มิถุนายน 14, 2024

เสนาหอย คนอวดแฟน คนนี้มีลุ้นถึงขั้นแต่งงาน !

ถือเป็นอดีตปลาไหลตัวพ่อของวงการสำหรับหนุ่ม เสนาหอย เกียรติศักดิ์ ที่ต้องใช้คำว่าอดีต เพราะหวานใจคนล่าสุดน้องเค้กส้มได้เอาชนะเป็นที่เรียบร้อย จนกลับตัวกลับใจรักเดียวใจเดียว แถมยังเล่าเรื่องราวความรักหวานๆ ที่ได้ฟังแล้วสัมผัสได้ว่าคนนี้แหละตัวจริง ซึ่งงานนี้เจ้าตัวมาเผยผ่านรายการคุยแซ่บSHOW ทางช่องวัน 31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และอาจารย์เป็นหนึ่ง เป็นพิธีกร

ปลื้มมั้ยถูกโหวตว่ามีแฟนนอกวงการสวยที่สุด?
เสนาหอย : มีคนส่งมาให้ดูตอนเราขับรถต้องเลี้ยวเข้าปั้มไปดูว่าเป็นไปได้ยังไง 7 อันดับแฟนนอกวงการที่สวยที่สุด แต่อันดับ1 คือผม รีบให้เขาดูเลยว่าเขาสวยที่สุด 

แฟนชื่อน้องเค้กส้ม?
เสนาหอย : เราไปไหนมาไหนด้วยกัน ถึงจะมีรูปแอบถ่ายที่สวนจตุจักร แต่ถ้าใครไม่ถามผมก็ไม่อยากไปบอก ไม่ได้ปิดแต่ก็ไม่ได้เปิด แต่มะตูมที่ไปถ่ายรายการกัน แล้วเราเล่นโทรศัพท์ไม่เห็นว่ามันนั่งข้างหลัง เขาเลยเห็นชื่อ แต่เพื่อน ๆ เราก็รู้ว่าคนนี้ 

จุดเริ่มต้น?
เสนาหอย : ผมต้องบอกว่าใช้ชีวิตเพลย์บอยอย่างที่ผมเคยเป็น วิลลี่ แมคอินทอช จะอยู่ในชีวิตผมทุกสถานการณ์ ผมไปอัดรายการเขาเผอิญเค้กส้มเขาเป็นคนดูแลเสื้อผ้าให้คุณวิลลี่ ผมเห็นก็ชอบคุณวิลลี่บอกขอไลน์เลย เข้าไปขอไลน์เขาไม่ให้ ผมเลยไปบอกวิลลี่ว่าเขาไม่ให้ วิลลี่บอกรอเดี๋ยวแล้วเดินไปหาน้องเค้กส้มละบอกว่า “เค้กส้มให้ไลน์ไอหอยมันไปเถอะ เดี๋ยวมันก็ตายแล้ว ให้มันใช้ชีวิตที่เหลืออย่างมีความสุขเถอะ” น้องก็หัวเราะละก็ให้ไลน์มา 

ได้ไลน์มาแล้วทำยังไง?
เสนาหอย : ผมเหมือนคนทำขนมไทยหยอดไปเรื่อย วันนั้นวิลลี่บอกว่าถ้าไม่ได้ไลน์วันนี้เขาจะไม่มาแล้วนะ เพราะเขาจะไปประกวดนางสาวไทย ไลน์ไปเรื่อยๆ แต่มีเขาหายไปช่วงเก็บตัว 

ขอเป็นแฟนนานเท่าไหร่แล้ว?
เสนาหอย : คือผมไม่ได้ขอเป็นแฟน ใครที่ผมคุยด้วยคนรอบข้างจะบอกว่าหอยเป็นแบบนี้ หอยเป็นยังงั้นยังงี้ ซึ่งไม่ค่อยดีเท่าไหร่สำหรับตัวเขา แต่เขาก็ยังคุยกับเรา ละเขาบอกว่าถ้าไม่ได้คุยกับพี่ไม่รู้หรอกว่าพี่เป็นคนยังไง พี่ป๋องเมื่อก่อนที่เขาเป็นแบบเราแต่ตอนนี้มีลูกมีภรรยาเขาบอกผมว่า วันนึงจะมีผู้หญิงที่รักหอยทุกสิ่งทุกอย่างให้หอยได้ เราก็เริ่มรู้สึกว่าใช่ แต่สิ่งที่ผมประทับใจแลพมุมมองความรักของผมเปลี่ยนเพราะมีเหตุการณ์ ผมคุยกับผู้หญิงหลายคน แล้วเขารู้ว่าผมก็ยังมีเรื่องนี้อยู่เขาร้องไห้ ในใจผมคิดว่าคงเลิกไม่ได้คุยแล้ว เค้าเดินมาพูดประโยคนึงว่า “หนูรักพี่นะ” ผมเริ่มคิดว่ามันมีจริงๆคนที่รักเรา และพร้อมทำอะไรดีๆให้กับเรา วันนั้นผมเปลี่ยนมามันต้องทีผู้หญิงคนนึงแล้วที่อยู่ข้างๆเรา 

มีคนอื่นมาพูดกับเราแบบนี้มั้ย?
เสนาหอย : เขาเป็นคนเดียวและคนแรกด้วย วันนั้นผมรู้สึกว่าเราไม่ต้องทำตัวแบบนี้ก็ได้ ในเมื่อมีผู้หญิงคนนึงรักเราขนาดนี้ ผมเลิกคุยกับคนอื่นเลย 

อายุห่างกันเกือบ 25 ปี?
เสนาหอย : เขาดูโต แต่เหมือนผมอยู่กับเพื่อน คุยกันได้ทุกเรื่อง เลยรู้สึกว่าช่องว่างไม่มี อยู่ด้วยแล้วมีความสุข หลายคนบอกว่าคึงแต่งงานมั้ย ผมบอกเขาเสมอแต่งงานเป็นสิ่งสุดท้ายเลยที่เราจะคิดใช่มั้ย เขาบอกใช่ เพราะเราคุยกันแล้วว่าทุกวันขอให้มีความสุข 

อายุมากกว่าแม่เค้กส้ม?
เสนาหอย : จริง แต่เรายังไม่ถึงขั้นเจอครอบครัว แต่เรื่องนี้คุณพ่อคุณแม่เขาน่าจะรู้ ผมน่าจะเรียกว่าคุณแม่ แต่จริงๆ ต้องขอบคุณที่ไม่ได้ว่าอะไร ประวัติผมไม่ค่อยดีเท่าไหร่ให้โอกาสผมแล้วกัน ผมคิกว่าถ้าเขารู้สึกไม่ดีกับเราคงไม่ให้เราคุยกันเรื่อยๆ หรอก 

พอมีคนรู้เริ่มมีคนส่องประวัติน้อง?
เสนาหอย : น้องเขาก็เกร็งๆ แต่น่าจะน้อยหว่าปกติ เพราะว่าเขาก็ทำงานในวงการบันเทิงกลายๆ เขาบอกพี่ๆบอกเขาเลือกรูปหน่อย เขาเลือกชุดว่ายน้ำด้วย ซึ่งเขาเป็นคนเรียบร้อย 

รูปชุดว่ายน้ำหวงมั้ย?
เสนาหอย : มายังไงเหมือนยังงั้นตอนแรก เขาอยากทำยังไงแต่งยังงัยเหมือนเดิม เราไม่หึงไม่หวง จะสบายใจเรื่องผู้ชาย เขาโฟกัสเรามากจนเรางงว่าเราคงหล่อมาก 

คู่นี้มุ้งมิ้งขนาดไหน?
เสนาหอย : ส่วนใหญ่เขาเป็นคนเป็นห่วงเวลาผมทำงานมากกว่าอันนี้อิ่มเอิบมาก เสร็จเมื่อไหร่กี่โมง ทำอะไรเมื่อยมั้ย นวดให้มั้ย เขาจะเป็นห่วงเราดูแลจนเราเขิน 

โรแมนติกมั้ย?
เสนาหอย : ไม่ค่อย เขาอ่ะชอบเซอไพรส์แต่ผมไม่ 

มีอะไรที่เคยโกรธเขามั้ย?
เสนาหอย : มีอย่างเดียวคือเขาเป็นคนหลงทาง ไปไหนก็หลง 

ทุกอย่างพร้อมแล้ว ทำไมไม่คิดเรื่องแต่งงาน?
เสนาหอย : การแต่งงานเป็นการบอกว่าเราจะอยู่ด้วยกัน แค่ใช้ชีวิตทุกวันเจอกันแล้วมีความสุขไปเรื่อยๆ จนสุดท้ายมันต้องแต่งมั้ยเดี๋ยวว่ากัน 

เคยมีใครทักเรื่องอะไรหรือเปล่า?
เสนาหอย : นานมากแล้วมีคนทักว่าผมจะไม่ได้แต่งงาน 

ดีใจมั้ยน้องเค้กส้มไม่ค่อยสนใจอดีตเท่าไหร่?
เสนาหอย : ถ้ามีหลายๆคนที่สนใจอดีตผมคงเดินออกจากชีวิตผมไป แต่เขาก็ได้รับฟังเรื่องราวตลอดเวลา แต่เขาบอกว่าเขาคุยกับผมแล้วเขามีความสุข เขาอยู่กับผมแล้วเขามีความสุข เขาบอกว่าถ้าไม่ได้คุยกับพี่ไม่รู้หรอกพี่เป็นคนยังไง ผมรู้สึกว่าเจ๊งว่ะ ต้องคุยกันก่อนแล้วถึงจะรู้ความจริงเป็นยังไง ภาพเราอาจจะเป็นแบบนี้แต่เค้ารับได้เค้าโอเค 

มีข่าวว่าปลื้มคนโน้นคนนี้เขาหวงมั้ย?
เสนาหอย : ผมใช้คำว่าปลื้ม เขาไม่ได้บอกพี่ทำไมไปปลื้มเขา ก็ผมปลื้มเขาจริงๆ เขาก็ไม่ได้ว่าอะไร อย่างนี้ผมว่าอยู่กันไปได้นานมากกว่า 

มีโอกาสถึงแต่งมั้ย?
เสนาหอย : ผมเคยบอกกับหลายคนว่าชีวิตผมไม่เคยคิดว่าจะแต่งงานเลย แต่พอเจอผู้หญิงคนนี้ผมคิดว่าไม่แน่ ผมรู้สึกว่ามันมีอะไรเพิ่มขึ้นอยากอยู่ใกล้กันเพิ่มขึ้น ผมรู้สึกว่ามันอาจจะเกิดขึ้นได้ 

อยากจะบอกอะไรเค้กส้มมั้ย?
เสนาหอย : ผมบอกกันทุกวันอยู่แล้ว “พี่รักน้องนะ” ทุกวัน ผมจะบอกคำๆ นี้กับเขาให้เขาเบื่อ แต่เขาบอกว่าไม่เบื่อ
ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.30-14.30 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ เสนาหอย 
https://youtu.be/kPJkc4CUOBQ