กรกฎาคม 22, 2024

เปิดชีวิตคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหัวใจสุดแกร่ง !! ส้มเช้ง สามช่า กับนิยามความรักครั้งสุดท้าย พร้อมควงลูกสาวน้องหยก & น้องคิม เล่าถึงความสัมพันธ์ครอบครัวแบบเจาะลึก

    นับเป็นสุดยอดนักแสดงตลกหญิงคุณภาพขวัญใจชาวไทยอีกคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ สำหรับ ส้มเช้ง สามช่า ที่เริ่มอาชีพการแสดงด้วยการแสดงลิเกให้กับ คณะครื้นเครง เท่ง เถิดเทิง ต่อมาได้รับการเชิญชวนให้มาแสดงในฐานะทีมนักแสดงลิเกในช่วงละครแก๊ง 3 ช่า ในรายการ ชิงร้อยชิงล้าน จากนั้นจึงมาเป็นนักแสดงสมทบในช่วงละครอยู่หลายต่อหลายครั้ง ในชื่อ ส้มโอ นั่นถือเป็นจุดเปลี่ยนและพลิกผันในหน้าที่การของเธอในทางที่ดีขึ้น เมื่อได้มาแสดงละครตลกในรายการร่วมกับ หม่ำ จ๊กมก, เท่ง เถิดเทิง และ โหน่ง ชะชะช่า อย่างถาวร และใช้ชื่อในวงการว่า ส้มเช้ง สามช่า ด้วยความสามารถหลากหลาย การแสดงตลกที่เรียกว่าแบบหน้าตาย รวมถึงรูปร่างหน้าตาทำให้ ส้มเช้ง เป็นที่จดจำ และเธอยังคือ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่หัวใจสุดแกร่งเลี้ยงลูกสาว น้องหยก กับ น้องคิม ด้วยตัวเธอเองได้อย่างเป็นอย่างดี

        เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show ผลิตโดย CHANGE2561 ส้มเช้ง สามช่า ได้เปิดเรื่องราวในชีวิตพร้อมความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจ เพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเปลือกว่าโดนแม่จะจับแต่งงานกับพระเอกลิเก  !! แต่พ่อพาหนีเพราะส้มเช้งยังไม่อยากมีสามี และความรักครั้งสุดท้ายที่ ส้มเช้ง สามช่า เผยว่าฉันเป็นเมียหลวงหรือเมียน้อย เมื่อรู้ว่าสามีคบซ้อนแต่เขากลับเลือกไม่ได้เธอจึงหอบลูกหนี พร้อมเผยเคยคิดฆ่าตัวตาย..เพื่ออยากให้ลูกสบาย! แต่กลับฉุกคิดถึงคำที่ตัวเองเคยพูดไว้ได้ และอีกครั้งที่ต้องเจ็บปวดที่สุดเมื่อสามีเก่าไม่ยอมรับว่าลูกคือลูก เธอจึงจะเอาลูกไปตรวจ DNA จึงพยายามเลี้ยงลูกให้ได้ดีที่สุด ทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้ลูกรู้สึกขาด ติดตามความรักความสัมพันธ์ระหว่างส้มเช้งและลูกสาว 

ถาม แม่จะจับแต่งกับพระเอกลิเก

ส้มเช้ง สามช่า : เพราะแม่มีความคิดอย่างเดียวว่าลูกฉันน่าจะแบบมีอาชีพติดตัวแล้วก็สามีเป็นพระเอกลิเกน่าจะได้แล้ว พ่อย้อนถามว่าแล้วลูกจะแต่งไหม เราก็บอกว่าพ่อหนูยังไม่อยากมีผัว พ่อก็พาเราหนีไปเลยค่ะ

ถาม แต่ความรักครั้งแรกก็เกิดขึ้น ??

ส้มเช้ง สามช่า : ถ้านิยามของ ส้ม ตอนนี้เหมือนความรักครั้งสุดท้ายเลยค่ะ สี่เดือนท้องแต่ที่ไม่ปกติคือ สามีของเราเริ่มเปลี่ยนไปคุยไปคุยมาเราเพิ่งรู้ว่าคบซ้อน นี่ยังคิดอยู่เลยว่าวันนั้นฉันเป็นเมียหลวงหรือฉันเป็นเมียน้อยก็เลยบอกว่าคุณจะเลือกใครเรารู้สึกว่าเราถือไพ่เหนือกว่าเพราะเรามีลูกสองคนยังไงเขาต้องเลือกเรา เขาบอกว่าเขาเลือกไม่ได้คือความฝันของเรามันพังทลายลงไปหมดแล้ว ฉะนั้นฉันก็อยู่กับคนที่เขาไม่จริงใจกับฉันไม่ได้คนที่ทรยศฉันไม่ได้ก็เลยหอบลูกหนี

ถาม และครั้งหนึ่งเคยคิดฆ่าตัวตายเพื่อให้ลูกสบาย

ส้มเช้ง สามช่า : จนกระทั่งแบบมันสุดแล้วก็คว้าเชือกมาแล้วก็ร้องไห้ คิดอย่างเดียวฉันต้องตายลูกจะได้สบายคิดแค่นี้ขนาดที่ผูกเชือกกับหน้าต่างแล้วก็ทำเป็นห่วงเผื่อที่จะคล้องคอ ในหัวเราก็มีอีกเสียงเฮ้ย !! จะตายจริงเหรอ ไอ้พันธ์ ไปไหนคนที่ทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้ตังค์ ดิ้นรนทุกอย่าง อยากเป็นนักร้องไม่ใช่เหรอ อยากมีตังค์ไม่ใช่เหรอไอ้คนนั้นไปไหนมันอยู่ในหัวเถียงกันไปเถียงกันมาจนคำที่เราเคยพูดเราลั่นไว้ว่าเราจะเลี้ยงลูกเราให้ได้ดีโดยเงินฉันเองไม่เพิ่งเงินคุณแม้แต่บาทเราก็ร้องไห้แล้วก็ปลดเชือกลงมาแล้วก็โยนทิ้ง

ถาม แล้วในช่วงที่เราเหนื่อยยากทำมาหากินอยู่ ได้มีโอกาสเจอแฟนเก่าไหมเอ่ย ??

ส้มเช้ง สามช่า : สายตามองไปเห็นเขากับเมียเขานั่งอยู่ โห่ !! ใจตอนนั้นก็คือแบบถามว่าร้องไห้ไหมตอนนั้นมันคงร้องแต่มันไม่มีน้ำตา คุณรู้ไหมว่าเราเจ็บปวดขนาดไหน ชั่วโมงนั้นตบได้ก็คือตบ ติดต่อหาเขาเราบอกเขาว่าลูกอยากเจอนะ เขาพูดว่าไงรู้ไหมคะ คุณรู้อยู่เต็มอกว่าเด็กสองคนไม่ใช่ของผม เราก็เฮ้ย !! แว่ปเลยค่ะ ขอโทษด้วยนะคะ ลืมไปชั่วโมงนั้นมีผัวเป็นหมา ฉันจะเอาลูกไปตรวจ DNA เขาบอกว่าทำไมต้องให้เด็กเจ็บตัว เราก็บอกว่าจะสนใจทำไมเขาเป็นลูกฉันไม่ใช่ลูกคุณ ก็คุณบอกว่าไม่ใช่ลูกคุณนี่ คุณก็รู้อยู่เต็มอก

ถาม

คิม : คิม ผูกพันกับป๊าใช่ไหม แต่ว่าคนที่ทำให้ คิม รักป๊าก็คือ แม่เพราะแม่เขาก็จะนอนเล่าให้ฟั

หยก : คิม ได้ผูกพันกับป๊าทางคำพูดจากสิ่งที่แม่เล่าเพราะ คิม เขาไม่ได้โตทันที่จะรับรู้ ณ วันนี้ถามว่ารักป๊าไหม หนูก็ยังรักเขาเพราะเขาเป็นคนที่ให้กำเนิดหนูมาแต่ว่าก็ความเป็นจริงก็คือเราไม่ได้ผูกพันกันขนาดนั้นแล้วแม่ก็ไม่เคยทำให้หนูรู้สึกขาดอะไรเลยค่ะ

ส้มเช้ง สามช่า : เราก็พยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ให้สิ่งที่เราเคยพูดไว้อยากเลี้ยงลูกให้ดีที่สุดจะไม่ให้ลูกรู้สึกว่าขาด

     เปิดชีวิตจริงของ ส้มเช้ง สามช่า และทุกซอกทุกมุมของหัวใจ ติดตามชมได้ในรายการ Club Friday Show ในวัน เสาร์ ที่ 13 สิงหาคม นี้ เวลา 12.00 น. ทางช่องวัน31

You may have missed