  เจ้าหน้าที่น้องใหม่ ของอุทยานฯ จบการศึกษาจากโรงเรียนทหารและเป็นอดีตผู้หมวด แต่ประสบเหตุการณ์อันน่าสยดสยองกับจีรีซานที่ทำให้เขากลายมาเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่นี่ ซีรีส์ถ่ายทอดเรื่องราวความลึกลับ เป็นปริศนาที่มีอยู่รายล้อมทั่วภูเขา ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีผู้มาเยือนมากมาย ผู้ที่มาเพื่อฆ่าและผู้ที่มาเพื่อจบชีวิตของตัวเอง

สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก VIP สามารถรับชม แบบไม่มีโฆษณาคั่น ด้วยภาพคมชัดระดับ Full HD และเสียงระบบ Dolby เสมือนดูในโรงภาพยนตร์  โปรโมชั่นเดือนแรกจ่ายเพียง 15 บาท เท่านั้น

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน  ผ่านอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ทั้งสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตได้ใน App Store และ Google Play – กดดาวน์โหลดฟรี https://i.qy.net/f34caJ-b7

อัปเดตและติดตามความเคลื่อนไหวสาระบันเทิงยอดนิยมแห่งเอเชียได้ทาง Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/iQIYIThailand; IG:@iQIYIThailand; Twitter: @iQIYIThailand; YouTube: iQIYI Thailand