มิถุนายน 14, 2024

มิตรภาพในกล่องชา “หนิง นิรุต” คิดลาโลก ได้คู่ปรับต่างวัย “จี๋ สุทธิรักษ์” ช่วยทัน!!

เป็นการเจอกันครั้งแรกของคู่ปรับต่างวัยสำหรับนักแสดงคุณภาพมากฝีมือ หนิง-นิรุตติ์ ศิริจรรยา มาประกบคู่กับพระเอกดาวรุ่งที่ฝากผลงานในภาพยนตร์และซีรี่ส์มาอย่างมากมาย จี๋-สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร

 ในละครเรื่อง “TEA BOX ชายชรากับหมาบ้า” มิตรภาพต่างวัย ในกล่องชา ที่จะมาสร้างความตระหนักและเตรียมความพร้อมให้คนไทยเข้าสู่สังคมสูงวัยได้อย่างมีคุณภาพ รู้สิทธิหน้าที่ วางแผนเพื่อรับมือในทุกการเปลี่ยนแปลง ซึ่งนอกจากจะได้ทั้งคู่มาปะทะคารมแบบทำให้ผู้ชมอมยิ้มตามไปแล้วนั้น ยังเสริมทัพความสนุกด้วย พิม-ลัทธ์กมล ปิ่นโรจน์กีรติ, แพรว-หัสยา อิสริยะเสรีกุล, จิตต์ติภัทร วรกิจพิพัฒน์ และได้นักแสดงรับเชิญมาเพิ่มสีสันอย่างพระเอกสุดหล่อ ชาคริต แย้มนาม ที่มารับบทวัยหนุ่มของ หนิง-นิรุตติ์ ศิริจรรยา เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 23 มกราคม นี้ เวลา 20.15 น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส

TEA BOX ชายชรากับหมาบ้า” เป็นเรื่องราวของชายชราผู้สิ้นหวังในการมีชีวิตอยู่ วิชัย(หนิง นิรุต) ชายชรา ที่หลังจากภรรยาสุดที่รักเสียชีวิตเขาก็ใช้ชีวิตตัวคนเดียวไปวันๆ แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้พบกับ เจเจ(จี๋ สุทธิรักษ์) เด็กหนุ่มข้างบ้าน ที่เป็นคนล้มเหลวในชีวิตแทบทุกด้าน ไม่มีงานทำ แฟนทิ้ง แถมเงินเก็บก็ใกล้จะหมดเปรียบเหมือนหมาบ้า โดยเจเจ(จี๋ สุทธิรักษ์) ได้แอบสอยมะม่วงของวิชัย(หนิง นิรุต) ที่ล้ำเข้ามาในบ้านของตัวเอง ทำให้วิชัย(หนิง นิรุต)โกรธมาก เรื่องราวไปไกลถึงการขึ้นโรงพักแต่นั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นให้ทั้งคู่ได้รู้จักกันมากขึ้น ตำรวจพยายามไกล่เกลี่ยให้เจเจ(จี๋ สุทธิรักษ์) ไปรดน้ำต้นไม้บ้านวิชัย(หนิง นิรุต) เป็นการไถ่โทษ เจเจ(จี๋ สุทธิรักษ์) ไปรดน้ำต้นไม้ตามสัญญา และเสนอตัวช่วยวิชัย(หนิง นิรุต) หลายอย่าง แต่สุดท้ายเขาก็ขอเป็นเงินค่าจ้าง แม้วิชัย(หนิง นิรุต)จะไม่เต็มใจแต่ก็ยอมจ่ายให้ ทั้งคู่สื่อสารกันผ่านการเขียนโน้ตใส่ไว้ในกล่องชา โต้ตอบกันไปมาจนค่อยๆทลายกำแพง ความต่าง ก่อเกิตมิตรภาพต่างวัยขึ้น

          เบื้องหลังการถ่ายทำเรื่องนี้เรียกได้ว่ามวยถูกคู่จริงๆ สำหรับหนิง นิรุต กับ จี๋ สุทธิรักษ์ ที่เคมีเข้ากันสุดๆ ทั้งในฉากและนอกฉาก พอผู้กำกับ วิรดา คูหาวันต์ สั่งเดินกล้องทั้งคู่ก็ปะทะคารมผสมมุกฮาที่แอบเติมมุกกันเองได้อย่างไหลลื่น จนทีมงานและผู้กำกับต่างต้องอมยิ้มหลุดขำตาม พอถึงซีนสะเทือนอารมณ์ทั้งคู่ก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสะเทือนใจเรียกน้ำตาถามหาผ้าเช็ดหน้าไปตามๆกัน พอถึงเวลาพักก็จับคู่กันตามหาของอร่อยทั้งวัน นอกจากนี้ยังชาคริต แย้มนาม มารับบทวิชัยตอนหนุ่ม ซึ่งสมแล้วที่ในชีวิตจริงเป็นพอลูกกันกับหนิง นิรุต เพราะสามารถถ่ายทอดตัวละครออกมาได้เหมือนเป็นคนๆเดียวกันเลยทีเดียว

          โดยหนิง นิรุต เล่าว่า “เรื่องนี้ผมรับบทเป็นวิชัย ชายชราอดีตวิศวกร นิสัยขวางโลก ปากแข็ง ดุ เจ้าระเบียบ ชีวิตเปลี่ยนตั้งแต่ภรรยาเสีย เพราะเคยมีภรรยาทำทุกอย่างให้แต่แล้วก็ต้องมาเหลือตัวคนเดียว แถมยังมีโรคประจำตัวหลายโรครุมเร้า เลยเริ่มตั้งคำถามกับตัวเองถึงการมีชีวิตอยู่ และคิดที่จะหาทางจากไปอย่างสงบ เพื่อยุติความทุกข์ทรมานที่ต้องพบเจอเพียงลำพัง ซึ่งการทำงานกับจี๋ ที่ต้องเขาฉากด้วยกันตลอดเขาเป็นเด็กที่เก่ง น่ารัก นิสัยดีคอยดูแลผมตลอดเหมือนผมเป็นคนแก่จริง ซึ่งจริงๆก็แก่แล้ว(หัวเราะ) เรื่องนี้ทำให้เข้าใจการที่จะอยู่ร่วมกันของคนต่างวัยที่มีความคิดและทัศนคติที่ต่างกัน แต่สามารถอยู่ร่วมกันได้เป็นอย่างดี อยากให้ลองชมกันครับ” ด้านจี๋ สุทธิรักษ์ เล่าว่า “เรื่องนี้ผมรับบทเป็น เจเจ หนุ่มตกงานไม่มีเงิน ทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอัน จนแฟนทิ้ง ปากไว ไม่สุภาพ ซึ่งลึกๆแล้วเขาอยากค้นหาตัวเองแต่ก็ยังไม่เริ่มต้นทำสักที เพราะถูกสังคมตีกรอบว่าเขาไม่เอาไหน จนเขาเชื่อแบบนั้น แต่แล้วการมาเจอกับลุงวิชัยก็ทำให้ความคิดและการใช้ชีวิตของเจเจเปลี่ยนไป แต่จะเปลี่ยนยังไงต้องตามมาดูกันรับรองสนุกมากครับ   ตอนทำงานผมได้เรียนรู้อะไรจากอาหนิงเยอะมาก ทั้งเรื่องการแสดง และเรื่องในชีวิตจริงๆ ที่ทำให้ผมจากที่ไม่คิดเลยกลับมาตระหนักได้ว่าการเตรียมความพร้อมสู่สังคมสูงวัยอย่างมีคุณภาพ เป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นมากครับ ในเรื่องนี้จะคอยสอดแทรกให้ผู้ชมได้รับรู้และเรียนรู้ไปพร้อมๆกันกับตัวละคร อาหนิงน่ารักกับผมมาก เรามีความสนใจในเรื่องการท่องเที่ยว เรื่องอาหารคล้ายๆกัน เวลามากองถ่ายก็เลยจะมีการนัดกันสั่งอาหารร้านอร่อยๆที่อาแนะนำมาทานด้วยกันตลอดซึ่งดีมากครับ”

ติดตามชม “TEA BOX ชายชรากับหมาบ้า” 1ในละครสั้นชุด “อย่า อยู่ อย่าง อยาก The Series” ได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง vipa และ LINE TV หรือติดตามความเคลื่อนไหว เบื้องหลังกองถ่ายสนุกๆได้ที่แฟนเพจ ละครไทยพีบีเอส