เมษายน 23, 2024

iAM เปิดม่านเดบิวต์รุ่น 4 วงBNK48 ซิงเกิล Shoujotachi Yo –วันใหม่ 11 เมมเบอร์รุ่นใหม่ไฟแรง น่าจับตามองวงการเพลง เนื้อหาเพลงถ่ายทอดพลังความน่ารักสดใส ปล่อยความสุขทุกอณูให้ผู้ฟัง ผ่านคลื่นวิทยุและสตรีมมิ่งออนไลน์ ตั้งแต่วันนี้

            บริษัท อินดิเพนเด้นท์อาร์ทิสท์เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM (ไอแอม) ต้นสังกัดศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 เปิดเผยว่า “ สำหรับการ เปิดตัว  11 เมมเบอร์ รุ่น  4 วงBNK48  น่ารักสดใสไฟแรงเพื่อรองรับการเติบโตของบริษัทฯ นับเป็นการสร้างสีสันให้แก่วงการบันเทิง ปลุกพลังความสดใสให้ผู้ฟังและแฟนแฟนให้รู้จักวง BNK48 ให้กว้างขึ้น     ได้แก่ แจนรี่ – กัลยารัตน์ ปั้นพิพัฒน์ รับตำแหน่ง เซ็นเตอร์  , มารีน – กชพร พรโชคชัย , เนเน่ – ธนิดา อัครวุฒิ , เอ็มมี่ – อรณิชชา พรหมสุภา , เบอร์รี่ -จิรภิญญา จันทวรรณกูร   , แอล- สิริกร นิลกษาปน์ , มิชา – ณัฐรินีย์ กุศลพัฒน์ , ซินดี้  -กฤตชญา อุดมบุญดี  , วาว่า   – พิมพ์นเรศ  ลำใย   , แพท –    ภัทรา ธีระวาส และปาล์มมี่  –  ปุญญิสา แก้วสว่าง

            บริษัทฯ  วางกลยุทธ์ตอกย้ำภาพลักษณ์ศิลปินไอดอลญี่ปุ่น จึงได้เลือกร่วมงานและได้รับเกียรติจากงานสุดยิ่งใหญ่ได้แก่ JAPAN EXPO THAILAND 2023  เพื่อใช้พื้นที่การโชว์เปิดตัวเมมเบอร์รุ่น 4 วง BNK48 อย่างเป็นทางการ เพื่อให้แฟนแฟนและประชาชนทั่วไปได้เห็นศักยภาพและความสามารถด้านการร้อง การเต้น รวมถึงเอกลักษณ์วง BNK48 ที่มีความโดดเด่นเป็นที่ยอมรับอันดับหนึ่งในประเทศไทยก้าวสู่ปีที่ 7  

            เพลง Shoujotachi Yo ( โชวโจตาจิ โยะ ) หรือ วันใหม่  เป็นเพลงประจำรุ่นของรุ่น  4 วง BNK48 แนวเพลง J-pop จังหวะสนุกสนานสไตล์ 48 Group เนื้อหาเพลงบอกเล่าเรื่องราวการเริ่มต้นใหม่  ความหมายของเนื้อเพลงเป็นการเปรียเทียบรุ่น 4 เหมือนกลุ่มดาวเล็กเล็กที่กำลังรอวันบ่มเพาะ รอการฝึกฝน ให้เติบโตเป็นกลุ่มดาวที่ส่องแสงอย่างงดงามบนท้องฟ้า ขณะนี้แม้จะมีอุปสรรคหรือความเจ็บปวด กลุ่มเด็กสาว 11 ท่านก็ยังคงพยายาม ต่อสู้ และก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างสุดแรง ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค มุ่งมั่นเพื่อให้มี “วันใหม่” ที่กำลังรออยู่ ส่วนจุดเด่นเพลงเป็นความใหม่ของรุ่น 4 ที่มีพลังเสียงอันสดใส และเป็นนักสู้ที่มุ่งมั่นซึ่งพวกเค้าเปรียบตัวเองเสมือนนกฟินิกซ์ ที่พร้อมเกิดใหม่ได้เสมอ  ด้านผู้เรียบเรียงเนื้อเพลงภาษาไทย คือคุณประภพ ชมถาวร (กอล์ฟ Superbaker)  นอกจากนี้ยังมีท่าเต้นผู้ฟังและแฟนแฟนสามารถเต้นตามได้ไม่ยาก มุ่งเน้นความสนุกสดใส”

            นายวิโรจน์ สุวรรณรักษ์กูล  ผู้กำกับมิวสิกวิดีโอ  กล่าวว่า “สำหรับแนวคิดมิวสิกวิดีโอ shoujotachiyo -วันใหม่  ด้วยต้นฉบับมาจากวงรุ่นพี่  AKB48  จึงวาง Mood and tone สอดคล้องแนวภาพยนตร์ญี่ปุ่น เนื้อร้องภาษาไทย ถ่ายทอดเรื่องราวเด็กสาวที่มีความฝันเเละพยายามฝึกฝนตัวเองเพื่อให้ไปถึงจุดหมายเเต่ระหว่างทางก็มีเหนื่อยมีท้อ เเต่ก็ยังเดินหน้าต่อไปโดยมีเพื่อนๆที่ร่วมเดินทางตามฝันไปด้วยกัน คอยช่วยให้กําลังใจเเละต่อเติมความฝันของกันเเละกันเพื่อไปให้ถึงเส้นชัยให้ได้ ซึ่รู้สึกว่าเพลงเหมาะกับน้องที่เป็น New Gen ที่อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักเท่ารุ่นพี่ ภาพหลักที่เป็น key visual ที่คิดจึงเป็นภาพน้องยืนมองรูปพี่ๆรุ่นก่อนในตอนเริ่มเอ็มวีเละสุดท้ายตอนจบก็เอารูปของตัวเองมาเเปะไว้รวมกับรุ่นพี่ๆเหมือนจะบอกว่าพวกหนูขอเข้าเเก๊งร่วมด้วย แน่นอนที่สุดมิวสิกวิดีโอน่าสนใจคือ 11 เมมเบอร์คือความพิเศษ  เป็นผลงานชิ้นแรกของเมมเบอร์ การร่วมงานครั้งนี้น้องๆ ทำให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพ มีคาแรคเตอร์ไม่ซ้ำกัน เสน่ห์ที่น่าสนใจในแต่ละเมมเบอร์ ประทับใจในการร่วมงานครั้งนี้อย่างมาก  ฝากติดตามผลงานและให้กำลังใจเมมเบอร์รุ่น 4 วงBNK48 ด้วยนะครับ”

            ด้านนางสาวเฌอปราง อารีย์กุล ชิไฮนิน (ผู้จัดการวง BNK48)  กล่าวเสริมว่า “ ตนเองมีส่วนร่วมตั้งแต่ตอนออดิชั่นรุ่น  4 และมีหน้าที่ช่วยดูแลตารางซ้อม ตารางเรียนร้อง-เต้น  วิเคราะห์ในแต่ละเมมเบอร์พัฒนาอะไรและจุดใดต้องเพิ่มเติม ตนเองรับตำแหน่งชิไฮนินอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่  1 มกราคม 2566   ทั้ง 11 เมมเบอร์ อายุเฉลี่ยประมาณ  13-21 ปี มีตั้งแต่ระดับการศึกษา มัธยมศึกษาตอนต้น , ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย  และมหาวิทยาลัย  ซึ่งน้องน้องทุกคนสดใสร่าเริง คลื่นลูกใหม่เติมเต็มให้แก่วง BNK48  เพลง shoujotachiyo -วันใหม่   หมายถึงเหล่าเด็กสาวทั้งหลายฝึกฝนไปด้วยกัน มีความตั้งใจมุ่งมั่นไปด้วยกัน  เพลงนี้นับเป็นตำนานเพลงหนึ่งซึ่งใช้คอนเสิร์ตใน48กรุ๊ปค่อนข้างบ่อย ดีใจที่น้องน้องเลือกเป็นเพลงประจำรุ่น 4 ”

            สามารถติดตามความเคลื่อนไหวเมมเบอร์และกิจกรรมวง BNK48 ผ่าน BNK48 Official  ชมมิวสิกวิดีโอผ่าน YouTube : BNK48  และสามารถขอเพลงผ่านทุกคลื่นวิทยุชั้นนำได้ตั้งแต่วันนี้

You may have missed