มิถุนายน 18, 2024

กลุ่ม “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์” ย้ำ ซื้อ “จีเอ็มเอ็ม แชนแนล โฮลดิ้ง” เฉพาะกลุ่มคอนเท้นท์ และร่วมทำการตลาด “จีเอ็มเอ็ม 25” เปิดแผนรุกยิ่งใหญ่ หลังผนึกกิจการ

กลายเป็น “ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์”   ส่งท้ายปี       สำหรับข่าวการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ กลุ่ม “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์” ( ช่องวัน31, เอ็กแซ็กท์ ซีเนริโอ, แอ็กซ์  สตูดิโอ, มีมิติ) ที่ซุ่มเจรจาปิดดีลซื้อกิจการ  กลุ่ม บจก.  จีเอ็มเอ็ม แชนแนล โฮลดิ้ง  ล่าสุดคุณถกลเกียรติ วีรวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่ม “เดอะ วันเอ็นเตอร์ไพรส์”  พร้อมด้วยผู้บริหารบริษัทในเครือ คุณระฟ้า ดำรงชัยธรรม ประธานเจ้าหน้าที่การตลาด  บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด,   คุณสายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท เช้นจ์2561 จำกัด ,  คุณสถาพร พานิชรักษาพงศ์ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอ็มเอ็ม ทีวี จำกัด, คุณสมโรจน์ วสุพงศ์โสธร กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีเอ็มเอ็ม มีเดีย จำกัด (มหาชน)    และ คุณเอกชัย เอื้อครองธรรม   รองกรรมการผู้อำนวยการ-ฝ่ายผลิตรายการ บริษัท จีเอ็มเอ็ม สตูดิโอส์  อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด    ได้จัดแถลงข่าว   “เผยถึงทิศทางการดำเนินธุรกิจ หลังการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ  กลุ่ม “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์”  รวมถึงการเข้าเป็นตัวแทนทำการตลาดให้  ช่อง จีเอ็มเอ็ม 25   ณ   ห้องออดิทอเรียม  ชั้น 21   อาคารจีเอ็มเอ็ม   แกรมมี่   เพลส

    โดยชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวว่า กลุ่ม “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์”  ต้องการขยายงาน  ให้เข้าถึง กลุ่มเป้าหมาย  แบบครบวงจร    จึงเข้าซื้อ  กลุ่ม บจก. “จีเอ็มเอ็ม แชนแนล โฮลดิ้ง”  ซึ่งเป็นผู้ผลิตคอนเท้นท์  ที่ล้วนมีผลงานโดดเด่นเป็นที่สุดของแต่ละกลุ่มเป้าหมาย   และเล็งเห็นว่าในปัจจุบันการมีคอนเท้นท์  สำคัญกว่าการมีสถานี  แต่การทำคอนเท้นท์ที่มีสถานีรองรับด้วย  ย่อมเป็นข้อได้เปรียบที่ดีกว่า     ซึ่ง เช้นจ์2561 ก็ถือเป็น

สุดยอด  สำหรับคนดูที่ชอบละครแนวดราม่ารสแซ่บ , จีเอ็มเอ็มทีวี มีความโดดเด่นมาก  ในความเป็นซีรีส์วัยรุ่น และคนรุ่นใหม่ ,  จีเอ็มเอ็มมีเดีย ก็ยืนหยัดครองความเป็นสุดยอดด้านวิทยุมายาวนาน  และวิทยุก็ยังสามารถต่อยอดเป็นคอนเท้นท์ออนไลน์ได้อีกด้วย  รวมไปถึงการทำโชว์บิซต่างๆ ที่โดดเด่นแบบไม่เป็นรองใคร  และจีเอ็มเอ็ม สตูดิโอ อินเตอร์เนชั่นแนล ก็มีความเป็นสุดยอดในการเปิดตลาดต่างประเทศ  ซึ่งทั้งหมดนี้คือ “ที่สุดของความเป็นสุดยอด” ของผู้ผลิตคอนเท้นท์ ที่จะมาผนึกกำลัง เสริมความแข็งแกร่ง  ร่วมกันกับ ช่องวัน 31  เพื่อรองรับการขยายธุรกิจที่ตั้งเป้าเติบโตทุกช่องทางในปีหน้า 

    ซึ่งการเข้าซื้อกิจการ “จีเอ็มเอ็ม แชนแนล โฮลดิ้ง”  ในครั้งนี้    ไม่เกี่ยวข้องกับ ช่อง จีเอ็มเอ็ม 25แต่อย่างใด ส่วน ช่องจีเอ็มเอ็ม 25  ยังดำเนินการออกอากาศต่อไปตามปกติ  และมี จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่เป็นเจ้าของ   โดย กลุ่ม “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์” รับหน้าที่เป็นตัวแทนทำการตลาดและร่วมผลิตรายการ   โดยใช้ประสบการณ์ของกลุ่มที่มีการตลาดที่เข้มแข็ง  และประสบความสำเร็จในการบริหารธุรกิจทีวีดิจิทัล  เข้าไปเป็นตัวแทนทำการตลาดให้กับช่องจีเอ็มเอ็ม 25 มีความชัดเจน และแข็งแรงมากยิ่งขึ้น  โดยช่องวัน 31 จะมีกลุ่มเป้าหมายที่กว้างกว่า (Mass Market) ส่วนช่องจีเอ็มเอ็ม 25 มุ่งเน้นไปที่ตลาดกลุ่มเทรนดี้  ที่มีความทันสมัย  นอกจากนี้บริษัทผลิตคอนเท้นท์ในกลุ่มก็ยังสามารถไปร่วมผลิตคอนเท้นท์ให้กับช่องอื่น และแพลทฟอร์มอื่นๆ ตามความต้องการของตลาดได้อีกด้วย

     งานนี้..ต้องจับตาดูว่า  เมื่อกลุ่ม “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์”  ได้รวมตัวเจ้ายุทธจักรคอนเท้นท์ไว้ด้วยกัน  จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่  เขย่าวงการธุรกิจบันเทิง “แบบครบวงจร” ให้สั่นสะเทือนได้ขนาดไหน? … รอติดตาม

You may have missed